Google Drive là gì? Tổng quan về Google Drive

Google Drive hiện nay là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Vậy Google Drive là gì? Điều gì khiến Google Drive trở nên phổ biến toàn cầu như vậy?

Google Drive là gì?

Google Drive được Google giới thiệu vào ngày 24/04/2012, đây là loại trang web lưu trữ tệp tin và được tích hợp 68 ngôn ngữ trên thế giới. Tính đến tháng 3/2017, ứng dụng này đã đạt tới 800 triệu người dùng. 

Google Drive là giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây cho phép bạn lưu tệp trực tuyến và truy cập chúng ở mọi nơi bất kỳ từ máy tính bàn, laptop, máy tính bảng hay điện thoại di động. Google Drive cung cấp cho người dùng một không gian để tải lên và lưu trữ nhiều loại tệp khác nhau như tài liệu, ảnh, âm thanh và video. Ứng dụng này có thể đóng vai trò như một giải pháp sao lưu hoặc là một cách để giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn. 

Có thể nói, Google Drive hiện nay là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Vậy điều gì khiến Google Drive trở nên phổ biến toàn cầu như vậy? 

Google Drive có gì?

Dung lượng lưu trữ

Với tài khoản Google cá nhân, mỗi người dùng chỉ có duy nhất 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, đó là không đủ với những tài khoản cần chứa nhiều dữ liệu và bảo mật gắt gao hơn, chẳng hạn như dữ liệu trong doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn đang sử dụng tài khoản theo tên miền của tổ chức, bạn sẽ có 30GB, 2TB, 5TB đến không giới hạn dung lượng lưu trữ (tùy theo gói Google Workspace mà tổ chức đang sử dụng). 

Những ứng dụng con thuộc Google Drive

google drive la gi 1

Làm việc với các file được lưu trữ trong Drive

google drive la gi 2

Hướng dẫn cách chia sẻ các File và cấp quyền truy cập cho mọi người

Chia sẻ File và thư mục của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng Chia sẻ  Chia sẻ, sau đó chọn những thao tác mà cộng tác viên có thể làm với File của bạn. Và họ cũng sẽ nhận được thông báo qua Email. Dưới đây là các thao tác tương ứng với vai trò của từng người trong File đó:

google drive la gi 3

Google Drive làm được gì?

Tìm kiếm thông minh với công nghệ Ai

Drive sử dụng Google AI để dự đoán và hiển thị những tệp quan trọng với người dùng trong thời gian thực. Drive có thể nhận dạng hình ảnh và thậm chí cả văn bản trong tài liệu  được quét, giúp việc tìm kiếm tệp trở nên dễ dàng. 

google-drive la gi

Tổ chức các tệp nhóm trong một không gian chung

Sử dụng Shared Drive để lưu trữ công việc của đội nhóm trong một không gian chung an toàn, dễ quản lý. Mọi tệp được thêm vào bộ nhớ dùng chung đều thuộc sở hữu chung của nhóm, vì vậy những thành viên thuộc đội nhóm luôn cập nhật được những thông tin mới nhất theo thời gian thực.

google-drive la gi

Tiết kiệm dung lượng máy tính

Drive for desktop cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tệp trực tiếp từ máy tính của bạn mà không ảnh hưởng đến dung lượng ổ đĩa của mình. Thời gian đồng bộ hóa theo thời gian thực. Bạn có thể cập nhật phiên bản mới nhất mọi lúc mọi nơi. 

google-drive la gi 5

Kiểm soát cách tệp của bạn được chia sẻ

Giữ an toàn cho các tệp tài liệu cho đến khi bạn chia sẻ chúng. Tránh nhiều phiên bản và hợp nhất tệp bằng cách cấp cho người khác quyền tải xuống, chỉnh sửa, nhận xét hoặc chỉ xem. Bạn cũng có thể cài đặt ngày hết hạn xem tệp. 

Tích hợp với các công cụ và ứng dụng trong Google Workspace hoặc ứng dụng bên thứ 3

google-drive la gi 6

Google Drive bao gồm các ứng dụng Google Docs, Sheets, Slides,.. Cho phép bạn và đội nhóm cộng tác trong thời gian thực, tạo và chia sẻ nội dung với đồng nghiệp ngay trên Google Drive mà không cần di chuyển các công cụ hiện có. Ngoài ra, Google Drive còn thực hiện cộng tác trong các tệp Microsoft mà không cần chuyển đổi định dạng tệp, đồng thời chỉnh sửa và lưu trữ hơn 100 loại tệp bổ sung như PDF, hình ảnh, video,.. 

GCS.vn hiện đang cung cấp các phiên bản Google Workspace theo từng cấp độ doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top