google-chat

Apps Script

Công cụ hoàn hảo để tùy chỉnh các ứng dụng Google và tự động hóa các tác vụ.

Apps Script là một ngôn ngữ lập trình dựa trên Javascript để bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo các giải pháp tích hợp, tự động hóa Google Workspace cho doanh nghiệp. Với Apps Script, người dùng doanh nghiệp có thể tạo các giải pháp tùy chỉnh ngay trên Google Workspace mà không cần phải có kinh nghiệm phát triển chuyên nghiệp. Bất kỳ ai có tài khoản Gmail đều có thể dùng Apps Script.

Tạo nhanh chóng và dễ dàng

Với Apps Script, người dùng doanh nghiệp có thể nhanh chóng tạo ra các giải pháp tùy chỉnh để giải quyết những vấn đề họ gặp phải hàng ngày, mà không cần dựa vào các nguồn lực phát triển phần mềm chuyên nghiệp.

Nếu không biết nhiều về JavaScript hoặc có thể bạn chưa bao giờ nghe về nó trước đây cũng đừng quá lo lắng vì sử dụng Apps Script rất dễ dàng, Google cung cấp nhiều tài liệu và ví dụ để bạn có thể tự kiểm tra.

Tối ưu hóa cách bạn làm việc
Tối ưu hóa cách bạn làm việc

Tăng năng suất

Apps Script cho phép người dùng tập trung vào các vấn đề quan trọng và khai thác tối đa Google Workspace bằng cách tự động hóa những nhiệm vụ tẻ nhạt tiêu tốn thời gian, tạo ra các tiện ích tích hợp kết nối những ứng dụng mà họ dùng hàng ngày, cũng như bổ sung chức năng hoặc khả năng tùy chỉnh khi cần, ở đúng nơi mong muốn.

Ví dụ, bạn có một bảng tính Sheet, người dùng sẽ thông qua một biểu mẫu (Forms) để bổ sung thêm thông tin vào bảng tính này. Vào một giờ nhất định trong ngày, ứng dụng sẽ tự động tổng kết, thống kê, tính toán… gì đó dựa trên bảng tính và gửi email kết quả tới những người có trách nhiệm liên quan. Mỗi người nhận có thẩm quyền khác nhau sẽ được nhận email với nội dung khác nhau phù hợp với thẩm quyền của người đó.

Sử dụng các ngôn ngữ web phổ biến

Google Apps Script là một nền tảng phát triển dựa trên đám mây để tạo các ứng dụng web nhẹ, tùy chỉnh. Bạn có thể xây dựng các ứng dụng mở rộng trực tiếp bên trong trình duyệt, tích hợp dễ dàng với các sản phẩm của Google.

Với Apps Script, bạn có thể tạo ứng dụng bằng HTML, CSS và JavaScript mà không cần tìm hiểu khung pháp lý mới về quyền sở hữu.

Tối ưu hóa cách bạn làm việc
Tối ưu hóa cách bạn làm việc

Dành riêng cho Google

Apps Script được tích hợp sẵn. Các API tích hợp sẵn của Google Workspace, cũng như những tiện ích tích hợp gốc với hơn 100 dịch vụ khác của Google, chẳng hạn như YouTube, Google Analytics và BigQuery, giúp bạn dễ dàng tận dụng tất cả các sản phẩm/dịch vụ do Google cung cấp.

Tạo tính năng hợp nhất thư bằng Gmail và Trang tính

Tạo và phân phối các tính năng hợp nhất thư hiển thị phong phú bằng Gmail và Trang tính.

Đăng ký tham gia các phiên tại một sự kiện

Cho phép người tham dự đăng ký tham gia các phiên tại một sự kiện, sau đó tự động tạo và gửi lịch biểu riêng qua email bằng cách tích hợp Trang tính, Tài liệu, Biểu mẫu và Gmail.

Phân tích ý kiến phản hồi không giới hạn

Phân tích dữ liệu văn bản (chẳng hạn như ý kiến phản hồi không giới hạn) trên quy mô lớn bằng cách phân tích đối tượng và ý kiến, thông qua Cloud Natural Language tích hợp trong Trang tính.
Google Workspace

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu?

Tìm hiểu cách Google Workspace có thể giúp bạn làm được nhiều việc hơn nhờ các công cụ cộng tác và cải thiện hiệu suất dành cho doanh nghiệp được hàng tỷ người dùng yêu thích.
Scroll to Top