Tổng Hợp Update Mới của Google Workspace về Meet, Sheets, Slides, Docs

20/06/2023
823 lượt xem
Chia sẻ qua
Đánh giá post
Tổng hợp Update mới nhất của Google Workspace về Meet, Sheets, Slides, Docs

Nhằm mục đích đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, Google đã cải thiện và thêm mới một số tính năng quan trọng trong Google Meet, Google Sheets, Google Slides  và Google Google Docs. Sau đây là tổng hợp Update mới của Google Workspace về Meet, Sheets, Slides, Docs mà người dùng nào cũng cần phải biết.

Cập nhật mới của Google Meet

Bài viết tổng hợp Update mới của Google Workspace về Meet, Sheets, Slides, Docs sẽ được mở đầu bằng Google Meet. Meet được Google ưu ái khi có nhiều cải tiến mới giúp cuộc họp được tổ chức linh hoạt và hiệu quả hơn. Trong đó có 2 cải tiến mới nhất chính là mở rộng ngôn ngữ hỗ trợ cho phụ đề đã dịch cũng như phụ đề chi tiết và ra mắt camera bảng trắng cho phép cộng tác tốt hơn trong phòng hội nghị. Sau đây là chi tiết về 2 tính năng này:

Mở rộng ngôn ngữ hỗ trợ cho phụ đề đã dịch và phụ đề chi tiết

Một trong những thay đổi và bổ sung mới nhất của Google Meet trong bản cập nhật mới chính là thêm phụ đề chi tiết bao gồm những ngôn ngữ sau: tiếng Indonesia, tiếng Rumani, tiếng Thái, Tiếng Việt, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ba Lan, tiếng Pháp Canada (chỉ dành cho phiên bản web chưa hỗ trợ trên các thiết bị di động).

Ngoài ra, Google cũng bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ khác cho phụ đề đã dịch của Meet. Giờ đây người dùng hoàn toàn có thể dịch những cuộc họp được nói bằng tiếng Anh sang tiếng Việt, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Indonesia, tiếng Hà Lan một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng một lưu ý nhỏ mà bạn cần nhớ chính là những ngôn ngữ mới này sẽ biểu thị bằng tag Beta.

Bên cạnh đó, ngoài việc bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ mới, Google cũng sẽ đồng thời xoá tag Beta khỏi những ngôn ngữ phụ đề sau vì tất cả các ngôn ngữ này đều đã được xác thực và không còn trong giai đoạn thử nghiệm: tiếng Hà Lan, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha.

Một lưu ý nhỏ khác chính là những cập nhật trên trong phụ đề đã dịch sẽ có sẵn cho các cuộc họp do Business Plus, Google Workspace Business Standard, Enterprise Starter, Teaching and Learning Upgrade, Enterprise Plus và Education Plus tổ chức. Còn phụ đề chi tiết sẽ dành cho tất cả khách hàng sử dụng Google Workspace và người dùng tài khoản Google cá nhân.

Sự ra mắt của camera bảng trắng cho phép cộng tác tốt hơn trong phòng hội nghị

cap-nhat-moi-cua-google-workspace-

Trước đó, Google Meet đã có tính năng bảng trắng giúp cho quá trình làm việc nhóm diễn ra hiệu quả hơn. Tuy nhiên sau một thời gian, nhiều người dùng cảm thấy không thực sự hài lòng vì tính năng này khiến cho việc cộng tác trở nên khó khăn cũng như chưa tối ưu khi làm việc từ xa.

Nhằm mục đích đem tới những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, Google đã cho ra mắt camera bảng trắng trên phần cứng của Meet. Camera đầu tiên được hỗ trợ chính là Logitech Scribe. Tính năng này cho phép chia sẻ các nội dung được viết trên bảng trắng vật lý dưới dạng bản trình chiếu trong cuộc họp. Ngoài ra với phiên bản cập nhật này người dùng tham gia cuộc họp từ xa cũng có thể nhìn thấy những nội dung được trình bày trên bảng trắng của phòng họp.

Bên cạnh đó, giao diện điều khiển, thao tác cảm ứng trên màn hình cũng sẽ được cập nhật nhằm mục đích chia sẻ bảng trắng trong phòng đơn giản, dễ dàng hơn chỉ bằng nút “Trình bày trước cuộc họp” và tuỳ chọn “Máy ảnh bảng trắng” mới. 

Một lưu ý nhỏ nữa chính là phiên bản cập nhật mới này của Google Meet sẽ được áp dụng với tất cả những khách hàng đang sử dụng Google Workspace.

cap-nhat-moi-cua-google-workspace

Google Sheet, Google Slides: Dễ dàng thêm hoặc xoá mã hoá phía máy khách

Việc xóa hoặc thêm mã hoá phía máy khách trên bảng tính của Google Sheets giờ đây người dùng hoàn toàn có thể thực hiện được. Với bản cập nhật mới nhất này của Google Sheets đảm bảo người dùng sẽ linh hoạt hơn trong việc kiểm soát mã hoá khi phát triển dự án của mình. Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc.

cap-nhat-moi-cua-google-workspace-

Tuy nhiên, phiên bản Update này chỉ dành cho những khách hàng đang sử dụng Google Workspace Enterprise Plus, Education Plus hoặc Education Standard.

Google Docs: Cải thiện vị trí bảng

Trước đó không lâu, Google đã cải thiện Docs khi cho ra mắt những tùy chọn tùy chỉnh và định dạng cho phần mục lục. Đồng thời họ cũng tổ chức lại những tùy chọn ở trên thanh thuộc tính trong Google Docs.

Đến với phiên bản mới nhất này, Google đã thêm các tùy chọn mới định vị bảng. Nhờ những cập nhật này có thể tăng tính linh hoạt cũng như kiểm soát bố cục văn bản một cách tốt hơn. Cụ thể cải thiện vị trí bảng trong Google Docs như sau:

  • Dễ dàng di chuyển bảng trong tài liệu và đặt trực tiếp vào vị trí mà người dùng mong muốn.
  • Dễ dàng điều chỉnh ngắt dòng (cả hai bên, phải, trái) và lề trong văn bản.
  • Đặt vị trí cố định cho bảng.
  • Di chuyển bảng tức thì đến vị trí đặt trước trên trang. 
  • Bên cạnh đó, Google cũng bổ sung tính năng nhập/ xuất tài liệu dưới dạng bảng ở trong Microsoft Word để tài liệu luôn có tính nhất quán.

Phiên bản mới nhất này của Google Docs sẽ được áp dụng cho tất cả các khách hàng của Google và cả người dùng tài khoản Google cá nhân.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp Update mới của Google Workspace về Meet, Sheets, Slides, Docs mà bất kể người dùng nào cũng nên biết. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng những công cụ này của Google.

Bên cạnh đó, qua những thông tin trên bạn cũng biết khách hàng đăng ký Google Workspace sẽ được hưởng nhiều ưu đãi cũng như có thể trải nghiệm phiên bản cập nhất mới nhất từ Google nhanh chóng hơn. Chính vì thế nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng nền tảng này trong học tập hoặc trong công việc thì hãy liên hệ để GCS.VN để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời bằng cách gọi điện tới Hotline: 024.9999.7777. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Đánh giá post
Bài viết liên quan
0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận