Sắp xếp và quản lý lịch trình nhanh chóng bằng cách truy cập Google Calendar, Keep và Tasks

Dễ dàng sắp xếp và quản lý lịch trình công việc, đưa ra các list công việc cần làm ngay trên ứng dụng của Google Workspace (trước đây là G Suite). Giúp bạn đơn giản hóa, tự động hóa được quy trình làm việc một cách khoa học. Với bộ ba ứng ứng dụng: Google Calendar, Google Keep, Google Tasks

Bộ 3 công cụ Google Calendar, Google Keep, Google Tasks đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng sử dụng. Khi bạn kết hợp bộ 3 công cụ này lại với nhau thì bạn sẽ sắp xếp và quản lý lịch trình một các nhanh chóng và có một hệ thống làm việc cực kỳ mạnh mẽ. Khu vực Google Calendar giúp mình quản lý thời gian còn Google Keeps sẽ giúp mình quản lý những đầu việc.

Mở Google Calendar và các sự kiện của bạn

quản lý lich trình
 • Mở Calendar: Ở bên phải, nhấp vào biểu tượng Calendar (Lịch) "",hiện ra các sự kiện hàng ngày của bạn và một lịch cho tháng nhỏ ngay bên dưới.
 • Xem chi tiết sự kiện: Nhấp vào sự kiện để mở và xem chi tiết.
 • Để Trả lời lời mời một sự kiện: bạn cần mở sự kiện đó. Ở dưới cùng góc bên trái, bên cạnh Going?, lựa chọn nhấp và một câu trả lời.

Mở ghi chú trong Google Keep

quản lý lich trình
 • Mở Google Keep: Ở bên phải, nhấp vào biểu tượng ghi chú Giữ.
 • Thêm ghi chú hoặc danh sách: Nhấp vào + Take a note (Tạo ghi chú) hoặc biểu tượng img 601d467fda49e New list (Danh sách mới).
 • Chỉnh sửa ghi chú: Nhấp vào ghi chú và nhập nội dung muốn chỉnh sửa. Nhấp vào Done (Xong).

Mở danh sách việc cần làm của bạn trong Google Tasks

quản lý lich trình
 • Mở Google Task: Ở bên phải, nhấp vào biểu tượng Task Nhiệm vụ. Danh sách hiện tại xuất hiện ở trên cùng, với bất kỳ tác vụ nào bên dưới danh sách.
 • Thêm danh sách mới: Nhấp vào mũi tên Xuống Mũi tên thả xuốngvà sau đóCreate a new list (Tạo danh sách mới).
 • Thay đổi danh sách: Nhấp vào Mũi tên xuống  Mũi tên thả xuống và chọn một danh sách.
 • Thêm nhiệm vụ mới: Nhấp vào  + Add a task (Thêm việc cần làm). Để thêm task mới từ email, hãy kéo email vào danh sách task.
 • Chỉnh sửa hoặc xóa một công việc: Trỏ vào một công việc và nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửaimg 601d4681eface . Từ cửa sổ Chỉnh sửa, nhấp vào biểu tượng Xóa Xóa lời nhắc để xóa đi task bạn muốn.

Lưu ý: Với tư cách là thành viên của một phòng trong Google Chat, bạn có thể tạo và quản lý các task nhóm cũng như phân công task cho các thành viên khác trong phòng. 

Cài thêm một số tiện ích bổ sung

Tùy chỉnh Gmail với các tiện ích bổ sung.

quản lý lich trình
 1. Ở bên phải, nhấp vào biểu biểu tượng Get Add-ons (Tiện ích bổ sung) Thêm vào. Danh sách các tiện ích bổ sung sẽ mở ra trong cửa sổ Google Workspace Marketplace.
 2. Nhấp vào một tiện ích bổ sung.
 3. Nhấp vào Install (Cài đặt).

Còn nhiều công cụ, ứng dụng hữu ích đang chờ bạn khám phá trong những bài viết tiếp theo. Hãy cùng GCS đi tìm hiểu từng công cụ, ứng dụng trong Google Workspace (trước đây là G Suite).

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top