Câu hỏi thường gặp khi xem xét về Google Workspace

Bạn đã là khách hàng của Google Workspace? Hãy truy cập trang hỗ trợ của chúng tôi.

Tổng quan

Gmail

Các tính năng trong Gmail của Google Workspace bao gồm: email doanh nghiệp tùy chỉnh @yourcompany, địa chỉ email nhóm không giới hạn, đảm bảo thời gian hoạt động 99,9%, gấp đôi bộ nhớ của Gmail miễn phí, không có quảng cáo, hỗ trợ qua điện thoại và email 24/7, Google Workspace Sync dành cho Microsoft Outlook và nhiều tính năng khác.

Có. Người dùng có thể có nhiều địa chỉ email bằng cách tạo bí danh email, chẳng hạn như support@yourcompany. Bạn có thể thêm tối đa 30 bí danh email cho mỗi người dùng.

Có. Bạn có các công cụ di chuyển để nhập email cũ từ các môi trường cũ như Lotus Notes và Microsoft.

Lịch

Có. Bạn có thể tạo lịch mà mọi người (hoặc một nhóm nhỏ người dùng) trong tổ chức của mình có thể truy cập. Ví dụ: bạn có thể muốn có lịch nhóm cho các sự kiện như ngày nghỉ và các cuộc họp thường xuyên của nhóm.

Có. Tùy chọn di chuyển lịch khả dụng với nhiều loại lịch, bao gồm cả môi trường Lotus Notes và Microsoft.

Có. Theo mặc định, 10 phút trước khi diễn ra sự kiện, Lịch sẽ hiển thị lời nhắc bật lên. Bạn có thể thay đổi thời gian lời nhắc trong cài đặt của Lịch.

Chat

Chúng tôi có những tài nguyên sau đây dành cho bạn tại Trang dành cho nhà phát triển.

Để giúp trải nghiệm với ứng dụng Chat của bạn được liền mạch, phiên bản Hangouts cũ vẫn sẽ dùng được và tương thích với Hangouts Chat.

Nếu là khách hàng hiện tại của G Suite thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Chat miễn phí. Hãy nhấp vào đây để bắt đầu ngay.

Meet

Chắc chắn là được! Trên thực tế, bạn có thể chia sẻ cùng một liên kết với tất cả những người tham gia cuộc họp, giúp bạn liên hệ với những người bạn cần trong cuộc gọi dễ dàng hơn.

Có. Tất cả luồng video và âm thanh trong Meet đều được mã hóa. Người dùng có thể tham gia một cách an toàn ngay cả khi họ ở bên ngoài.

Không. Với phiên bản Enterprise, của Google Workspace, bạn có khả năng bao gồm số điện thoại và mã PIN trong từng cuộc họp mà không cần phải có cấu hình khác. Xem tài liệu quay số để biết thêm chi tiết.

Tài liệu

Có. Tính năng này khả dụng trong trình duyệt Chrome. Nếu bạn chưa có, hãy dùng thử Chrome - một trình duyệt miễn phí và dễ cài đặt.

Có. Bạn có thể thay đổi cài đặt của từng tài liệu để cấp quyền truy cập cho bất cứ ai mà bạn chọn làm người chỉnh sửa, người xem hoặc người nhận xét.

Có. Bạn có thể chuyển đổi nhiều loại tệp khác nhau thành định dạng Tài liệu. Tệp gốc sẽ vẫn còn nguyên.

Trang tính

Trang tính hỗ trợ công thức ô thường tìm thấy trong hầu hết các gói bảng tính dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể sử dụng các công thức này để tạo hàm thao tác dữ liệu và tính toán các chuỗi và số.

Có. Nhiều phím tắt khả dụng cho Trang tính và luôn được bật. Chúng rất giống với nhiều phím tắt mà trước đây bạn đã sử dụng.

Có. Bạn có thể chuyển đổi nhiều loại tệp khác nhau thành định dạng Trang tính. Tệp gốc sẽ vẫn còn nguyên.

Biểu mẫu

Không. Bất cứ ai cũng có thể phản hồi Biểu mẫu.

Có. Cài đặt chia sẻ cho Biểu mẫu giúp dễ dàng kiểm soát ai có thể xem và chỉnh sửa biểu mẫu của bạn.

Có. Biểu mẫu có thể xử lý nhiều dữ liệu như Trang tính và Trang tính hiện có thể xử lý 2 triệu ô dữ liệu. Chừng đó rất nhiều dữ liệu.

Drive

Bạn có thể tải mọi loại tệp lên Drive và chuyển đổi một số loại tệp nhất định sang định dạng tài liệu Google dựa trên web: Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày.

Mỗi người dùng có 30 GB dung lượng lưu trữ trên đám mây dùng chung trên Drive và Gmail. Bạn có thể nâng cấp lên bộ nhớ không giới hạn (tài khoản có dưới 5 người dùng nhận được 1TB/người dùng) với một khoản phí bổ sung. Xem thông tin chi tiết về giá của Google Workspace để biết thêm thông tin.

Drive của Google Workspace cung cấp gấp đôi dung lượng bộ nhớ, hỗ trợ 24/7 qua điện thoại và email, khả năng chia sẻ quyền kiểm soát và báo cáo nâng cao. Bạn có thể nâng cấp lên bộ nhớ không giới hạn (tài khoản có dưới 5 người dùng nhận được 1TB/người dùng) với một khoản phí bổ sung. Xem thông tinh chi tiết về giá của Google Workspace để biết thêm thông tin.

Quản trị

Bạn có thể truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên tại admin.google.com. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn để đăng nhập và bảng điều khiển sẽ hiện ra.

Tài khoản người dùng cung cấp cho mọi người tên và mật khẩu để đăng nhập vào Google Workspace cũng như địa chỉ email. Bạn cũng có thể tạo tài khoản để sử dụng làm danh sách gửi thư và cung cấp cho mọi người địa chỉ email thay thế.

Có. Bạn có thể chia tách vị trí lưu trữ dữ liệu định dạng cá nhân của mình theo đơn vị tổ chức. Không có hạn chế về số lần chia tách hay số lần bạn yêu cầu di chuyển dữ liệu. Tìm hiểu thêm.

Vault

Khám phá dữ liệu điện tử hay eDiscovery là quá trình tìm kiếm và truy xuất thông tin ở định dạng điện tử. Quá trình này hữu ích với các vấn đề pháp lý và ngăn ngừa mất dữ liệu do luân chuyển nhân viên.

Nếu bạn xóa người dùng, tất cả dữ liệu liên kết với tài khoản của người dùng đó sẽ bị xóa khỏi Google. Cách tốt nhất là bạn nên tạm dừng tài khoản người dùng thay vì xóa chúng.

Vault đi kèm với các phiên bản Business và Enterprise của Google Workspace. Sau khi bắt đầu dùng thử miễn phí Google Workspace, bạn có thể lựa chọn và mua một trong những phiên bản này từ bên trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của mình. Ngoài ra, bạn có thể mua bằng cách liên hệ với bộ phận bán hàng.

Thiết bị đầu cuối

Không. Mobile Management đi kèm với Google Workspace vì bảo mật là quan trọng và chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn có sự bảo vệ cần thiết.

Có. Quản trị viên có thể thực thi các chính sách trên cả Android và iOS sao cho nhân viên của bạn có thể chọn thiết bị họ cảm thấy thoải mái để hoàn thành công việc.

Đăng ký dùng thử miễn phí Google Workspace. Nếu bạn đã và đang sử dụng Google Workspace, hãy tìm hiểu cách bật Mobile Management từ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Liên hệ với bộ phận bán hàng nếu bạn có thêm câu hỏi.
Liên hệ với bộ phận hỗ trợ nếu bạn đã là khách hàng của G Suite.
Scroll to Top