Hướng dẫn cách gửi email hàng loạt trong Gmail từ Google Sheet

Bạn đã bao giờ tự hỏi mất bao lâu để gửi email cho mọi người trong danh sách liên hệ của mình? Thật nhanh nếu danh sách của bạn chỉ có ít người, nhưng là một nhiệm vụ rất tốn thời gian nếu danh sách của bạn có hàng trăm. Cùng tìm hiểu cách gửi email hàng loạt trong Gmail từ Google Sheets.

Nhưng nếu sử dụng Google Sheets để giải quyết thì giờ đây vấn đề này không còn khó nữa. Để có thể gửi email hàng loạt thì cần tới một plugin kết hợp thư khác dành cho Google Sheet. Cách sử dụng cụ thể như sau.

Để có thể thực hiện gửi email hàng loạt bằng tiện ích này, hãy cùng tìm hiểu Yet Another Mail Merge là gì.

Yet Another Mail Merge là gì?

Yet Another Mail Merge là một công cụ nằm trong trình duyệt Chrome được sử dụng để gửi email hàng loạt cho khách hàng. Nó mang tới nhiều ưu điểm vượt trội phải kể đến như: 

 • Đơn giản và dễ sử dụng.
 • Có thể theo dõi các email đã mở, liên kết được nhấp, email bị trả lại.
 • Sử dụng trên Google Gmail.
 • Có tỷ lệ email đến hộp thư chính cao.

Hướng dẫn cách gửi email hàng loạt với Yet Another Mail Merge

Cài đặt Yet Another Mail Merge vào trình duyệt Chrome

 • Mở file Google Sheet trong trình duyệt của bạn > Bấm chọn Tiện ích bổ sung > Tải tiện ích bổ sung.
 • Gõ vào ô tìm kiếm tên tiện ích: Yet Another Mail Merge > Cài đặt.
cài đặt yamm
 • Trong phần sẵn sàng để cài đặt, bấm chọn Tiếp tục. Sau đó, bấm chọn email để đăng nhập tài khoản Yet Another Mail Merge > Cho phép.
 • Cuối cùng bấm Xong để hoàn tất cài đặt công cụ gửi email hàng loạt Yet Another Mail Merge.
hoàn tất cài đặt tiện ích gửi email hàng loạt

Chuẩn bị data gửi email hàng loạt

Dữ liệu để gửi email rất quan trọng vì nó quyết định hiệu quả của các chương trình email marketing. Dữ liệu email được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy hoặc dữ liệu do khách hàng để lại và nếu dữ liệu khách hàng là xác thực và có chất lượng tốt, tỷ lệ email đến được hộp thư chính của khách hàng khi gửi email hàng loạt là 100%.

Nếu hệ thống Gmail xác định tỷ lệ thoát cao, tài khoản Yet Another Mail Merge sẽ bị chặn gửi và được coi là tài khoản spam. Để cá nhân hóa email của bạn, bạn sẽ cần những thông tin sau:

 • Biệt hiệu là anh chị có tên trường gửi.
 • Tên đầy đủ của người nhận.
 • Địa chỉ email của người nhận khi gửi email hàng loạt.

Lưu ý: Tên trường có thể được thay đổi, nhưng cần phải khớp với câu lệnh << … >> trong mẫu email.

Tạo mẫu gửi email hàng loạt

Các mẫu email được tạo ra tùy thuộc vào mục đích sử dụng như của cá nhân hay doanh nghiệp như:

Bạn cần tạo các mẫu gửi email hàng loạt tùy vào mục đích sử dụng của người gửi như:

 • Mục đích bán hàng
 • Thư mời tham dự
 • Email marketing tặng tài liệu
 • Email marketing quảng cáo
 • Thư cảm ơn mua hàng, cảm ơn tham gia,…
 • Email nhắc nhở mua hàng, nhắc nhở thanh toán,…

Để có thể tạo ra mẫu email chuyên nghiệp nhất, bạn có thể tham khảo mẫu có sẵn từ Google hoặc sử dụng các công cụ tạo email marketing như Mailchimp.

Tận dụng tối đa công cụ Yet Another Mail Merge gửi email hàng loạt, bạn cần cá nhân hóa email một cách tối ưu nhất theo một số câu lệnh có sẵn, chẳng hạn: <<danhxung>> <<ten>> thân mến.

Sau khi đã có sẵn mẫu gửi email hàng loạt, bạn đặt tiêu đề và lưu dưới dạng bản nháp draft.

Tiến hành gửi email hàng loạt

Trước tiên, bạn tiến hành bấm chọn Tiện ích bổ sung > Yet Another Mail Merge (YAMM) > Khởi động nhập thư.

tiến hành gửi email hàng loạt

Tùy chọn và thiết lập tên người gửi cho phù hợp > chọn email đã lưu nháp trước đó > Gửi email.

Thành quả khách hàng nhận được khi gửi email hàng loạt là email có độ cá nhân hóa cao. Và tất nhiên, độ cá nhân hóa càng cao thì tỷ lệ mở email càng tăng, làm thúc đẩy chiến dịch email marketing hiệu quả hơn.

Theo dõi chiến dịch gửi email hàng loạt bằng YAMM

Để theo dõi được hiệu quả của chiến dịch, nhằm phát huy điểm mạnh và cải thiện lỗi, bạn cần thực hiện chọn Tiện ích bổ sung > Yet Another Mail Merge > Kiểm tra xem các email đã được mở.

kiểm tra các email đã được mở

Yet Another Mail Merge có 3 loại tài khoản sử dụng cho người dùng lựa chọn:

 • Gói email free: Cho phép gửi 50 email/ngày (đối với tài khoản Gmail)
 • Gói email $20: Cho phép gửi 400 email/ngày (đối với tài khoản Gmail)
 • Gói email $40: Cho phép gửi 1500 email/ngày (đối với tài khoản Google Workspace)

Những lưu ý khi gửi thư hàng loạt trong Gmail từ Google Sheets

Khi sử dụng công cụ Yet Another Mail Merge, điều quan trọng nhất là hạn chế tối đa khả năng Gmail đưa tài khoản của bạn vào danh sách spam. Điều này có thể khiến hoạt động email của bạn bị gián đoạn, người nhận của bạn sẽ bị chặn, lượng email mở rất thấp, tỷ lệ thoát email cao.

Để tránh trường hợp trên khi gửi email hàng loạt, bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Sử dụng địa chỉ Gmail theo tên miền tùy chính để tăng cao uy tín doanh nghiệp bằng cách đăng ký gói giải pháp Google Workspace.
 • Chuẩn bị dữ liệu người nhận email chất lượng cao.
 • Nhận dữ liệu email từ các nguồn đáng tin cậy.
 • Làm nóng chiến dịch trước khi gửi email hàng loạt (bắt đầu với 10, 20, 40, 50 email – số lượng nhỏ và tăng dần).
 • Cần có một kế hoạch gửi email chi tiết, rõ ràng,…

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách gửi email hàng loạt ở Gmail từ Google Sheets. Để có thể nâng cao uy tín thương hiệu doanh nghiệp bạn, nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline của chúng tôi 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn và đăng ký gói giải pháp Google Workspace đi kèm email doanh nghiệp tối ưu nhất. GCS – Đối tác hàng đầu cấp cao của Google tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top