Cách tạo chữ ký email chuyên nghiệp từ A – Z

06/09/2022
1509 lượt xem
Chia sẻ qua
Đánh giá post
cách tao chữ ký email chuyên nghiệp

Tìm hiểu về chữ ký email

Chữ ký email là gì?

Không giống như chữ ký thông thường của bạn, chữ ký email là một phần thông tin luôn tự động xuất hiện ở cuối phần nội dung của mỗi email. Bạn không cần phải viết lại nó, chỉ cần thiết lập nó một lần. Sau đó, mỗi khi bạn gửi email, chữ ký này sẽ tự động được thêm vào cuối email.

Một chữ ký email xuất hiện cuối cùng trong nội dung email marketing của bạn không chỉ ghi điểm trong mắt khách hàng, đối tác mà còn thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, lịch sự của bạn.

Để có được một mẫu chữ ký email cá nhân chuyên nghiệp, bạn cần có logo, font chữ, màu chữ và các thông tin sắp xếp sao cho hài hòa và đẹp mắt. Chữ ký có thể được hiển thị dưới dạng hình ảnh, văn bản, hoặc kết hợp cả hai.

chữ ký email chuyên nghiệp là gì

Các thành phần trong chữ ký email

 • Thông tin cá nhân: Họ tên, nghề nghiệp, công ty bạn đang làm việc.
 • Thông tin liên lạc: email, trang web, số điện thoại công ty/cá nhân,…
 • Các liên kết mạng xã hội chính: Ngoài các thông tin liên lạc trên, bạn cũng cần bổ sung thông tin các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Điều này giúp người nhận email có thể hiểu rõ về bạn, cũng như liên lạc với bạn dễ dàng hơn.
 • Hình ảnh, logo thương hiệu: Đây là mục tùy chọn, tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn thêm vào. Việc chữ ký email có thêm hình ảnh sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đặc biệt, lấy được thiện cảm, sự tin cậy với người nhận. Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn hình ảnh nhã nhặn, phù hợp và chuyên nghiệp theo đúng tính chất của email.
 • Slogan: Chữ ký có chứa slogan sẽ giúp tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể cân nhắc tùy chọn thêm mục này vào trong chữ ký của mình.

Tầm quan trọng của chữ ký email chuyên nghiệp

Cụ thể, một chữ ký Email chuyên nghiệp có vai trò to lớn như:

 • Chữ ký email hoạt động như danh thiếp của bạn. Nó cho phép bạn tiếp thị và quảng bá thương hiệu cá nhân hoặc công ty của bạn đến người nhận email.
 • Ngày nay, người dùng nhận được hàng chục hoặc hàng trăm email mỗi ngày. Đặt một chữ ký email ở cuối sẽ gây ấn tượng cho bạn và thương hiệu của công ty.
 • Chữ ký email cung cấp cho người nhận những thông tin quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên lạc. Thông tin liên hệ thường xuyên được họ quan tâm, chẳng hạn như số điện thoại, tài khoản mạng xã hội, trang web, v.v.
 • Ngoài ra, bạn có thể thêm đặt hàng cuộc gọi, truy cập vào các trang web và hơn thế nữa. Chữ ký email hiện đóng vai trò như một quảng cáo hữu ích và nổi bật. Bất kỳ người nhận nào cũng phải xem nó ít nhất một lần.
 • Tất cả các thành viên của công ty nên sử dụng các tiêu chuẩn chữ ký email giống nhau. Đây sẽ là một bước xây dựng thương hiệu rất mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích khi sử dụng chữ ký email trong Marketing

Đặc biệt đối với các chiến dịch marketing, chữ ký email cũng là một trợ thủ đắc lực. Cụ thể, bạn có thể theo dõi một số lợi ích sau:

 • Chữ ký email đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Bạn sẽ trở nên đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.
 • Ngoài ra, chữ ký có thể được coi như một mẫu quảng cáo, giúp đẩy mạnh truyền thông Marketing cho công ty. Trong chữ ký, bạn có thể chèn thêm thông tin liên hệ, trang web công ty và cả mạng xã hội, khách hàng có thể nhanh chóng truy cập trang của bạn chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Tạo chữ ký là điều bắt buộc trong các chiến dịch Email Marketing.

Cách tạo chữ ký Email chuyên nghiệp từ A – Z

Tạo chữ ký email chuyên nghiệp đơn giản trên Gmail

Cách tạo chữ ký email trên Gmail khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở tài khoản Gmail trên máy tính của bạn. Nhấn vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa ở góc phải màn hình, sau đó bấm chọn See all settings (Cài đặt).

cài đặt chữ ký email gmail

Bước 2: Trong phần General (cài đặt chung), tìm mục Signature (Chữ ký). Đánh dấu vào ô bên dưới của ô No Signature (Không có chữ ký). Sau đó, cần nhập nội dung chữ ký bạn muốn sử dụng vào khung soạn thảo. Bạn có thể tùy chọn thay đổi các yếu tố như màu sắc, kích thước và chèn thêm hình ảnh vào sao cho chuyên nghiệp.

tạo chữ ký email chuyên nghiệp

Bước 3: Sau khi đã tạo xong chữ ký email hoàn chỉnh, bấm chọn nút Save changes để lưu thay đổi. Giờ đây, chỉ cần mở khung soạn email mới, bạn sẽ thấy chữ ký vừa hoàn thành xuất hiện ở cuối thư.

hiển thị chữ ký email chuyên nghiệp

Sử dụng trình tạo chữ ký chuyên nghiệp cke.vn

Bước 1: Truy cập vào trang web https://cke.vn/ trên máy tính của bạn.

tạo chữ ký email bằng cke.vn

Bước 2: Bấm chọn Tạo chữ ký ngay, trình tạo chữ ký tự động sẽ xuất hiện.

thiết lập chữ ký email cke.vn

Ngoài các tiện ích miễn phí, bạn có thể nâng cấp tài khoản để thiết kế chữ ký email đặc sắc và chuyên nghiệp hơn. Xem chi tiết bảng giá gói dịch vụ tiêu chuẩn dưới đây:

bảng giá gói tiêu chuẩn

Đặc biệt, đối với khách hàng sử dụng dịch vụ Google Workspace tại GCS.vn, sẽ được miễn phí sử dụng dịch vụ chữ ký của CKE.vn với những tiện ích:

 • Thoải mái tạo số lượng chữ ký không giới hạn.
 • Sử dụng thư viện đa dạng chữ ký của CKE.
 • Hỗ trợ liên kết với các ứng dụng Email thông dụng.
 • Sử dụng thư viện biểu tượng Mạng Xã Hội đa dạng.
 • Tùy chỉnh biểu tượng Mạng Xã Hội đa màu sắc.
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng Email.
 • Ưu tiên hàng chờ hỗ trợ.
 • Xóa nhãn thương hiệu CKE trị giá 99.000đ/user/năm.

Mua 1 được 2, lãi càng thêm lãi. Nếu còn đang thắc mắc hoặc phân vân điều gì thì hãy nhấc máy và gọi ngay tới Hotline: 024.9999.7777 hoặc nhắn tin trực tiếp vào ô Chatbox góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ Google Workspace phù hợp cho doanh nghiệp, vừa được miễn phí gói dịch vụ chữ ký email chuyên nghiệp.

Tổng kết

Trên đây là nội dung về cách tạo chữ ký Email chuyên nghiệp từ a-z mà GCS Vietnam đã chia sẻ. Nếu có bất kỳ góp ý nào hãy để lại ở phần Comment bên dưới để giúp chúng tôi phát triển và xây dựng dịch vụ tốt nhất tới tất cả quý khách hàng.

Đánh giá post
Bài viết liên quan
0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận