Hướng dẫn thêm người dùng mới trong Google Workspace

Mỗi người sẽ sử dụng các dịch vụ của Google với tổ chức của bạn cần có một tài khoản riêng. Nếu bạn chưa thêm người dùng mới trong Google Workspace vào Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của mình, bạn có thể thực hiện theo các thao tác GCS chia sẻ dưới đây.

Lưu ý khi thêm người dùng mới trong Google Workspace

Trước khi thực hiện thêm người dùng mới trong Google Workspace, bạn cần lưu ý tránh chia sẻ tài khoản giữa những người dùng. Khi có nhiều người truy cập vào cùng một tài khoản, chẳng hạn như để chia sẻ nhiệm vụ của quản trị viên hoặc quản lý email của người giám sát, có thể sẽ gây ra sự cố. Thay vào đó, mỗi tài khoản chỉ nên được một người dùng truy cập. 

Các bước thêm người dùng mới trong Google Workspace

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Quản trị Google Workspace vào https://accounts.google.com/. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được trỏ vào Bảng điều khiển của Quản trị viên.

bước 1 thêm tài khoản

Bước 2: Bên thanh Sidebar, lựa chọn Directory (Danh mục) > Users (Người dùng).

bước 2 thêm người dùng

Bước 3: Trong giao diện Người dùng (Users), chọn Add new user (Thêm người dùng mới).

thêm người dùng mới

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin người dùng mới vào phần Thông tin người dùng (User Information).

  • First name: Tên
  • Last name: Họ
  • Primary email – Email chính: Bảng điều khiển dành cho quản trị viên sẽ đề xuất tên người dùng khác với bất kỳ tên người dùng hiện có trong miền của bạn. Bạn có thể tùy chọn chấp nhận tên được đề xuất hoặc thay đổi theo nhu cầu của mình.  
  • Secondary email – Email phụ: Đây là địa chỉ email mà người dùng mới nhận được thông tin chi tiết về tài khoản mới của họ. Nếu người dùng không có email khác, bạn có thể nhập địa chỉ của chính mình để nắm bắt thông tin sau này. 
  • Phone number: Số điện thoại.
thông tin người dùng

Bước 5: Để thêm mật khẩu, đơn vị tổ chức và thông tin hồ sơ, bấm chọn biểu tượng mũi tên xuống. 

  • Organization unit – Đơn vị tổ chức: Nếu người dùng của bạn được nhóm trong các đơn vị tổ chức, nhất vào biểu tượng chỉnh sửa > chọn đơn vị mà bạn muốn thêm vào > nhấp vào Done (Xong).
  • Photo attached – Ảnh hồ sơ: Để thêm ảnh cho người dùng, hãy nhấp vào Upload Profile Photo (Tải lên ảnh hồ sơ) > chọn và mở tệp ảnh. Nếu bạn chưa có ảnh bây giờ, bạn có thể thêm ảnh sau.
  • Mật khẩu: Bạn có thể chọn tự động tạo mật khẩu hoặc tự tạo mật khẩu. 
them nguoi dung moi trong google workspace 4

Bước 6: Cuối cùng chọn Add new user (Thêm người dùng mới) để hoàn tất.

Bước 7: Lặp lại các bước này cho từng người dùng bạn muốn thêm người dùng mới trong Google Workspace.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thêm người dùng mới trong Google Workspace. Nếu bạn đang quan tâm tới các gói dịch vụ Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline GCS 024.9999.7777 hoặc nhấn vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top