Thay đổi cài đặt thông báo Lịch đơn giản nhất 2022

Để dễ dàng ghi nhớ các sự kiện, bạn có thể nhận thông báo trên điện thoại, máy tính hoặc qua email. Bạn có thể thay đổi cài đặt thông báo cho một sự kiện hoặc tất cả các sự kiện của mình.

Thay đổi cài đặt thông báo của bạn

Bạn có thể nhận thông báo sự kiện trong:

 • Hộp thư đến email.
 • Thông báo trên màn hình xuất hiện bên ngoài trình duyệt web của bạn khi Calendar đang mở.
 • Một cảnh báo xuất hiện bên trong cửa sổ Google Calendar của bạn.

Google Calendar sẽ luôn được cài đặt thông báo thông báo bằng cách gửi email cho những người dùng bất cứ khi nào một sự kiện họ được mời tạo, cập nhật hoặc xóa.

cai dat thong bao 1

Cài đặt thông báo chế độ bật/tắt

Trường hợp đối với tất cả các sự kiện

Bạn cần mở Google Calendar trong trình duyệt của mình, như Chrome và Safari, để thay đổi cài đặt thông báo. Bạn có thể được yêu cầu cho phép calendar.google.com hiển thị thông báo.

Bạn có thể thay đổi tùy chọn thông báo cho tất cả các sự kiện trên Google Calendar của mình.

Đối với tất cả sự kiện

Bước 1: Mở Google Calendar trên máy tính. 

Bước 2: Ở trên cùng giao diện bên phải, nhấp vào Settings (Cài đặt) > Settings.

Bước 3: Ở bên trái, nhấp vào General (Chung) > Event settings (Cài đặt sự kiện).

Bước 4: Trong Event settings (Cài đặt thông báo sự kiện), bạn có thể chọn một trong các tùy chỉnh sau:

 • Bật hoặc tắt thông báo: Nhấp vào Thông báo và chọn cách bạn muốn nhận chúng.
 • Chỉ nhận thông báo cho câu trả lời hoặc Có thể: Nhấp vào Automatically add invitations (Tự động thêm lời mời) > Yes, but don’t send event notifications unless I have responded “Yes” or “Maybe” (Có, nhưng không gửi thông báo sự kiện trừ khi tôi trả lời “Có” hoặc “Có thể”).

Đối với các lịch cụ thể

Để thay đổi tùy chọn thông báo cho các lịch cụ thể mà bạn sở hữu, bạn thực hiện tương tự các bước 1 và 2 như đối với tất cả sự kiện. 

Bước 3: Ở bên trái, trong mục Settings for my calendars (Cài đặt thông báo lịch của tôi), hãy nhấp vào lịch bạn muốn thay đổi > Calendar settings (Cài đặt lịch).

Bước 4: Trong Event notifications (Thông báo sự kiện) hoặc All-day event notifications (Thông báo sự kiện cả ngày), bạn có thể thực hiện các thao tác sau: 

 • Để chỉnh sửa thông báo, chọn nếu bạn muốn nhận được thông báo hoặc email. Chọn trước khoảng thời gian bạn muốn nhận thông báo. 
 • Để thêm một thông báo khác, hãy nhấp vào Add notification (Thêm thông báo). 
 • Để xóa thông báo, hãy nhấp vào Remove notification (Xóa thông báo)

Thay đổi cài đặt thông báo sự kiện

cai dat thong bao 2

Bước 1: Mở Google Calendar .

Bước 2: Nhấp vào sự kiện > Edit (Chỉnh sửa)

Bước 3: Bên cạnh Notifications, chọn cách bạn muốn được nhận thông báo. Sau đó chọn Save để lưu.

Lưu ý: Khi bạn thực hiện các thay đổi, chúng không ảnh hưởng đến bất kỳ ai khác được mời tham gia sự kiện.

Không nhận được thông báo

trình duyệt chrome

Việc không nhận thông báo có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

 • Thông báo không được bật cho lịch của bạn bằng các bước trên.
 • Bạn chưa chọn hiển thị thông báo trong cài đặt quyền của trình duyệt.
 • Google Calendar chưa mở trong trình duyệt để nhận thông báo trên màn hình.

Khắc phục trong trình duyệt Chrome

 • Mở Chrome.
 • Ở trên cùng bên phải, nhấp vào More (Nhiều hơn) > Settings (Cài đặt).
 • Ở cuối trang, nhấp vào Advanced (Nâng cao).
 • Trong Privacy and security (Chính sách và bảo mật), hãy nhấp vào Site Settings > Notifications.
 • Bên cạnh Allow (Cho phép), nhấp vào Add (Thêm).
 • Nhập calendar.google.com và sau đó nhấp vào Thêm.

Trong các trình duyệt khác

 • Mở trình duyệt web của bạn.
 • Chuyển đến tùy chọn thông báo của trình duyệt của bạn.
 • Thêm quyền cho calendar.google.com.

Lưu ý: Nếu bạn ủy quyền lịch của mình cho ai đó trong tổ chức của mình, bạn sẽ không nhận được thông báo khi người đó thay đổi một sự kiện trên lịch của bạn.

Trên đây là chi tiết cách thay đổi cài đặt thông báo Lịch. Bạn đang quan tâm tới các dịch vụ Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline của GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được hỗ trợ và tư vấn gói dịch vụ tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top