Nhân đôi nỗ lực chuyển đổi số trong năm 2021

Một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ trong năm 2021 là chuyển đổi số. Áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng trong ngành công nghệ đang đặt ra yêu cầu cao về tốc độ, sự nhanh nhẹn và tính linh hoạt, với trọng tâm là thúc đẩy tự động hóa

Áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng trong ngành công nghệ đang đặt ra yêu cầu cao về tốc độ, sự nhanh nhẹn và tính linh hoạt, với trọng tâm là thúc đẩy tự động hóa. Điều này có thể được thực hiện thông qua chuyển đổi số, bắt đầu bằng việc chuyển sang sử dụng các dịch vụ đám mây, đồng thời nắm bắt tầm quan trọng trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và điện toán biên.

Điều thú vị là chuyển đổi số và đám mây có sự tương tác với nhau, đám mây cho phép chuyển đổi số và ngược lại, chuyển đổi số thúc đẩy tầm quan trọng của các dịch vụ đám mây. Nhiều công ty đã đạt được tiến bộ đáng kể trong nỗ lực số hóa hoạt động của họ. Ước tính, doanh thu từ dịch vụ đám mây công cộng toàn cầu được dự báo đạt 308,5 tỷ USD vào năm 2021 và 354,6 tỷ USD vào năm 2022. Chìa khóa cho sự thành công là hãy bắt đầu ngay từ bây giờ bằng cách sử dụng những lợi thế của kỹ thuật số để làm cho các quy trình hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả hơn. Khi giai đoạn này hoàn thành, các công ty có thể chuyển trọng tâm sang khai thác khả năng kỹ thuật số tiên tiến hơn như AI để thúc đẩy sự đổi mới và lợi thế cạnh tranh của họ.

nhan-doi-no-luc-chuyen-doi-so-trong-nam-2021-anh-1

Những cơ hội để phát triển

Cơ hội tăng trưởng rất nhiều cho các công ty công nghệ thực hiện tất cả các hình thức chuyển đổi số, đặc biệt là trong các lĩnh vực đám mây, XaaS, phân tích, tự động hóa quy trình robot, AI, an ninh mạng và điện toán biên. Đối với nhiều công ty, động lực để chuyển sang đám mây là lời hứa nâng cao tính linh hoạt, tối ưu hóa quy trình và giảm chi phí.

Tuy nhiên, càng ngày, nhiều doanh nghiệp hàng đầu càng coi XaaS là một công cụ quan trọng để tăng sự nhanh nhạy trong kinh doanh và cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng hơn với các công nghệ tiên tiến như AI. Do đó, các khoản đầu tư vào đám mây dự kiến sẽ tăng gấp đôi so với tỷ lệ phần trăm ngân sách công nghệ thông tin (CNTT) trong ba năm tới khi các ngành công nghiệp tìm kiếm nền tảng cho sự đổi mới tiên tiến, bao gồm phân tích, đám mây và blockchain. Ngoài ra, một cuộc khảo sát của Deloitte năm 2019 tiết lộ rằng bảo mật và bảo vệ dữ liệu (58%) và hiện đại hóa dữ liệu (55%) là những động lực hàng đầu cho việc di chuyển qua đám mây.

Những thách thức cần vượt qua

Bảo mật đám mây là mối quan tâm lớn của doanh nghiệp. Theo một báo cáo gần đây từ Barracuda Networks, 70% giám đốc điều hành được khảo sát nói rằng những lo ngại về bảo mật đang làm chậm việc áp dụng đám mây công cộng. Chuyển đổi số thành công đòi hỏi các công ty phải ưu tiên quản lý các phương pháp bảo mật và quản lý công cụ.

Tuy nhiên, nhiều công ty đã bỏ qua vấn đề an ninh mạng trong khi nỗ lực chuyển đổi số của họ: Theo một báo cáo gần đây của IBM, 74% các chuyên gia bảo mật và CNTT báo cáo rằng tổ chức của họ có các kế hoạch bảo mật đột xuất, áp dụng không nhất quán. Ngoài ra, tính toán biên làm tăng số lượng lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn do nhiều điểm vào mạng có thể bị tấn công bằng cách tận dụng các lỗ hổng xác thực và mã hóa.

nhan doi no luc chuyen doi so trong nam 2021 anh 2

Việc áp dụng đám mây cũng đưa ra những thách thức quản lý chi phí mới khiến nhiều công ty phải bối rối. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Flexera, 56% tổ chức không hiểu tác động chi phí của việc cấp phép phần mềm cho đám mây. Do đó, chi tiêu trên đám mây của các tổ chức vượt quá ngân sách của họ trung bình là 23%, với 30% chi tiêu trên đám mây của họ là “lãng phí”.

Những hành động mà các công ty nên thực hiện ngay từ bây giờ:

  • Bắt đầu chuyển đổi số ngay hôm nay bằng cách tập trung vào các nhiệm vụ bạn có thể làm hiệu quả hơn. Sau đó, xây dựng dựa trên những điều này để thúc đẩy khả năng cạnh tranh được cải thiện khi các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến như AI trở nên phổ biến hơn.
  • Hiểu dữ liệu của bạn (dữ liệu ở đâu? Đó là dữ liệu nào, đối tượng nào cũng như cách mà dữ liệu được bảo vệ và sử dụng) để tạo lòng tin với khách hàng và tuân thủ các quy định.
  • Thu hút và phát triển những nhà kinh doanh có thể đóng vai trò là “người phiên dịch” giữa những gì doanh nghiệp muốn và những gì công nghệ thực sự có thể cung cấp. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top