Đặt lại mật khẩu người dùng trong Google Workspace

Nếu người dùng quên mật khẩu cho tài khoản Google được quản lý của họ hoặc nếu bạn cho rằng tài khoản của họ đã bị xâm phạm, bạn có thể đặt lại mật khẩu của họ từ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google Workspace.

Lưu ý khi đặt lại mật khẩu người dùng

Trước khi đặt lại mật khẩu người dùng, cần lưu ý rằng khi mật khẩu sẽ thay đổi mật khẩu tài khoản trực tuyến của người dùng. Nếu người dùng có Google Drive dành cho máy tính để bàn, mật khẩu sẽ không thay đổi ở đó.

Các bước đặt lại mật khẩu người dùng Google Workspace

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên của Google Workspace trong đường link admin.google.com.

Bước 2: Tại Trang chủ bảng điều khiển dành cho quản trị viên, trong phần Directory (Danh mục), chọn Users (Người dùng). Trong danh sách người dùng hiện ra, hãy chọn người dùng mà bạn muốn đặt lại mật khẩu. 

Bước 3: Trỏ đến người dùng > nhấp vào Reset password (Đặt lại mật khẩu) ở phía bên phải.

đặt lại mật khẩu ở phía bên phải

Bước 4: Trong hộp thoại Reset password (Đặt lại mật khẩu), lựa chọn 1 trong các tùy chọn sau:

  • Automatically generate a password (Tự động tạo mật khẩu).
dat lai mat khau nguoi dung trong google workspace 2
  • Để tạo mật khẩu riêng, hãy chọn Create password (Tạo mật khẩu). Để xem mật khẩu bạn đã tạo, nhấp vào biểu tượng Xem trước hình con mắt. Theo mặc định, độ dài tối thiểu của mật khẩu là 8 ký tự. Bạn có thể thay đổi yêu cầu mật khẩu riêng cho tổ chức của mình.
tạo mật khẩu

Bước 5: Nếu đã chọn Tạo mật khẩu, bạn có thể yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu vào lần đăng nhập tiếp theo. Để làm như vậy, hãy chọn hộp Ask user to change their password when they first sign in (Yêu cầu thay đổi mật khẩu ở hộp đăng nhập tiếp theo).

dat lai mat khau nguoi dung trong google workspace 4

Bước 6: Bấm chọn Reset (Đặt lại). Để dán mật khẩu vào một nơi nào đó,, hãy nhấp vào Copy Password (Sao chép mật khẩu).

Bước 7: Chọn một trong các thao tác sau để hoàn tất:

  • Nhấn Done (Xong) để hoàn tất.
  • Để gửi email mật khẩu mới cho người dùng, chọn Email Password (Mật khẩu email) > Send (Gửi).

Cần làm gì sau khi đặt lại mật khẩu người dùng Google Workspace?

Sau khi đặt lại mật khẩu, người dùng sẽ đăng xuất khỏi tất cả các phiên hoạt động. Để mở lại ứng dụng của họ, người dùng cần thực hiện các hành động sau:

  • Các ứng dụng web của Google (Gmail, Google Drive,…): Người dùng phải đăng nhập lại bằng mật khẩu mới của họ.
  • Các ứng dụng của Google trên Android: Người dùng được thông báo rằng họ cần xác minh danh tính của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản của họ. Dữ liệu đã được đồng bộ hóa vẫn có thể truy cập được, nhưng không thể gửi hoặc nhận email mới nào cho đến khi người dùng đăng nhập lại bằng mật khẩu mới của họ. 
  • Ứng dụng Google trên Apple iOS: Tài khoản Google của người dùng bị xóa khỏi danh sách tài khoản. Người dùng phải thêm lại tài khoản của họ, sau đó đăng nhập bằng mật khẩu mới của họ.
  • Các ứng dụng của bên thứ ba được kết nối qua OAuth: Ứng dụng thư của bên thứ ba như Apple Mail và Mozilla Thunderbird cũng như các ứng dụng khác sử dụng phạm vi thư để truy cập thư của người dùng sẽ ngừng đồng bộ hóa dữ liệu sau khi đặt lại mật khẩu, cho đến khi có mã thông báo OAuth 2.0 mới được cấp. Mã thông báo mới được cấp khi người dùng đăng nhập bằng tên người dùng tài khoản Google và mật khẩu mới của họ.
  • Các ứng dụng của bên thứ ba yêu cầu mật khẩu dành riêng cho ứng dụng (ASP): Khi sử dụng xác minh 2 bước, mật khẩu dành riêng cho ứng dụng (ASP) có thể được yêu cầu để sử dụng các ứng dụng cũ không hỗ trợ OAuth. Sau khi đặt lại mật khẩu, tất cả ASP sẽ bị thu hồi và cần được tạo lại. 

Vậy là GCS đã chia sẻ cho các bạn chi tiết cách đặt lại mật khẩu người dùng trong Google Workspace. Nếu bạn đang quan tâm tới các gói dịch vụ Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top