Top 16 mẹo và thủ thuật Gmail hay nhất (Phần 1)

Gmail là một trong những ứng dụng email phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không sử dụng hết khả năng của nó vì họ không nhận ra được tất cả các tính năng có trong Gmail.

Gmail là một trong những ứng dụng email phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không sử dụng hết khả năng của nó vì họ không nhận ra được tất cả các tính năng có trong Gmail.

Trong bài viết này, GCS sẽ cung cấp cho bạn 16 mẹo hữu ích nhất về cách bạn có thể sử dụng tối đa công dụng của Gmail. Những tips này khá đơn giản, có thể bạn đã biết hoặc chưa biết

Hủy bỏ email

Bạn đã bao giờ gửi một email nhưng sau đó nhận ra rằng bạn đã nhầm lẫn sau khi nhấn nút gửi? Gmail có thể giúp bạn khi điều này xảy ra.

Tính năng Hoàn tác gửi của Gmail cho phép bạn hủy gửi thư đã gửi trong khoảng thời gian tối đa là 30 giây sau khi nhấp vào nút gửi.

top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-1

Bạn cũng có thể đặt giới hạn thời gian hủy cho việc hủy xóa tin nhắn. Đây là khoảng thời gian bạn có để hủy bỏ một tin nhắn trước khi cuối cùng nó được gửi đi.

top 8 meo va thu thuat gmail hay nhat anh 2

Sử dụng tính năng Soạn thư thông minh

Tính năng Soạn thư thông minh của Gmail là tính năng tiện lợi giúp đề xuất các từ / cụm từ để hoàn thành câu của bạn.Khi bạn nhập một thư mới trong cửa sổ Soạn thư, Gmail sẽ cố gắng hiểu thư email của bạn và dự đoán những gì bạn muốn nói. Nhấn phím Tab để chấp nhận các đề xuất của Gmail hoặc bỏ qua chúng và viết văn bản của riêng bạn.

top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-3

Trong phiên bản dành cho máy tính để bàn, bạn có thể bật tính năng Soạn thư thông minh thông qua tab Cài đặt chung. Bạn cũng có thể bật tính năng Soạn thư thông minh thông qua ứng dụng Gmail trên các thiết bị iOS và Android của mình. Thậm chí, Gmail còn có thể cá nhân hóa các đề xuất dựa trên văn phong thường ngày của bạn, thật tuyệt vời phải không? 

Sử dụng nhiều tài khoản Gmail

Mọi người dùng Gmail đều có thể đăng nhập vào nhiều tài khoản Gmail. Trên phiên bản dành cho máy tính để bàn của ứng dụng Gmail, hãy nhấp vào hình đại diện tài khoản Google của bạn ở trên cùng bên phải của hộp thư đến, sau đó nhấp vào Thêm tài khoản khác. Sau khi bạn thêm nhiều tài khoản, hãy nhấp lại vào hình đại diện tài khoản Google của bạn và chọn tài khoản Gmail bạn muốn sử dụng.

top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-4

Lên lịch gửi email

Bạn không thể làm việc 24/7 để gửi email đúng thời điểm phải không? Đó là lý do tại sao tính năng lên lịch gửi email của Gmail giúp bạn lập kế hoạch trước cho các email gửi đi! Chỉ cần nhập tin nhắn mới của bạn và nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh nút Gửi. Sau đó, chọn ngày và giờ bạn muốn gửi email của mình và Gmail sẽ xử lý phần còn lại.

top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-5

Cũng có sẵn trên ứng dụng di động, tips này khá hữu ích khi bạn có người nhận ở múi giờ khác hoặc nếu bạn đang bước ra khỏi văn phòng và cần gửi gấp một số thư quan trọng vào một thời điểm nhất định.

Sử dụng các phím tắt của Gmail

Đây là một mẹo Gmail khác giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Gmail cung cấp một số phím tắt giúp quản lý email dễ dàng hơn rất nhiều.

Để truy cập danh sách phím tắt, chỉ cần nhấn “Shift + /” trên bàn phím của bạn. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, bạn sẽ thấy mọi phím tắt được bật và mọi phím tắt đã tắt.

top 8 meo va thu thuat gmail hay nhat anh 6

Để bật phím tắt, hãy truy cập:

Cài đặt > Xem tất cả cài đặt > Nâng cao > Phím tắt tùy chỉnh và nhấn Bật.

top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-7

Khi bạn đã bật phím tắt, một tab mới có tên “ Shortcut ” (phím tắt) sẽ xuất hiện trong tab cài đặt của bạn. Sử dụng tab này để tùy chỉnh từng phím tắt một cách dễ dàng.

Gửi email từ một địa chỉ email khác

Trong Gmail, bạn có thể thiết lập tất cả các tài khoản email của mình ở một nơi và gửi email từ các địa chỉ khác nhau bằng một hộp thư đến.

Chỉ cần vào Settings > Xem tất cả các cài đặt > Tài khoản và Nhập > Gửi Mail Như (Send mail as) và thêm địa chỉ email khác của bạn đến hộp thư hiện tại của bạn

top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-8

Điều này cho phép bạn thay đổi địa chỉ “From” của mình trong cửa sổ Soạn thành ID email mà bạn muốn email hiển thị. Điều này khác với việc có thể sử dụng nhiều tài khoản Gmail như thế nào? Mặc dù Gmail cho phép bạn chuyển đổi giữa các tài khoản để kiểm tra thư và sắp xếp mọi thứ, nhưng bạn sẽ không phải chuyển đổi giữa các tài khoản để gửi email. Bạn có thể sử dụng cùng một tài khoản để gửi email từ các địa chỉ khác nhau.

Nếu bạn không sử dụng được tính năng này, hãy xem hướng dẫn khắc phục lỗi gửi thư bằng địa chỉ khác

Sắp xếp email với các nhãn Gmail

Dịch vụ email Gmail cho phép bạn sắp xếp hộp thư đến của mình bằng cách thêm nhãn vào tất cả các email của bạn. Bạn có thể tạo một bộ lọc hiệu quả để tách nhiều email trong hộp thư đến của mình, ẩn mọi thứ không liên quan.

Ví dụ: bạn có thể gắn nhãn tất cả các email tiếp thị là “Marketing“. Bằng cách này, khi bạn cần xem qua các email tiếp thị của mình, bạn có thể lọc các thư không liên quan.

Để tạo nhãn mới, cuộn thanh bên trái xuống và nhấp vào Tạo nhãn mới (bộ lọc). Bạn cũng có thể chuyển đến tab Nhãn trong Xem tất cả cài đặt.

top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-9

Đặt tên cho nhãn của bạn và thậm chí bạn có thể chọn lồng nó làm nhãn phụ dưới bất kỳ nhãn hiện có nào. Ví dụ: bạn có thể tạo hai nhãn Gmail – “Công việc” và “Marketing” – và lồng nhãn Marketing dưới Công việc trong hộp thư đến của bạn.

top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-10

Đây không phải là một tính năng mới, nhưng nhóm Gmail giúp người dùng lọc ra email của họ dựa trên các tiêu chí cụ thể với bộ lọc Gmail, giúp mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn muốn tập trung vào một nhóm email cụ thể. 

Sử dụng mẫu Gmail có sẵn

Không cần phải tự làm kiệt sức mình bằng cách tạo nhiều email và sao chép-dán cùng một nội dung! Với các mẫu của Gmail (câu trả lời soạn trước), bạn có thể nhập trực tiếp các mẫu thư email vào email mà không cần sao chép từ bất kỳ nơi nào khác. Thủ thuật Gmail này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu khi xử lý các email hàng loạt.

top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-11

Bạn thậm chí có thể nhập trực tiếp các dòng chủ đề vào email của mình. Để bật các mẫu email này, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (biểu tượng bánh răng).
 • Đi tới Cài đặt > Xem tất cả cài đặt.
 • Nhấp vào Nâng cao > Mẫu và chuyển nó sang trạng thái Bật.
 • Nhấp vào nút Lưu để lưu các thay đổi đối với cài đặt của bạn.
top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-12

Để lưu các mẫu email:

 • Chuyển đến cửa sổ soạn thư và nhập mẫu bạn muốn lưu.
 • Nhấp vào dấu ba chấm ở dưới cùng bên phải.
 • Chọn Mẫu > Lưu bản nháp làm mẫu.
 • Đặt tên cho mẫu và lưu nó.
top-8-meo-va-thu-thuat-gmail-hay-nhat-anh-13

Trên đây là 8 tính năng hữu ích mà vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay trong Gmail của mình để tận dụng tối đa công dụng của chúng. 8 mẹo này chưa phải là tất cả tính năng hay ho mà GCS muốn giới thiệu tới bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Blog Kiến thức của GCS để đón chờ tiếp 16 mẹo và thủ thuật Gmail hay nhất (Phần 2) nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Tinh nang tu dong danh dau cuoc goi spam kha nghi trong 1

Tính năng tự động đánh dấu cuộc gọi spam khả nghi trong Google Voice

Nhằm bảo vệ người dùng trước các cuộc gọi không mong muốn và các hành vi lừa đảo có thể gây hại, Google Voice sẽ hiển thị nhãn "người gọi bị nghi ngờ là spam" trên tất cả các cuộc gọi mà Google xác định là spam.

Nhằm bảo vệ người dùng trước các cuộc gọi không mong muốn và các hành vi lừa đảo có thể gây hại, Google Voice sẽ hiển thị nhãn "người gọi bị nghi ngờ là spam" trên tất cả các cuộc gọi mà Google xác định là spam. Google đưa ra quyết định này bằng cách sử dụng cùng một trí tuệ nhân tạo tiên tiến giúp xác định hàng tỷ cuộc gọi làm phiền mỗi tháng trên hệ sinh thái liên lạc của Google.

Các nhãn mới xuất hiện trên màn hình cuộc gọi đến và trong lịch sử cuộc gọi của người dùng. Bạn có thể:

 • Xác nhận một cuộc gọi bị nghi ngờ là spam, điều này khiến các cuộc gọi trong tương lai từ số đó được chuyển trực tiếp vào hộp thư thoại và các mục nhập lịch sử cuộc gọi sẽ được đưa vào thư mục spam.
 • Đánh dấu cuộc gọi không phải spam, sau đó nhãn thông báo spam sẽ không bao giờ hiển thị cho số đó nữa.

Chức năng ghi nhãn thư rác khả nghi sẽ xuất hiện tự động khi bạn TẮT chế độ cài đặt lọc thư rác trong Voice: Settings (Cài đặt) > Security (Bảo mật) > Filter spam (Lọc thư rác). Khi tính năng lọc thư rác BẬT, tất cả các cuộc gọi mà Google xác định là spam sẽ tự động được gửi tới hộp thư thoại và mục nhập cuộc gọi được đưa vào thư mục spam. Tính năng này khả dụng cho tất cả khách hàng Google Voice từ ngày 29/12/2022.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Tinh chinh ket qua tim kiem trong voi chip tim kiem

Tinh chỉnh kết quả tìm kiếm trong Google Chat với chip tìm kiếm

Google đã phát triển một tính năng dành cho thiết bị di động áp dụng với website giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm với tốc độ nhanh hơn bằng cách sử dụng chip tìm kiếm để lọc kết quả tìm kiếm.

Google đã phát triển một tính năng dành cho thiết bị di động áp dụng với website giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm với tốc độ nhanh hơn bằng cách sử dụng chip tìm kiếm để lọc kết quả tìm kiếm.

Các bộ lọc hỗ trợ tìm kiếm dựa trên:

 • From: Tin nhắn được gửi từ những người cụ thể.
 • Said in: Tin nhắn được đề cập trong một cuộc trò chuyện hoặc không gian cụ thể.
 • Date: Tin nhắn được gửi trong một phạm vi ngày cụ thể.
 • Has file: Thư bao gồm tài liệu, bảng tính, trang trình bày, v.v.
 • Has links: Thư bao gồm liên kết.
 • Mentions me: Những tin nhắn nhắc đến bạn.
https://gcs.vn/wp-content/uploads/2023/01/vid-1-2.mov

Để tìm một tin nhắn cụ thể với chip tìm kiếm: hãy nhập (các) từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm trong chat.google.com hoặc ứng dụng Trò chuyện dành cho thiết bị di động > nhấn enter. Trên trang kết quả tìm kiếm, bạn có thể thấy các chip bộ lọc phía trên kết quả > nhấp vào chip bộ lọc để áp dụng bộ lọc trên kết quả tìm kiếm.

Đối với cửa sổ Trò chuyện trong Gmail, hãy nhập (các) từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm > tab “tin nhắn” trên trang kết quả tìm kiếm > hiện ra các chip bộ lọc phía trên kết quả > nhấp vào một chip bộ lọc để áp dụng bộ lọc trên kết quả tìm kiếm.

Chip tìm kiếm khả dụng cho tất cả khách hàng Google Workspace, khách hàng G Suite Basic và Business cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Ra mat nhieu hieu ung moi cho Google Meet

Ra mắt nhiều hiệu ứng mới cho Google Meet

Giờ đây, người dùng Google Workspace có thể truy cập nhiều hiệu ứng mới trên Google Meet trên website và thiết bị di động.

Giờ đây, người dùng Google Workspace có thể truy cập nhiều hiệu ứng mới trên Google Meet trên website và thiết bị di động. Những hiệu ứng này, chẳng hạn như loghead, dâu tây và chú thỏ đang làm việc, mang lại yếu tố thú vị cho các cuộc họp. Bạn có thể tìm thấy các hiệu ứng trong bảng điều khiển và thêm chúng vào trước hoặc trong khi cuộc gọi diễn ra.

Quản trị viên có thể kiểm soát việc bật hoặc tắt các hiệu ứng này cho người dùng của họ — theo chế độ mặc định, cài đặt này là:

 • TẮT đối với người dùng Google Workspace Education
 • BẬT ở chế độ mặc định cho tất cả các phiên bản Google Workspace khác, bao gồm cả người dùng Google Workspace Individual.

Để kiểm soát khả năng sử dụng của những hiệu ứng này, hãy truy cập: Apps (Ứng dụng) > Google Workspace > Settings for Google Meet (Cài đặt cho Google Meet) > Meet video settings (Cài đặt video Meet) trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. 

Lưu ý rằng các hiệu ứng không khả dụng giữa các cuộc họp, cuộc gọi hoặc phòng họp nhóm và hiện không thể kết hợp với nền hoặc phong cách video.

Các hiệu ứng áp dụng từ ngày 21/12/2022 cho tất cả khách hàng Google Workspace, khách hàng G Suite Basic và Business cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé! 

KHACH HANG GOOGLE VOICE STANDARD 1

Khách hàng Google Voice Standard có thể chỉ định số điện thoại của quốc gia cùng khu vực

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng Google Voice sở hữu gói đăng ký Standard ở Canada, Châu Âu và Hoa Kỳ được phép chỉ định số điện thoại cho bất kỳ quốc gia nào được hỗ trợ trong khu vực của họ.

Trước đây, khách hàng sử dụng Google Voice theo phiên bản Standard chỉ có thể ấn định số điện thoại ở quốc gia nằm trong đăng ký của họ. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng Google Voice sở hữu gói đăng ký Standard ở Canada, Châu Âu và Hoa Kỳ được phép chỉ định số điện thoại cho bất kỳ quốc gia nào được hỗ trợ trong khu vực của họ:

 • Khách hàng ở Châu Âu chỉ định số điện thoại ở các nước thuộc Châu Âu được hỗ trợ.
 • Khách hàng ở Canada và Hoa Kỳ có thể chỉ định số điện thoại ở cả hai quốc gia.

Thay đổi này sẽ mang lại cho khách hàng của Standard SKU sự linh hoạt để triển khai Voice trên các quốc gia khác nhau nhưng hoạt động trong cùng một khu vực. Bạn cần lưu ý rằng để chỉ định các số giữa các khu vực, chẳng hạn như khách hàng ở Châu Âu yêu cầu số điện thoại ở Hoa Kỳ, bạn sẽ cần nâng cấp lên Google Voice Premier. 

Tính năng trên khả dụng cho khách hàng Google Voice Standard.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Scroll to Top