xem-chi-tiet-hoat-dong-keep-voi-api-moi-va-nhat-ky-kiem-tra

Xem chi tiết hoạt động Keep với API mới và nhật ký kiểm tra

Để giúp quản trị viên Google Workspace giám sát và phân tích hoạt động Keep của tổ chức, bắt đầu từ hôm nay, quản trị viên sẽ thấy nhật ký kiểm tra hoạt động của người dùng trong Google Keep trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên trong:

Báo cáo > Nhật ký kiểm tra > Keep

Tại đây, quản trị viên có thể giám sát khi người dùng:

  • Thực hiện hành động trên một ghi chú.
  • Thêm hoặc xóa cộng tác viên.
  • Tải lên hoặc xóa tệp đính kèm.

Quản trị viên đã bật Keep sẽ thấy các sự kiện kiểm tra Keep từ ngày 1 tháng 5 năm 2021 trở đi. Các nhật ký kiểm tra này cũng có sẵn trong Reports API, nơi quản trị viên có thể mở rộng báo cáo tự động của họ, bao gồm Keep. Nhật ký sự kiện và Reports API không bao gồm thông tin về nội dung của ghi chú hoặc tệp đính kèm, chỉ cho biết người dùng nội bộ đã thực hiện một hành động cụ thể trên ghi chú.

Tiếp theo, trong những ngày tới, việc triển khai API mới cho Keep sẽ bắt đầu. API sẽ cho phép quản trị viên và các ứng dụng hỗ trợ quản trị viên quản lý các kiểm soát truy cập Keep cho tổ chức, cho phép hỗ trợ các trường hợp như bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp. Ví dụ: quản trị viên có thể sử dụng API để tạo ghi chú trên Keep hoặc sử dụng ứng dụng để giám sát việc sử dụng Keep và giúp đảm bảo rằng các ghi chú có thông tin nhạy cảm không được chia sẻ quá rộng rãi. 

Lưu ý: Các tính năng này chỉ khả dụng cho người dùng Google Workspace và không khả dụng cho người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Các sự kiện kiểm tra Keep cho phép quản trị viên hiểu rõ hơn về hoạt động diễn ra trên Keep và giám sát việc tuân thủ các nguyên tắc của tổ chức. API Keep cung cấp cho quản trị viên nhiều cách hơn để quản lý cách truy cập dữ liệu Keep. GCS mong rằng những tính năng này giúp quản trị viên dễ dàng thêm một lớp bảo mật và tuân thủ xung quanh dữ liệu Keep trong tổ chức của họ. 

Nhật ký kiểm tra Keep sẽ tự động xuất hiện cho các tổ chức cho phép người dùng của họ sử dụng Keep. Ngoài ra, Reports API có thể được định cấu hình bởi quản trị viên của Google Keep hoặc những người dùng do quản trị viên xác định.

Theo dự kiến, tính năng này được triển khai dần dần bắt đầu từ ngày 27 tháng 5 năm 2021, khả dụng cho tất cả người dùng của Google Workspace và người dùng G Suite Basic và Business. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top