G Suite Dịch vụ nâng cấp dung lượng Google Drive

Đơn giản, nhanh chóng, chuyên nghiệp

Mặc định tài khoản Google miễn phí có dung lượng 15GB, với các tài khoản sử dụng G Suite Basic có dung lượng 30GB. Bạn được sử dụng cho các ứng dụng Gmail, Google Drive, và Google Photos, nó phù hợp với đại đa số người dùng thông thường.

Tuy nhiên, trong thực tế quá trình sử dụng, bạn có thể sử dụng nhiều hơn bình thường dẫn đến việc quá tải bộ nhớ, không thể upload thêm file lên Drive hoặc gửi nhận email nữa. Nếu tài khoản Google của bạn sắp đạt đến giới hạn lưu trữ trong Google Drive hoặc đã hết dung lượng, bạn có thể giải phóng dung lượng tài khoản bằng cách xóa bỏ những nội dung không sử dụng hoặc lựa chọn nâng cấp thêm dung lượng tài khoản theo các hình thức như sau.

1
Nếu bạn đang sử dụng Gmail cá nhân, Google Apps miễn phí, G Suite Basic, bạn có thể nâng cấp lên các phiên bản cao cấp hơn như G Suite Business, G Suite Enterprise để nhận được bộ nhớ lưu trữ không giới hạn. (hoặc 1 TB mỗi người nếu có dưới 5 người dùng).
2
Nếu bạn đang sử dụng Gmail cá nhân, Google Apps miễn phí hoặc không có quyền quản trị G Suite, bạn có thể lựa chọn hình thức nâng cấp dung lượng cho từng tài khoản riêng lẻ hay còn gọi là Individual Storage. (Hình thức này sẽ tiết kiệm chi phí hơn với các hình thức khác, tuy nhiên bạn không thể phân quyền sử dụng dung lượng đã mua cho người dùng khác)

Bảng giá dịch vụ nâng cấp dung lượng tài khoản Google – Individual Storage

Gói dịch vụ1 năm2 năm
100 GB800.0001.400.000
1 TB3.600.0006.300.000
2 TB7.000.00013.500.000
10 TB34.500.00060.000.000
20 TB70.000.000135.000.000
30 TB95.000.000180.000.000
Bảng giá áp dụng cho 1 người dùng và chưa bao gồm thuế GTGT (10%).
3
Nếu bạn là quản trị viên G Suite, bạn có thể mua thêm license nâng cấp dung lượng tài khoản Google cho người dùng. Sau đó cấp quyền sử dụng dung lượng đã mua cho các người dùng trong gói G Suite của bạn. (Hình thức này chi phí nâng cấp dung lượng sẽ cao hơn hình thức dung lượng cá nhân (Individual Storage), nhưng bạn có thể phân quyền / thu hồi license sử dụng dung lượng cho người dùng trong tổ chức).

Bảng giá dịch vụ nâng cấp dung lượng tài khoản Google – Drive Storage

Gói dịch vụ1 tháng2 năm
20 GB-1.190.000
50 GB-2.190.000
200 GB-5.190.000
400 GB-10.290.000
1 TB2.190.00026.190.000
2 TB4.390.00052.290.000
4 TB8.790.000105.490.000
8 TB17.590.000210.490.000
16 TB34.990.000420.390.000
Bảng giá áp dụng cho 1 người dùng và đã bao gồm các loại thuế phí và lệ phí.
GCS ký kết hợp đồng pháp lý giữa 2 bên và xuất hóa đơn GTGT theo quy định của pháp luật.
GCS giữ quyền thay đổi bảng giá trước khi hợp đồng có hiệu lực. Đối với khách hàng đăng ký số lượng lớn, vui lòng liên hệ để có chính sách chiết khấu tốt.

Câu hỏi thường gặp

Cách xóa tệp theo kích thước trong Google Drive?

  1. Sử dụng máy tính để xem được liệt kê từ lớn nhất đến nhỏ nhất.
  2. Đưa các tệp bạn không cần vào Thùng rác, sau đó xóa vĩnh viễn các tệp đó.

Cách xóa vĩnh viễn những Email lớn

  1. Trong hộ tìm kiếm, hãy nhập
    has:attachment larger:10M
  2. Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm.
    Lưu ý bạn có thể thay thế “10” bằng một số lớn hơn để xóa các tệp lớn hơn.
  3. Chọn các email bạn không cần, sau đó nhấp vào biểu tượng Xóa.
  4. Ở bên trái của trang, hãy nhấp vào mục Danh sách mở rộng và sau đó Thùng rác.
  5. Ở trên cùng, hãy nhấp vào mục Dọn sạch thùng rác ngay.
Xóa email vĩnh viễn trong thư mục Thư rác
  1. Ở bên trái, hãy nhấp vào Spam. Nếu bạn không thấy thư mục Spam, hãy nhấp vào mục Danh sách mở rộng.
  2. Ở phía trên, hãy nhấp vào Xóa tất cả các thư spam ngay bây giờ. Hoặc chọn các email cụ thể, sau đó nhấp vào mục Xóa vĩnh viễn.

Cách lưu trữ ảnh và video ở "Chất lượng cao"

Thay đổi ảnh và video của bạn từ “Chất lượng gốc” thành “Chất lượng cao” để không chiếm không gian lưu trữ.
  1. Trên máy tính, hãy truy cập vào https://photos.google.com/settings/
  2. Nhấp vào Khôi phục bộ nhớ. Tùy chọn này sẽ không thay đổi chất lượng nội dung bạn tải lên trong tương lại.
Di chuyển ảnh và video vào Thùng rác.
  1. Trên máy tính, hãy truy cập vào https://photos.google.com
  2. Chỉ một mục bạn muốn di chuyển đến Thùng rác. Ở trên cùng bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng Chọn. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Xóa sau đó Chuyển vào thùng rác.