Hiện tại và tương lai của đám mây trong kinh doanh số

Không còn nghi ngờ gì nữa, điện toán đám mây chính là một trụ cột quan trọng của hệ sinh thái công nghệ chuyển đổi số và trong bối cảnh đó, tương lai của “những đám mây” cần được nhìn nhận rõ ràng hơn.​

Không còn nghi ngờ gì nữa, điện toán đám mây chính là một trụ cột quan trọng của hệ sinh thái công nghệ chuyển đổi số và trong bối cảnh đó, tương lai của “đám mây” cần được nhìn nhận rõ ràng hơn.

Đám mây là nhân tố chính của sự chuyển đổi

Đám mây là nền tảng cơ bản của các dự án chuyển đổi kỹ thuật số và cung cấp quy mô và tốc độ cần thiết để các doanh nghiệp tập trung vào chuyển đổi số, tác động rõ ràng đến vai trò của bộ phận CNTT. Khi các giám đốc điều hành kinh doanh ngày càng tham gia vào việc đưa ra các quyết định mua CNTT và khi CNTT ngày càng cần khả năng phát triển, triển khai, phân phối và mở rộng quy mô nhanh chóng, điện toán đám mây không còn là một nơi phân phối các ứng dụng theo yêu cầu hay một hiện tượng mới nổi nữa.

hien-tai-va-tuong-lai-cua-dam-may-trong-kinh-doanh-so-anh1

Xử lý CNTT cũ để chuyển đổi

Ngày nay, trọng tâm là CNTT cấp doanh nghiệp và cách doanh nghiệp xử lý dữ liệu và thông tin tổng thể, bao gồm quản lý hiệu suất và bảo mật trên đám mây. Trên thực tế, thị trường và tương lai của đám mây đang thay đổi khi chúng ta chuyển từ “cloud first” sang “cloud only”. Điều đó không có nghĩa là chỉ có đám mây sẽ tồn tại trong tương lai gần, tuy nhiên sẽ có nhiều nguồn vốn đầu tư và triển khai hơn chỉ dành riêng cho đám mây. Các tổ chức, doanh nghiệp thuê ngoài tìm kiếm các dịch vụ được quản lý và hơn hết đều muốn các đối tác cung cấp dịch vụ đám mây đáng tin cậy.

Mô hình kinh doanh DX và tương lai của đám mây: phải chăng hầu hết mọi doanh nghiệp đều là nhà cung cấp dịch vụ đám mây?

Nhiều tổ chức và doanh nghiệp vẫn chưa có mặt trên thị trường này nhưng rõ ràng là trong nền kinh tế chuyển đổi số, các kiến trúc kết hợp giữa đám mây và đa đám mây sẽ dẫn đầu và các doanh nghiệp sẽ bắt đầu tự xây dựng các dịch vụ hỗ trợ đám mây trong phạm vi của một hoạt động cụ thể. Chẳng hạn như IoT, một số công ty phát triển nền tảng điện toán đám mây mạnh mẽ sau đó bán cho khách hàng của họ, những người tận dụng họ để phát triển và triển khai các dự án IoT nhanh chóng. Như IDC nói, đây là những gì đám mây mang lại trong tương lai: các doanh nghiệp trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây đổi mới cho thị trường của chính họ.

hien-tai-va-tuong-lai-cua-dam-may-trong-kinh-doanh-so-anh2

Sự hiện diện toàn diện của đám mây trong công nghệ chuyển đổi số

Chắc chắn rằng không có nhiều ví dụ về các công ty và không phải công ty nào cũng có thể đi theo hướng đó. Nhưng rõ ràng rằng trong tương lai, đám mây sẽ đóng một vị trí quan trọng hơn trong quá trình chuyển đổi kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khía cạnh quan trọng cần nhớ trong bối cảnh chuyển đổi số là đám mây chỉ đơn giản là thiết yếu và tương lai của đám mây là chuyển đổi. Từ IoT, phân tích hệ thống thông tin chi tiết, bảo mật tối tân đến di động và big data luôn có sự hiện diện toàn diện của đám mây. Đối với những người thích nói về các dịch vụ đột phá hoặc những người tham gia gây rối trong thị trường hiện tại: bạn đã bao giờ thấy một dịch vụ không sử dụng đám mây chưa?

Đọc thêm tại đây để hiểu rõ hơn khái niệm kinh doanh số.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top