Bảo mật Google Workspace – Có đủ mạnh mẽ để doanh nghiệp tin tưởng?

Một trong những vấn đề doanh nghiệp cần đặt lên hàng đầu là bảo mật. Vậy bảo mật Google Workspace có đủ mạnh mẽ để bảo vệ doanh nghiệp hay không? Hãy cùng GCS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Google là một nền tảng dựa trên đám mây và việc duy trì bảo mật luôn được ưu tiên hàng đầu. Google Workspace – một dịch vụ cốt lõi liên quan đến thông tin dữ liệu của công ty và tất nhiên, các giải pháp bảo mật luôn được chú trọng. Google Workspace có thể giúp đơn giản hóa công việc kinh doanh của bạn theo nhiều cách. Đây là một nền tảng phát triển mạnh các tính năng để kiểm soát dữ liệu của tổ chức bạn và tối ưu hóa bảo mật dữ liệu. 

Tầm quan trọng của bảo mật Google Workspace

tầm quan trọng của bảo mật google workspace

Tính toàn vẹn trong kinh doanh cốt lõi của một công ty và bảo vệ khách hàng là điều tối quan trọng. Vì thế, bảo mật thông tin trong một tổ chức trở thành ưu tiên hàng đầu. Tất cả các tổ chức cần được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng và các mối đe dọa bảo mật. Doanh nghiệp cần thực sự nghiêm túc đầu tư vào các biện pháp bảo vệ này. Bảo mật Google Workspace là một sự đầu tư xứng đáng. 

Việc xâm nhập dữ liệu hệ thống gây mất thời gian, tốn kém và có hại cho doanh nghiệp. Với thông tin dữ liệu mạnh mẽ, các công ty có thể giảm nguy cơ bị tấn công từ bên trong và bên ngoài vào hệ thống dữ liệu thông tin. Đồng thời, bảo mật Google Workspace cũng bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công mạng, đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh và tạo sự an tâm cho tất cả các bên liên quan.

Các tính năng quan trọng về bảo mật Google Workspace

Tính năng bảo mật nâng cao

Bảo mật Google Workspace cung cấp tính năng giúp bảo vệ dữ liệu của bạn theo cách an toàn nhất có thể. Nó được thử nghiệm và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất trong lĩnh vực này. Các tính năng bảo mật cho phép bạn tạo không gian làm việc linh hoạt và có thể mở rộng, bất kể bạn sử dụng trình duyệt hoặc thiết bị nào.

Trong khi đó, các tính năng bảo mật Google Workspace giúp bạn bảo vệ được dữ liệu quan trọng của mình. Ngoài ra, các tính năng bảo mật mạnh mẽ của Google Workspace tạo điều kiện liên lạc an toàn và cung cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát và khả năng hiển thị tốt hơn trong tổ chức. 

Thông tin chi tiết từ báo cáo bảo vệ dữ liệu giúp quản trị viên xác định dữ liệu nhạy cảm, cho phép họ đưa ra quyết định tốt nhất để bảo vệ dữ liệu của tổ chức. Do đó, các doanh nghiệp sử dụng Google Workspace có thể yên tâm rằng thông tin được an toàn. Đây là một yêu cầu ngày càng trở nên quan trọng khi vi phạm dữ liệu và các mối đe dọa an ninh mạng khác ngày càng phổ biến.

tinh nang bao mat nang cao

Tăng cường quyền riêng tư

Google có chứng chỉ ISO/IEC 27701 được ủy quyền cho nền tảng Google Cloud với tư cách là bộ xử lý dữ liệu. Google Workspace là bộ công cụ làm việc đầu tiên nhận được chứng nhận này.

Tiêu chuẩn chứng nhận ISO/IEC 27701 được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp cần tuân thủ các khuôn khổ và luật pháp quốc tế về quyền riêng tư. Nó cung cấp hướng dẫn để thực hiện, duy trì và cải tiến liên tục Hệ thống Quản lý Thông tin An toàn (PIMS). 

Ngoài ra, bảo mật Google Workspace có thể được sử dụng bởi bộ xử lý dữ liệu và bộ điều khiển, một cân nhắc quan trọng đối với các doanh nghiệp yêu cầu tuân thủ GDPR. Các chứng nhận này cung cấp cho người dùng quyền riêng tư và bảo mật hàng đầu.

Bảo mật Google Workspace cũng cung cấp cho khách hàng những thế mạnh của các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư phổ biến, quy trình xem xét đơn giản hóa và đưa ra rõ ràng hơn về vai trò và trách nhiệm liên quan đến quyền riêng tư của người dùng.

Các nguyên tắc bảo mật cốt lõi

Google Workspace cung cấp cho người dùng các nguyên tắc bảo mật rõ ràng. Những nguyên tắc về bảo mật Google Workspace trở nên bắt buộc khi tiến bộ công nghệ và các yêu cầu về quyền riêng tư ngày càng cao. Những nguyên tắc này giúp bạn đảm bảo dữ liệu của mình riêng tư, an toàn và bảo mật nhất có thể. Các nguyên tắc bao gồm:

 • Tôn trọng người dùng. Đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
 • Cung cấp lý do và mục đích rõ ràng thì thu thập dữ liệu.
 • Không có trường hợp bán thông tin cá nhân của người dùng.
 • Hỗ trợ người dùng dễ dàng kiểm soát quyền riêng tư của họ.
 • Cho phép người dùng xem lại, di chuyển hoặc xóa dữ liệu bất cứ khi nào.
 • Xây dựng các công nghệ mạnh nhất về bảo mật Google Workspace nói riêng và các sản phẩm Google nói chung.
 • Nâng cao ý thức bảo mật trực tuyến cho người dùng.

Cloud identity

cloud identity

Cloud Identity là IDaaS hoặc (EMM). Nó giúp các nhóm công nghệ thông tin và bảo mật Google Workspace cải thiện hiệu suất làm việc, bảo vệ an toàn dữ liệu kinh doanh và chuyển đổi sang không gian làm việc ảo.

Google cung cấp dịch vụ nhận dạng và quản lý điểm cuối dưới dạng các sản phẩm riêng biệt trong Google Workspace. Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể sử dụng Cloud Identity để giám sát người dùng, ứng dụng và thiết bị của mình từ một vị trí tập trung: Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google.

Bạn có thể bảo vệ tổ chức của mình bằng mô hình bảo mật và thông tin tình báo về mối đe dọa của Google và BeyondCorp. Đồng thời, người dùng cũng có thể kiểm soát khả năng truy cập của các ứng dụng SaaS, triển khai xác thực đa yếu tố (MFA) mạnh mẽ để bảo vệ tài khoản người dùng, quản lý điểm cuối và phát hiện các mối đe dọa với Trung tâm bảo mật.

Các phương pháp bảo mật hàng đầu của Google Workspace

Bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ quy mô dưới 100 người

Các biện pháp bảo mật Google Workspace này có thể giúp bạn bảo vệ thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp, tổ chức mình tốt nhất có thể:

 • Sử dụng một mật khẩu duy nhất.
 • Yêu cầu xác minh danh tính.
 • Quản trị viên đưa dữ liệu khôi phục vào tài khoản.
 • Nhận mã dự phòng trước.
 • Tạo một tài khoản quản trị viên cấp cao khác.
 • Thông tin luôn có sẵn để đặt lại mật khẩu của tài khoản quản trị viên.
 • Quản trị viên cấp cao nên đăng xuất khỏi tài khoản khi không cần thiết.
 • Cho phép cập nhật tự động các ứng dụng và trình duyệt Internet.
bảo mật google workspace cho doanh nghiệp nhỏ

Bảo mật cho doanh nghiệp quy mô lớn hơn 100 người

Bạn có thể bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp bằng danh sách kiểm tra bảo mật Google Workspace, bao gồm một số phương pháp hay nhất dành cho quản trị viên để bảo mật dữ liệu:

 • Yêu cầu xác thực 2 yếu tố cho tài khoản quản trị viên.
 • Xác thực bằng khóa bảo mật.
 • Hạn chế hoặc không sử dụng tài khoản quản trị viên với các tác vụ thông thường.
 • Admin không nên duy trì đăng nhập.
 • Tạo nhiều tài khoản quản trị viên cấp cao.
 • Thiết lập vai trò quản trị viên.
 • Ủy quyền các công việc cho các tài khoản người dùng cá nhân.
 • Thiết lập thông báo qua email.
 • Xem lại nhật ký kiểm tra của quản trị viên.
 • Thêm các tùy chọn khôi phục vào tài khoản của bạn.
 • Lưu mã dự phòng trước.
 • Giữ các khóa bảo mật bổ sung.

Qua những thông tin trên đây, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bảo mật Google Workspace liệu có đủ mạnh mẽ rồi phải không. Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị phân phối dịch vụ Google Workspace tốt, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới Hotline: 024.9999.7777 của Đội ngũ CKSH tại GCS để được tư vấn gói dịch vụ tối ưu cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
[mega-post cat="91"]
Scroll to Top