Khôi phục lại email đã xóa trong Gmail? Sau đây là 5 cách khôi phục đơn giản đến bất ngờ

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cách đơn giản giúp bạn khôi phục lại email đã xóa khỏi hộp thư đến của Gmail

Để giảm dung lượng email và loại bỏ những email rác, không quan trọng là điều các bạn nên làm. Nhưng sẽ có những lúc chúng ta vô tình xóa đi mất những email quan trọng mà không biết lấy lại bằng cách nào. Vậy làm thế nào để ta có thể lấy lại những Email đã xóa đó?

image 4

Cách 1: Lấy lại email từ … chính thùng rác

Mặc định khi xóa, email sẽ tự động chuyển vào thùng rác của Gmail và tồn tại ở đó trong 30 ngày kể từ ngày xóa. Vì vậy, trong khoảng thời gian này thì bạn có thể lấy lại các email đã xóa rất dễ dàng

khôi phục lại email đã xóa

Để khôi phục lại emal đã xóa, bạn chỉ cần chọn email, chọn Chuyển tới Hộp thư đến là xong

khôi phục lại email đã xóa

Trường hợp không thấy Thùng rác, bạn cần làm hiện nó lên bằng cách vào cài đặt Gmail, qua thẻ Nhãn và chọn hiện nhãn Thùng rác

khôi phục lại email đã xóa

Cách 2: Sử dụng công cụ khôi phục email từ chính chủ Google

Cách 1 chỉ có tác dụng khi bạn xóa thư chưa đến 30 ngày và chưa từng làm sạch thung rác. Tuy nhiên, cha đẻ Google cũng cung cấp cho bạn một công cụ cho phép bạn yêu cầu Google khôi phục các email đã xóa khỏi Gmail của mình

Bạn đăng nhập tài khoản Google, sau đó truy cập vào trang Gmail Message Recovery Tool, tiến hành xác nhận tài khoản cần Google khôi phục lại email đã xóa trước đó 30 ngày.

khôi phục email đã xóa
khôi phục email đã xóa

Cách 3: Khôi phục email từ Google Workspace (dành cho doanh nghiệp)

Nếu cá nhân hoặc tông ty bạn có sử dụng dịch vụ Gmail trong tài khoản Google Workspace, bạn có thể khôi phục lại email của mình ngay cả khi đã qua 30 ngày. Đơn giản vì Google Workspace cho bạn thêm lên tới 25 ngày lưu trữ những email đã xóa. Do đó việc khôi phục không khó khăn như tài khoản thông thường

khôi phục email đã xóa

Để khôi phục, bạn chỉ việc nhờ tài khoản quản trị truy cập vào Google Workspace và nhấn vào mục “Users”.

khôi phục email đã xóa

Để tư vấn về dịch vụ Google Workspace, bạn có thể liên hệ với GCS.vn – Đại lý ủy quyền của Google tại Châu Á- Thái Bình Dương

khôi phục email đã xóa
Để tư vấn về dịch vụ Google Workspace, bạn có thể liên hệ với GCS.vn – Đại lý ủy quyền của Google tại Châu Á- Thái Bình Dương
Điện thoại: 0828.999.666 – Email: kinhdoanh@gcs.vn

Cách 4: Khôi phục email từ các phần mềm Email Client

Nếu bạn sử dụng các phần mềm Email Client để duyệt email trên máy tính như là Outlook, Mail for Windows 10,… có khả năng phần mềm vẫn còn lưu email đã xóa của bạn.

Có thể hiểu như thế này, nếu phần mềm Email Client chưa đồng bộ dữ liệu mail trên máy tính với Gmail kể từ khi bạn xóa email, email có thể vẫn ở đâu đó trên máy chủ của phần mềm Email Client của bạn. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là mở phần mềm Email Client của mình lên, tìm kiếm email mình cần và sao chép nó vào một nơi an toàn.

khôi phục email đã xóa

Tuy nhiên, ngay sau khi phần mềm Email Client của bạn đồng bộ hóa với Gmail, nó sẽ xóa email. Do đó, hãy tiến hành ngắt kết nối Internet trước khi bạn mở phần mềm Email Client của mình lên để đảm bảo nó không thể kết nối với Gmail cho đến khi bạn hoàn tất công việc sao chép của mình.

Cách 5: Khôi phục email từ các phần mềm Email Client

Nếu như những cách trên không hiệu quả, hay thử liên hệ lại với người gửi email cho bạn. Rất có thể họ vẫn còn 1 bản email trong phần Thư đã gửi. Tất cả những gì họ cần làm là chuyển tiếp / gửi lại một bản sao cho bạn

khôi phục email đã xóa

Hy vọng, những các trên có thể giúp ích được cho bạn trong tương lai. Nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp tương tự, bắt đầu từ lúc này bạn nên cẩn thận trong việc xóa email, cũng như tham khảo thêm cách chuyển tiếp các email quan trọng đến một tài khoản phụ của mình.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top