Bảo mật dữ liệu Gmail và Google Calendar tuyệt đối với tính năng mã hoá phía máy khách (CSE) 

Doanh nghiệp không chỉ được cung cấp vô vàn lợi ích nhanh chóng và tiết kiệm từ Google Workspace mà còn bảo mật dữ liệu và duy trì lòng tin với khách hàng tuyệt đối bằng giải pháp mã hoá phía máy khách (CSE).

Giải pháp mã hoá phía máy khách (CSE)

Quyền bảo mật riêng tư đối với dữ liệu luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Thấu hiểu được điều này, Google đã tích hợp các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật tiên tiến nhất vào các sản phẩm của mình. 

Google AI đóng vai trò quan trọng khi trợ giúp người dùng tự động ngăn chặn phần lớn các mối đe dọa trực tuyến trước khi chúng xuất hiện. Gmail có tính năng tự động chặn hơn 99,9% thư rác, nội dung lừa đảo và phần mềm độc hại.

Năm ngoái, Google đã kích hoạt CSE trong Drive, Docs, Slides, Sheets và Meet. Trong bài viết dưới đây, GCS sẽ giới thiệu đến bạn đọc về tính năng CSE hiện đã khả dụng cho Gmail và Google Calendar, cho phép nhiều doanh nghiệp kiểm soát dữ liệu của chính họ và quyết định ai có quyền truy cập. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu về quyền kiểm soát toàn diện cho khách hàng, Google đã tăng tốc triển khai các giải pháp mã hóa để hỗ trợ khách hàng duy trì quyền riêng tư đối với dữ liệu của họ cũng như tuân thủ các nguyên tắc hoạt động.

Thiết lập mã hoá phía máy khách với Gmail

Việc mở rộng khả năng của CSE trên Google Workspace giúp các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm rằng bất kỳ bên thứ ba nào, kể cả Google hay những tổ chức ngoài khu vực, không thể truy cập vào dữ liệu riêng tư của họ. 

Đầu tiên, Google mã hóa một số dữ liệu trong thời gian được lưu trữ trên ổ cứng (bao gồm cả ổ đĩa SSD) hoặc phương tiện sao lưu. Ngay cả khi kẻ tấn công hoặc ai đó có quyền truy cập vào kho lưu trữ dữ liệu của bạn, họ sẽ không thể đọc được những thông tin này vì họ không có khóa mã hóa để giải mã. 

Thứ hai, những dữ liệu được mã hoá ngay cả trong khi dữ liệu đó đang trong thời gian lưu chuyển qua Internet và qua mạng lưới của Google giữa các trung tâm dữ liệu. Nếu kẻ tấn công chặn các đường truyền như vậy, họ sẽ chỉ có thể lấy được dữ liệu được mã hóa.

Sau khi tính năng Client-side encryption (Mã hoá phía máy khách) được bật trong bảng điều khiển quản trị viên, để thêm cài đặt mã hóa phía máy khách vào email của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng khóa > Turn on additional encryption (Bật mã hóa bổ sung), sau đó soạn thư và thêm tệp đính kèm như bình thường.

Thiết lập mã hoá phía máy khách với Google Calendar

Năm ngoái, Google đưa ra thông báo về việc mở rộng bản beta mã hóa phía máy khách sang Google Calendar để giúp khách hàng tăng cường tính bảo mật cho dữ liệu của họ đồng thời giúp giải quyết một loạt các yêu cầu tuân thủ và chủ quyền dữ liệu. 

Giờ đây, tính năng mã hóa phía máy khách cho Google Calendar hiện đã khả dụng rộng rãi cho các phiên bản Workspace đủ điều kiện. Ngoài ra, dựa trên phản hồi từ phiên bản beta, tính năng CSE cũng sẽ áp dụng đối với Key Migration và ứng dụng Google Takeout.

Khi sử dụng tính năng mã hóa phía máy khách cho các sự kiện trên Calendar, chỉ những người dùng đã được quản trị viên bật tính năng Mã hoá phía máy khách của Google Workspace và đã xác minh danh tính của mình mới có thể tạo sự kiện và xem nội dung được mã hoá.

calendar cse

Để tạo sự kiện mã hóa trong ứng dụng Calendar, hãy nhấp vào biểu tượng tấm khiên ở đầu thẻ tạo sự kiện. Khi tính năng này được bật, khoá mã hoá sẽ được áp dụng với phần mô tả sự kiện, tệp đính kèm và dữ liệu trên Meet.

Tính năng CSE trên Gmail và Google Calendar khả dụng cho khách hàng Google Workspace Enterprise Plus, Education Plus và Education Standard. Không áp dụng cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Education Fundamentals, Frontline, Nonprofits, G Suite Basic cũ, Business, cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Lời kết

Mặc dù hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của mỗi khách hàng là khác nhau, nhưng tất cả công ty thuộc mọi quy mô trong mọi ngành đều đề cao biện pháp bảo vệ tài sản trí tuệ quan trọng và duy trì các yêu cầu về dữ liệu. 

Tính năng CSE là một giải pháp hữu ích bạn có thể cân nhắc nhờ vào các khoá mã hoá ngăn chặn hoàn toàn truy cập trái phép. Nếu còn những thắc mắc và câu hỏi liên quan đến dịch vụ Google Workspace, quý khách hàng hãy liên lạc Hotline: 024.9999.7777 để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể lắng nghe và giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top