Hướng dẫn điểm danh tự động người tham gia Google Meet

Nhằm giúp đỡ người dùng trong việc quản lý số lượng người tham gia cũng như chất lượng cuộc họp, Google Meet đã được trang bị tính năng điểm danh người dùng tham gia trong cuộc họp.

Ở thời điểm hiện tại, việc quay lại đi học đi làm trực tiếp vẫn là một câu trả lời bỏ ngỏ. Học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng buộc phải tham gia các buổi học buổi họp thông qua Google Meet. Do vậy giáo viên cũng như các đội nhóm làm việc cũng phải làm quen với việc ổn định trên nền tảng này. 

Nhằm giúp đỡ người dùng trong việc quản lý số lượng người tham gia cũng như chất lượng cuộc họp, Google Meet đã được trang bị tính năng điểm danh tự động người tham gia Google Meet.

Tính năng theo dõi điểm danh có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Plus và Teaching and Learning Upgrade. 

Bật tính năng theo dõi điểm danh và báo cáo

Theo mặc định, báo cáo theo dõi điểm danh sẽ được bật cho tổ chức của bạn. 

 • Người dùng Google Workspace for Education Plus và người dùng Teaching and Learning Update sẽ tự động nhận được báo cáo tham dự cho bất kỳ cuộc họp nào có từ 5 người tham gia trở lên và báo cáo phát trực tiếp cho tất cả các sự kiện phát trực tiếp. 
 • Tất cả người dùng trong Google Workspace đủ điều kiện khác có thể bật và tắt tính năng theo dõi tham dự và báo cáo luồng trực tiếp từ trong cuộc họp hoặc từ sự kiện Google Calendar. 
  • Nếu bạn tắt các tính năng này trong các cuộc họp định kỳ hoặc cuộc họp sử dụng chung một mã, cài đặt sẽ được lưu cho cuộc họp đã lên lịch tiếp theo. Nếu bạn tắt các tính năng này trong cuộc họp một lần, tính năng sẽ trở lại tiếp tục sau khi cuộc họp kết thúc. 

Tips: Bất kỳ ai lên lịch hoặc bắt đầu cuộc họp sẽ là người chủ trì cuộc họp. Nếu bạn chuyển hoặc lên lịch cuộc họp trên lịch của người khác, người đó có thể trở thành người chủ trì cuộc họp. Theo mặc định, mỗi cuộc họp chỉ có một người chủ trì cuộc họp nhưng bạn có thể thêm tối đa 25 người đồng chủ trì một lần trong cuộc họp. 

Hướng dẫn bật tắt điểm danh trong cuộc họp Google Meet

 • Từ dưới cùng, nhấp vào Menu Biểu tượng menu 3 chấm.
 • Nhấp vào Cài đặt Cài đặt và sau đóĐiều khiển Máy chủ Switch.
 • Bật hoặc tắt tính năng Theo dõi điểm danh Switch
diem danh tu dong nguoi tham gia google meet
diem danh tu dong nguoi tham gia google meet

Hướng dẫn bật tắt điểm danh trên Google Calendar

 • Tạo sự kiện mới sau đó nhấp vào Thêm hội nghị truyền hình trên Google Meet.
  • Ở bên phải, nhấp vào biểu tượng Thay đổi chế độ cài đặt hội nghị Cài đặt
  • Chọn hộp bên cạnh biểu tượng “Điểm danh” sau đó nhấp vào Lưu.  
  • Hoàn tất quá trình thiết lập sự kiện của bạn.
 • Nhấp vào cuộc họp hiện tại sau đó nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa sự kiện yx1AcAxTg3PBuVfgt5bHyUL7hmBKlt7U R4MoITAWafOGb2mnf2Po4qqN1xoMYPFsg=w36 h36.
  • Trong phần chi tiết sự kiện, nhấp vào biểu tượng Thay đổi chế độ cài đặt hội nghị Cài đặt
  • Chọn hộp bên cạnh biểu tượng “Điểm danh” sau đó nhấp vào Lưu.  

Nhận báo cáo tham gia cuộc họp của bạn

Sau cuộc họp, người tổ chức sẽ nhận được email có đính kèm báo cáo tham dự Google Sheets với thông tin sau:

 • Tên của người tham gia
  • Nếu ai đó gọi đến từ thiết bị di động của họ, thay vì tên của họ, một số chữ số số điện thoại của họ sẽ được liệt kê.
  • Nếu ai đó gọi đến từ phòng họp Google Meet, thay vì tên của họ, tên của phòng họp sẽ được liệt kê. 
 • Email của người tham gia
 • Khoảng thời gian người tham gia thực hiện một cuộc gọi, bao gồm cả dấu thời gian về thời điểm họ tham gia lần đầu tiên và khi họ rời khỏi cuộc gọi.
  • Nếu ai đó bị từ chối cuộc gọi, dấu thời gian đó sẽ được ghi lại là thời gian họ rời khỏi cuộc gọi.
  • Nếu ai đó tham gia và rời khỏi cuộc gọi nhiều lần, nhiều dấu thời gian sẽ không được liệt kê, nhưng tổng thời lượng cuộc gọi của họ sẽ được cộng dồn. 
diem danh tu dong nguoi tham gia google meet

Tips: Người tổ chức cuộc họp sẽ nhận được báo cáo tham dự cho tất cả các cuộc họp, kể cả những cuộc họp bắt đầu từ Classroom hoặc meet.google.com.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top