5 dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu hiện nay

Chuyển đổi kỹ thuật số đang giúp các công ty nhanh chóng thúc đẩy hiệu quả, sự nhanh nhẹn và khả năng kết nối khi họ sử dụng công nghệ để chuyển đổi các quy trình kinh doanh sang nền tảng an toàn, linh hoạt hơn. Công nghệ đám mây chính là nền tảng để chuyển đổi kỹ thuật số.

Điện toán đám mây là gì? Về cơ bản, điện toán đám mây là một loại hình gia công phần mềm, lưu trữ và xử lý dữ liệu. Người dùng truy cập các ứng dụng và tệp bằng cách đăng nhập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Thay vì đầu tư nhiều vào cơ sở dữ liệu, phần mềm và thiết bị, các công ty chọn cách sử dụng sức mạnh truy cập của internet và trả tiền khi họ sử dụng nó.

Ngày nay, có rất nhiều công ty cung cấp nền tảng đám mây để phát triển, quản lý và triển khai các ứng dụng. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý một vài yếu tố như trình độ chuyên môn, chi phí, độ tin cậy, tính linh hoạt và bảo mật để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Dưới đây là top 5 dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất hiện nay.

Amazon Web Services

5-dich-vu-dien-toan-dam-may-hang-dau-hien-nay-anh-1

Amazon Web Services (AWS) là công ty con của Amazon (công ty hàng đầu về Thương mại điện tử), được ra mắt vào năm 2006. Trong số tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, Amazon Web Service được coi là giải pháp linh hoạt và mạnh mẽ nhất. AWS cung cấp 175 dịch vụ đầy đủ tính năng để đáp ứng bất kỳ loại yêu cầu kinh doanh nào. Bạn hầu như có thể lưu trữ tất cả ứng dụng, bao gồm các mạng như tường lửa, DNS hoặc thậm chí bạn có thể sở hữu đám mây ảo của riêng mình. Các ứng dụng của AWS có thể mở rộng, linh hoạt, an toàn và đáng tin cậy. Hiện nay, AWS đang hoạt động tại 20 khu vực trên toàn thế giới và trở thành chuyên gia trong việc triển khai AI, cơ sở dữ liệu, máy học, đám mây 5G, đa đám mây và không máy chủ.

Google Cloud Platform

5-dich-vu-dien-toan-dam-may-hang-dau-hien-nay-anh-2

Google Cloud Platform là giải pháp điện toán đám mây được cung cấp bởi Google. Nó bao gồm các dịch vụ trong tất cả các lĩnh vực như máy tính, mạng, lưu trữ, máy học và Internet vạn vật (IoT). Nó cũng bao gồm các công cụ để quản lý, bảo mật và phát triển đám mây. Nếu doanh nghiệp nghiêm túc về độ trễ để xây dựng các ứng dụng theo hướng hiệu suất thì Google Cloud là lựa chọn tốt nhất vì nó bao gồm cả Google Cloud Platform và Google Workspace. 

Google Cloud có nhiều dịch vụ khác nhau để đảm bảo hiệu suất, phù hợp với từng doanh nghiệp:

  • Google Compute Engine (dịch vụ IaaS) cung cấp cho người dùng các phiên bản máy ảo để lưu trữ khối lượng công việc. 
  • Google App Engine (dịch vụ PaaS) cung cấp cho các nhà phát triển phần mềm quyền truy cập vào dịch vụ lưu trữ theo yêu cầu của Google và bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) để phát triển các ứng dụng chạy trên đám mây. 
  • Google Cloud Storage là một giải pháp lưu trữ năng động cao hỗ trợ cả lưu trữ cơ sở dữ liệu SQL (Cloud SQL) và NoSQL (Cloud Datastore).
  • Bên cạnh đó, các sản phẩm của Google cũng được cung cấp trên đám mây, bao gồm Google Workspace, Google Maps Platform, Google Hardware, Google Identity, Chrome Enterprise, Android Enterprise, Apigee, Firebase và Orbitera.

Microsoft Azure

5-dich-vu-dien-toan-dam-may-hang-dau-hien-nay-anh-3

Microsoft Azure được ra mắt vào năm 2010 với tên gọi Windows Azure, và sau đó vào năm 2014, nó được đổi tên thành Microsoft Azure. Nó được ra mắt khá muộn sau AWS và Google Cloud nhưng nó là đám mây phát triển nhanh nhất và gây ra sự cạnh tranh gay gắt cho AWS và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác. Hiện nay, Azure có 54 khu vực trung tâm dữ liệu và có mặt tại 140 quốc gia trên toàn thế giới.

Azure cung cấp hàng trăm dịch vụ bao gồm AI + Machine Learning, Analytics, Blockchain, Compute, Containers, Databases, Developer Tools, DevOps, Identity, Integration, Internet of Things, Management, Media, Microsoft Azure Stack, Migration, Mixed Reality, Mobile, Networking , Bảo mật, Lưu trữ, Web và Máy tính để bàn ảo Windows. Microsoft Azure có sẵn với dịch vụ đám mây công cộng hoặc riêng tư hoặc dịch vụ đám mây hỗn hợp bao gồm cả riêng tư và công khai.

IBM Cloud

5-dich-vu-dien-toan-dam-may-hang-dau-hien-nay-anh-4

Được phát triển bởi IBM, dịch vụ đám mây này cung cấp một bộ giải pháp khác cho người dùng để triển khai các ứng dụng của họ trên đám mây. Nó cung cấp các dịch vụ IaaS, SaaS và PaaS thông qua các mô hình công cộng, riêng tư, kết hợp và đa đám mây. Đám mây của IBM cung cấp khoảng 170 sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của khách hàng. Gần đây IBM có Red Hat , để cung cấp các giải pháp hybrid một cách hiệu quả. Dịch vụ đám mây đang giúp các nhà sản xuất thiết bị gia dụng, nhà bán lẻ và các doanh nghiệp cung cấp thiết bị y tế. IBM CLoud cung cấp các dịch vụ như Compute, Nemitwork, Storage, Cloud Packs, Security, Database, IoT, AI, Mobile, Dev Tools, Blockchain, Private Cloud và VMware.

Oracle Cloud

5-dich-vu-dien-toan-dam-may-hang-dau-hien-nay-anh-5

Oracle Cloud là một dịch vụ đám mây dựa trên ERP (Enterprise Resource Planning) giúp bạn xây dựng, triển khai và quản lý khối lượng công việc trên đám mây hoặc tại chỗ bao gồm IaaS, PaaS, SaaS.

  • Các dịch vụ Oracle IaaS là tính toán, lưu trữ, quản trị, cơ sở dữ liệu, cân bằng tải, giám sát DNS, Ravello và FastConnect. IaaS giúp chạy bất kỳ loại khối lượng công việc nào của doanh nghiệp.
  • Các dịch vụ của Oracle PaaS là quản lý dữ liệu, phát triển ứng dụng, tích hợp, phân tích kinh doanh, bảo mật, quản lý doanh nghiệp. PaaS giúp các nhà phát triển kết nối, bảo mật và chia sẻ dữ liệu trên các ứng dụng.
  • Các dịch vụ của Oracle SaaS là CX, HCM, ERP, SCM, EPM, IoT, Analytics, Data và Blockchain Applications. SaaS cung cấp một môi trường đám mây an toàn và theo hướng dữ liệu hoàn chỉnh.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top