G Suite là gì? Tính năng nổi bật của G Suite

G Suite là một dịch vụ email doanh nghiệp được sử dụng trên nền tảng Google. Nó là tiền thân của bản Google apps miễn phí cung cấp trước năm 2012. Và là một dịch vụ chất lượng với nhiều tính năng vượt trội và có sự bảo mật cao. Chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm Gsuite là gì và những tính năng nổi bật mà nó đem lại cho doanh nghiệp của bạn khi sử dụng.

G Suite là gì?

G Suite là một bộ ứng dụng bao gồm các công cụ và phần mềm được xây dựng trên  nền tảng điện toán đám mây, nhằm mang tới cho doanh nghiệp giải pháp tổng thể để tăng hiệu suất làm việc và xử lý công việc.

g-suite-1

Các tính năng cơ bản của G Suite 

Tính năng nổi bật của G Suite

Bên cạnh ưu điểm giao diện dễ sử dụng, dung lượng lớn (30GB), bảo mật cao và sự uy tín chuyên nghiệp thì Gsuite còn tích hợp nhiều tính năng khác nhau như:Drive, Hangouts, Calendar, Docs, Site…

Gmail

g-suite-2

Nói đến dịch vụ G Suite chúng ta không thể nhắc đến dịch vụ Gmail, được đánh giá là web mail tốt nhất trên thế giới. Lượng người dùng phổ thông cực kì lớn. Khi sử dụng goi dịch vụ G Suite các bạn còn được cung cấp địa chỉ Email theo tên miền riêng cực kì chuyên nghiệp.

 • Nhận email tùy chỉnh @yourcompany
 • Truy cập email mọi lúc, mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào
 • Cải tiến các cuộc hội thoại email bằng tính năng trò chuyện và video

Google drive

g-suite-3

 • Giúp bạn lưu trữ, truy cập và chia sẻ tệp ở một nơi an toàn. Cho phép lưu trữ bất kỳ và truy cập tệp ở mọi nơi, từ máy tính đến các thiết bị di động khác.
 • Drive sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của Google để sắp xếp và hiển thị nội dung quan trọng giúp cho việc tìm kiếm nhanh hơn.
 • Sử dụng bộ nhớ chung để lưu trữ công việc ở cùng một nơi để dễ dàng quản lý.

Google calendar

g-suite-4

Là loại lịch tích hợp trực tuyến được thiết kế cho nhu cầu làm việc của nhóm trong công ty. Giúp tiết kiệm thời gian lên lịch và tập chung vào việc thực hiện kế hoạch.

 • Có thể lên lịch một cách nhanh chóng, hiệu quả và chia sẻ lịch làm việc với các thành viên trong công ty.
 • Đồng bộ lịch làm việc trên thiết bị di động.
 • Xem và chỉnh sửa lịch làm việc từ nhiều thiết bị: máy tính bảng, laptop, điện thoại di động,…

Hangouts Meeting

g-suite-5.

Hangouts meeting là cuộc gọi hội thoại nhóm, giúp cho việc kết nối với các thành viên trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 • Mang đến những trải nghiệm đáng tin cậy và dễ dàng tham gia.
 • Bộ đàm thiết kế thông minh và được xây dựng tùy chọn bởi google, giảm tiếng vang và lọc ồn giúp cho âm thanh cuộc họp được truyền đi một cách roc ràng nhất.
 • Hangouts meeting dễ dàng cài đặt và sử dụng: chỉ trong vài phút bạn có thể kết nối với nhóm của mình cho dù họ ở bất kỳ quốc gia nào.
 • Chia sẻ màn hình, xem và làm việc cùng nhau.

Google Docs

g-suite-6

 • Các thành viên trong công ty có thể cùng nhau xem, thảo luận và chỉnh sửa trên cùng một tài liệu ở bất cứ đâu.
 • Làm việc với tất cả các loại tệp phổ biến.
 • Chủ động chia sẻ Google Docs với tất cả mọi người mà không phải lo lắng bị hacker đánh cắp.
 • Các thay đổi được thực hiện với tài liệu của bạn sẽ được lưu trữ vô thời hạn và không bị tính vào bộ nhớ của bạn.

Google Sites

g-suite-7

 • Cho phép thành viên cùng tham gia quản lý nội dung
 • Có thể tạo một trang web cá nhân mà không cần có kỹ năng lập trình hay thiết kế. Điều này giúp cho người dùng có thể thoải mái sáng tạo và lên ý tưởng thiết kế để làm một trang web theo ý muốn của mình.
 • Google sites giúp tối ưu hóa công việc với khả năng truy cập dễ dàng mọi nội dung tử Gsuite.

Google Vault

g-suite-8

 • Lưu trữ – Thiết lập quy tắc lưu giữ để kiểm soát dữ liệu được lưu giữ trong bao lâu trước khi bị xóa khỏi tài khoản người dùng và bị xóa khỏi hệ thống của Google.
 • Lệnh giữ hợp pháp – Nơi giữ người dùng duy trì dữ liệu của họ vô thời hạn. Đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý hoặc các khoản giữ lại khác.
 • Tìm kiếm – Tìm kiếm dữ liệu miền của bạn theo tài khoản người dùng, đơn vị tổ chức, ngày hoặc từ khóa. Vault hỗ trợ tìm kiếm ký tự đại diện.
 • Xuất – Xuất dữ liệu để xử lý và xem xét bổ sung.
 • Báo cáo kiểm tra – Sử dụng báo cáo kiểm tra Vault để tìm hiểu về hoạt động mà người dùng Vault đã thực hiện trong một khoảng thời gian được chỉ định.

Lưu ý: Tính năng Google Vault chỉ có trong phiên bản BusinessEnterprise

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về G Suite và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

g-suite-9

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

cách-quan-ly-thong-bao-email-bang-hiver

Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver

Khi cài đặt Hiver thành công, việc nhận thông báo về những thư quan trọng vẫn chưa được quản lý. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết về Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver.
hiver (1)2 (1)

Đối Tác Chính Thức Duy Nhất Của Hiver Tại Việt Nam

Hiện nay, Gmail là một công cụ hỗ trợ đắc lực mà các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Sẽ thật tuyệt vời nếu Gmail có thể hỗ trợ đa kênh, cộng tác dễ dàng hơn với đối tác cùng đồng nghiệp, tự động hoá mọi tác vụ, phân tích báo cáo một cách chuyên sâu,.. Đó không còn là một ước vọng quá xa xôi khi Hiver ra đời.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Hiver cũng như đối tác của Hiver tại Việt Nam qua những thông tin chia sẻ của GCS dưới đây.

Hiver là gì?

loi-ich-cua-hiver

Hiver là một nền tảng mạnh mẽ cung cấp những giải pháp trong việc quản lý email cũng như helpdesk dựa trên Gmail. Nhờ có Hiver, mọi tổ chức và doanh nghiệp có thể tối ưu hoá quy trình làm việc đồng thời tăng cường sự gắn kết trong đội ngũ nhân sự.

Những tính năng như quản lý email, tự động hoá, phân tích báo cáo, hợp tác,.. đều được tích hợp trọn vẹn trong 4 lĩnh vực chính mà Hiver hỗ trợ, cụ thể:

 • Hiver for Customer Service: Hỗ trợ khách hàng thông qua email, xử lý những vấn đề mà khách hàng gặp phải ngay từ giao diện hộp thư đến của Gmail quen thuộc. 
 • Hiver for Finance Operations: Truy vấn sổ sách kế toán, cộng tác về hoá đơn, chứng từ,... nhằm mục đích đảm bảo mọi hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ. 
 • Hiver for People Operations: Cung cấp những câu trả lời chính xác cho các truy vấn liên quan đến chính sách của công ty, bảng lương nhân viên,...
 • Hiver for IT Operations: Cập nhật những vấn đề kỹ thuật mà nhân viên gặp phải, đưa ra yêu cầu hỗ trợ và giải pháp khắc phục kịp thời.

Đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam

hvn-doi-tac-hiver-tai-viet-nam

Trải qua 6 năm phát triển, Hiver đã có hơn 2000 khách hàng trung thành đồng thời có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, Hiver vẫn là một “khái niệm” còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Điều này càng được khẳng định khi hiện nay HVN Group là đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam. 

GCS hiện đang cung cấp các giải pháp Email doanh nghiệp trên Google và thuộc thương hiệu con của HVN Group. Vậy nên việc kết hợp cộng tác Hiver là điều rất mong muốn của HVN và GCS. Từ đó hỗ trợ tất cả các khách hàng của mình đang sử dụng Google Workspace biết đến Hiver để tăng hiệu quả trong công việc của họ hơn. Hiện tại, khách hàng khi lựa chọn Hiver tại GCS sẽ 2 gói dịch vụ với mức giá cực kỳ ưu đãi. 

Giá để sử dụng Hiver

 • Gói Lite cơ bản với mức giá 15$/người dùng/tháng
 • Gói Pro cao cấp với mức giá 39$/người dùng/tháng cùng nhiều tính năng nổi bật hơn. 

Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với GCS Technology (Google Cloud Solutions) - một thương hiệu con của tập đoàn HVN Group  qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn cụ thể và cặn kẽ hơn. 

Triển khai Hiver tại GCS mang đến những điều gì cho người sử dụng?

Sự ra đời của Hiver đã giải quyết nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp khi hầu hết hiện nay các Helpdesk đều đắt tiền và quá trình sử dụng không hề đơn giản. Hiver đã giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình làm việc, tăng cường khả năng cộng tác giữa mọi nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng. Và hơn hết việc triển khai Hiver đã biến Gmail trở thành một công cụ toàn năng:

Mọi kênh liên lạc đều gói gọn bên trong Gmail

Nhờ Hiver, việc quản lý giao tiếp trên tất cả các kênh bao gồm email, điện thoại, trò chuyện trực tiếp, WhatsApp với nhà cung cấp hay khách hàng đều được thực hiện ngay tại Gmail. Từ đó xây dựng cơ sở tri thức cả bên trong lẫn bên ngoài, thúc đẩy hoạt động tự phục vụ và chuyển hướng truy vấn.

hiver3

Nâng cao quá trình cộng tác trong tổ chức

Đơn giản chỉ bằng một thao tác "@" đề cập đến đồng nghiệp của bạn, note lại một ghi chú ngay bên cạnh chuỗi email là bạn có thể cộng tác về các truy vấn với bất kỳ thành viên nào trong tổ chức/ doanh nghiệp của mình.

Tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại

Giờ đây dù làm ít nhưng bạn lại có thể hoàn thành được nhiều công việc hơn. Vì Hiver giúp cho bạn cùng đội nhóm có thể giản lược công việc nhàm chán, tiết kiệm thời gian và công sức bằng tính năng tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại với các quy tắc có điều kiện. Chẳng hạn như tất cả mọi truy vấn liên quan đến một lỗi sản phẩm sẽ được tự động chỉ định cho một chuyên gia kỹ thuật cụ thể.

hiver4

Phân tích báo cáo một cách chuyên sâu hơn

Hiver hỗ trợ cải thiện hiệu suất công việc của đội nhóm bằng cách phân tích chuyên sâu những báo cáo cùng các số liệu chính. Từ đó, bạn có thể phát hiện những sự cố, những vấn đề nghiêm trọng để khắc phục kịp thời và nhanh chóng hơn.

Mọi công việc đều được thực hiện tại Gmail

Các công cụ phổ biến như WhatsApp, Asana, Slack, Salesforce,.. đều được tích hợp và được thực hiện tại Gmail một cách trọn vẹn. Chính vì thế Hiver đã khiến Gmail trở thành một nền tảng toàn diện có thể quản lý những tác vụ, các dự án và nhiều kênh hỗ trợ khách hàng khác nhau. Không chỉ gói gọn mọi kênh liên lạc, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi công việc ngay tại Gmail.

Phân quyền và giao việc dễ dàng ngay trên Gmail

hiver-5 (1)

Giờ đây việc phân quyền, giao nhiệm vụ và kiểm soát quá trình thực hiện nhiệm vụ đã trở nên dễ dàng hơn sau khi triển khai Hiver. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉ định nhân sự giải đáp, phản hồi email của đối tác hay khách hàng. Điều này tránh được tình trạng bỏ sót email và khách hàng/ đối tác cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng hơn. 

Đặc biệt, báo cáo phân tích hiệu suất làm việc của từng cá nhân sẽ được tổng hợp lại. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp cho tổ chức có thể theo dõi, giám sát công việc của nhân sự một cách hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ của GCS về đối tác của Hiver tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tối ưu hoá hiệu suất làm việc đồng thời tăng cường sự cộng tác cho đội ngũ nhân sự, hãy liên hệ ngay GCS Technology - Google Cloud Solutions để trải nghiệm sự thay đổi cũng như hiệu quả mà nền tảng này mang đến. 

Bạn có thể kết nối trực tiếp với GCS qua số Hotline: 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin ở phần Chatbox bên dưới. Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn đồng thời hỗ trợ triển khai Hiver nhanh chóng và toàn diện nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Scroll to Top