Xu hướng chuyển đổi số trong năm 2021

03/02/2021
1917 lượt xem
Chia sẻ qua
Đánh giá post
xu-huong-chuyen-doi-so-trong-nam-2021

Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số đã tăng tốc thay thế cách tiếp cận chậm nhưng ổn định trước đây. Đối mặt với những thách thức chưa từng có, các công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc thích ứng với môi trường kinh doanh thay đổi hoàn toàn. Sau đây là một số xu hướng chuyển đổi số sẽ phát triển trong năm 2021.

Tăng tốc việc đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số

placeholder

Khi các công ty phải vật lộn với những hậu quả COVID-19 gây ra, họ đã tăng tốc các chương trình chuyển đổi kỹ thuật số. Theo Tạp chí Thương mại Toàn cầu, các hạn chế về di chuyển, đóng cửa văn phòng và gián đoạn nguồn cung đều góp phần thúc đẩy xu hướng này. Hãng nghiên cứu thị trường Statista dự đoán rằng, chi tiêu cho chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu sẽ tăng gần gấp đôi từ năm 2020 đến năm 2023.

Đầu tư vào công nghệ điện toán đám mây

Một xu hướng chuyển đổi số quan trọng khác trong năm 2021 là mối quan tâm đối với các dịch vụ điện toán đám mây. Giải phóng các tổ chức khỏi các ứng dụng cũ, điện toán đám mây cho phép truy cập trên toàn thế giới và tạo điều kiện tiên quyết cho việc làm việc từ xa. Đám mây mang đến sự nhanh nhẹn và khả năng mở rộng vô song, cho phép các tổ chức phản ứng nhanh với các cơ hội và thách thức mới.

Tăng cường sử dụng các giải pháp không tiếp xúc

placeholder

Việc chuyển đổi sang các công nghệ kỹ thuật số giúp giảm nhu cầu tiếp xúc trực tiếp. Xu hướng này đặc biệt ảnh hưởng đến các hoạt động hướng tới khách hàng. Nó làm tăng nhu cầu của các doanh nghiệp đối với các thiết bị hội nghị truyền hình cũng như gia tăng sự quan tâm đến các dịch vụ thương mại điện tử B2B.

Chuyển sàn tương tác ảo

Để đối phó với những hạn chế về đóng cửa công ty nhằm tránh lây lan dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. Có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021. Để khắc phục các vấn đề do thiếu tương tác cá nhân, các công ty sẽ mở rộng và tinh chỉnh các cuộc họp, hội nghị trực tuyến. Ngoài ra, sẽ tăng cường nhấn mạnh vào khả năng nhắn tin nội bộ và truyền thông xã hội.

Tập trung nhiều hơn vào bán lẻ đa kênh

placeholder

Bán lẻ đa kênh sẽ là yếu tố cần thiết để thành công. Lợi ích của chuỗi cung ứng đa kênh là nó coi các cửa hàng trực tuyến và cửa hàng thực như một thể thống nhất. Đây là xu hướng chuyển đổi số quan trọng giúp phá vỡ những rào cản nội bộ, mang đến khả năng hiển thị tuyệt vời chưa từng có trên nền tảng.

Đánh giá post
Bài viết liên quan
0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận