Sử dụng “Smart Fill” để giúp tự động nhập dữ liệu ở Google Sheets

Google đang tung ra tính năng mới “Smart Fill” cho Google Sheets, tính năng này phát hiện và tìm hiểu các mẫu giữa các cột để nhập dữ liệu tự động hoàn thành một cách thông minh. 

Ví dụ: nếu bạn có một cột tên đầy đủ, bạn có thể muốn tách nó thành một cột có tên, một cột có họ. Khi bạn bắt đầu nhập tên vào một cột, Sheets sẽ tự động tìm kiếm các mẫu. Nếu Sheets phát hiện một mẫu, nó sẽ tạo công thức tương ứng và sau đó tự động hoàn thành phần còn lại của cột cho bạn. 

smartfill in sheets

Google với mong muốn rằng “Smart Fill” sẽ giúp bạn chuẩn bị, sử dụng dữ liệu trong Sheets dễ dàng hơn, nhập dữ liệu nhanh hơn và ít bị lỗi hơn. 

Ngoài việc sử dụng dữ liệu trong Sheets, Smart Fill cũng có thể sử dụng dữ liệu từ Google Knowledge Graph. Ví dụ: nó có thể sử dụng dữ liệu công khai để tự động điền vào danh sách các quốc gia nơi có danh sách các thành phố. 

Đối với các khách hàng Enterprise Plus, nó cũng có thể sử dụng thông tin từ danh bạ nhân sự của công ty bạn để tự động hoàn thành dữ liệu. Ví dụ: nó có thể sử dụng dữ liệu của tổ chức để điền địa chỉ email cho nhân viên công ty. 

  • Đối với admin: Smart Fill được “BẬT” mặc định cho người dùng. Không có quyền kiểm soát của admin cho tính năng này. 
  • Đối với người dùng: Tính năng này được “BẬT” theo mặc định. 

Smart Fill khả dụng cho các khách hàng Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education, Enterprise for Education, and Nonprofits customers, và người dùng tài khoản Google cá nhân. 

Với miền phát hành nhanh tính năng này bắt đầu khả dụng từ ngày 15/10/2020 và với miền phát hành theo lịch trình tính năng này bắt đầu khả dụng từ ngày 5/11/2020 (cả 2 miền phát hành đều có thể lâu hơn 15 ngày để hiển thị tính năng) 

Nguồn: 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top