TIN MỚI NHẤT

tom-tat-cap-nhat-google-workspace Tin tức

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,…

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. …

google-apps-cript-la-gi Kiến thức

Google Apps Script là gì? Ứng dụng Google Apps Script trong Sheet

Một trong những nền tảng phát triển ứng dụng được nhiều người sử dụng đến …

Bảo mật dữ liệu Gmail và Google Calendar tuyệt đối với tính năng mã hóa phía máy khách (CSE) Tin tức

Bảo mật dữ liệu Gmail và Google Calendar tuyệt đối với tính năng mã hoá phía máy khách (CSE) 

Doanh nghiệp không chỉ được cung cấp vô vàn lợi ích nhanh chóng và tiết kiệm từ Google Workspace mà còn bảo mật dữ liệu và duy trì lòng tin với khách hàng tuyệt đối bằng giải pháp mã hoá phía máy khách (CSE).

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas Tin tức

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!

Space cập nhật về giá và thanh toán Tin tức

Google Workspace cập nhật thay đổi về giá và các tùy chọn thanh toán

Gần đây, Google đã công bố cập nhật giá và các tùy chọn thanh toán để phản ánh giải pháp được bổ sung thêm trong sản phẩm, kèm theo đó là các tùy chọn cam kết mở rộng về mức giá thấp nhất, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn đa dạng.

Tính năng Reminders của Google Calendar và Assistant chuyển tới Google Tasks Tin tức

Tính năng Reminders của Google Calendar và Assistant chuyển tới Google Tasks

Thay đổi mới về vị trí của công cụ Reminders sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn cho tác vụ tạo lời nhắc ra sao? Cùng GCS tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khám phá dữ liệu Looker bằng cách sử dụng Trình kết nối dữ liệu Tin tức

Khám phá dữ liệu Looker bằng cách sử dụng Trình kết nối dữ liệu

Tối ưu hoá phân tích dữ liệu Google Sheets cùng với tính năng kết nối Looker giúp bạn kết nối với nhiều nguồn dữ liệu và tạo các biểu đồ trực quan.

Cải tiến chức năng quản lý thành viên trong Spaces Tin tức

Cải tiến chức năng quản lý thành viên trong Spaces

Ứng dụng trò chuyện Spaces giới thiệu phương thức mới giúp quá trình xem và sắp xếp danh sách thành viên trong phòng chat dễ dàng hơn.

chia sẻ quyền truy cập nội dung trình chiếu trong Google Meet Tin tức

Dễ dàng chia sẻ quyền truy cập nội dung trình chiếu Google Meet với tất cả người tham dự

Trải nghiệm mới chia sẻ quyền truy cập file tài liệu trình chiếu trực tiếp sẽ mang lại thao tác liên tục và mượt mà hơn cho người dùng khi trình bày Slide trong Google Meet.

lịch hẹn trên Google Calendar Tin tức

Kiểm tra thời gian khả dụng qua nhiều lịch biểu khi sử dụng lịch hẹn trên Google Calendar

Tăng hiệu suất công việc nhờ công cụ lên lịch hẹn trên Google Calendar giúp bạn tránh trùng lịch biểu giữa các đầu việc được giao.

tính năng tương tác giữa google meet và zoom Tin tức

Ra mắt tính năng tương tác mới giữa Google Meet và Zoom

Thông báo mới về khả năng tích hợp Google Meet và Zoom chắc hẳn là tin vui đối với khách hàng “ruột” của hai ứng dụng này. Cùng GCS tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

google vault email mã hoá phía máy khách Tin tức

Google Vault giới thiệu hỗ trợ mới cho email được mã hoá phía máy khách

Biện pháp bảo mật dữ liệu dưới dạng mã hoá phía máy khách trao quyền cho tổ chức bảo vệ dữ liệu của mình được kích hoạt cho Google Vault. Để tìm hiểu chi tiết, cùng GCS đọc bài viết dưới đây nhé.

người thuyết trình xem ghi chú khi trình chiếu google slides trong google meet Tin tức

Cách xem ghi chú thuyết trình trong Google Meet

Chức năng xem ghi chú trong Google Meet đã khả dụng cho người thuyết trình giúp đem lại trải nghiệm liền mạch hơn.

di chuyển thư mục từ My Drive sang Shared Drive Tin tức

Di chuyển thư mục từ My Drive sang Bộ nhớ dùng chung (Shared Drive) dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ phiên bản Beta mới

Người dùng cuối giờ đây đã có thể di chuyển thư mục từ My Drive sang Bộ nhớ dùng chung (Shared Drive) khi tham gia phiên bản beta mới nhất được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Ra mat tinh nang khoi tao cuoc hoi thoai tien loi hon trong Google Chat 1 Tin tức

Ra mắt tính năng khởi tạo cuộc hội thoại tiện lợi hơn trong Google Chat

Thay đổi về tính năng trò chuyện trong Google Chat cho phép bạn bắt đầu cuộc hội thoại ngay trong 1 cú click với thao tác nhập tên của người nhận. Cùng GCS tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Google Meet ra mat nhieu phan ung moi trong cuoc hop Tin tức

Google Meet ra mắt nhiều phản ứng mới trong cuộc họp

Việc “thả” những biểu tượng cảm xúc trên không gian mạng không còn xa lạ với người dùng trong thời đại số hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn về tính năng mới nhất của Google Meet giúp thể hiện những phản ứng sống động trong video cuộc họp.

phòng họp trong google meet Tin tức

Tăng hiệu suất quản lý phòng họp Google Meet với tính năng huỷ phòng họp

Tính năng huỷ phòng họp mới ra mắt giúp việc quản lý phòng họp hiệu quả hơn bằng cách huỷ phòng khi hầu hết người tham dự không có mặt. Cùng tìm hiểu cách thay đổi chi tiết trong bài viết dưới đây.

Quan ly tat ca hoat dong Workspace API tu mot he thong duy nhat Tin tức

Quản lý tất cả hoạt động Google Workspace API từ một hệ thống duy nhất

Bạn muốn một hệ thống trung tâm để quản lý API Google Workspace cho các dự án hay bạn muốn xem chỉ số tổng hợp cho tất cả API Google Workspace, như lưu lượng truy cập, lỗ hổng,v.v.? Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi trên.

set qua tang doanh nghiep 1 Tin khuyến mãi

Set quà tặng Doanh Nghiệp 2023

Để thay lời cảm ơn, GCS mang đến cho quý khách những set quà tặng doanh nghiệp đầu xuân cho cả năm 2023 thuận lợi và thành công.

Tinh nang tu dong danh dau cuoc goi spam kha nghi trong 1 Tin tức

Tính năng tự động đánh dấu cuộc gọi spam khả nghi trong Google Voice

Từ giờ người dùng sẽ thấy nhãn “cuộc gọi spam” trên những thuê bao khả nghi nhờ tính năng mới ra mắt trong Google Voice. Cùng GCS tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nhận tin tức qua Emai


Cung cấp bởi GCS.vn

Xem tất cả sản phẩm

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
  • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
  • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
  • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
  • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
  • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
  • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
  • Bước 2: Chọn Mọi người.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
  • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top