5 bước giúp người dùng của bạn bắt đầu với Google Workspace

5 bước thiết lập giúp người dùng sẵn sàng bắt đầu với Google Workspace dễ dàng.

Quản trị viên Google Workspace sẽ là người nắm toàn bộ quyền quản lý tài khoản của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là quản trị viên thực hiện tất cả các hoạt động cấu hình cho tài khoản và tạo tài khoản mới cho mỗi người trong tổ chức. 

Tìm hiểu những điều cơ bản sẽ giúp nhân viên mới thiết lập để sử dụng Google Workspace trên hệ thống Windows hoặc macOS. Tuy được Google thiết lập cấu hình để mọi người dùng có thể bắt đầu sử dụng một cách dễ dàng. Việc thiết lập, đăng nhập và sẵn sàng làm việc trên Google Workspace có thể khiến mọi người choáng ngợp và bối rối. Trong bài viết này, GCS sẽ gợi ý cho bạn 5 bước giúp người dùng bắt đầu với Google Workspace. 

Cài đặt và đăng nhập vào Chrome

Đầu tiên, tải xuống và cài đặt Chrome. Các ứng dụng Google Workspace hoạt động trên hầu hết các trình duyệt máy tính hiện đại như Safari, Microsoft Edge và Firefox. Nhưng một số tính năng nâng cao như truy cập ngoại tuyến cho Gmail và Google Calendar chỉ có thể hoạt động trên Chrome. 

google workspace

Sau khi cài đặt Chrome, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Workspace của bạn trong Chrome. Hãy cho phép Chrome đồng bộ hóa cài đặt của mình. Điều này cho phép đánh dấu trang, lịch sử và các cài đặt khác được liên kết với tài khoản của bạn đồng bộ hóa giữa các hệ thống. Nếu bạn đăng nhập vào Chrome trên một máy tính khác, đồng bộ hóa sẽ cung cấp trải nghiệm nhất quán trong Chrome không chỉ trên các thiết bị khác nhau ( VD: máy tính để bàn và laptop) mà còn trên các hệ điều hành khác nhau (Windows, macOS,..) 

Cài đặt và đăng nhập vào Google Drive for Desktop

Sau khi cài đặt, bạn có thể duyệt, mở và lưu các tệp được lưu trữ trên Google Drive giống như cách bạn truy cập vào các tệp được lưu trữ trên trình duyệt máy tính của mình. Drive for Desktop giúp mọi người sử dụng Google Drive dễ dàng hơn nhiều không chỉ với các ứng dụng Google Workspace mà còn với các ứng dụng được cài đặt cục bộ. 

Ví dụ: bạn có thể tạo một tài liệu mới bằng Microsoft Word cục bộ và sau đó lưu vào Google Drive. Drive for Desktop cho phép bạn duyệt và làm việc với các tệp Google Docs, Sheets, Slides. 

google workspace 1

Bật Chat và Meet trong Gmail

Với sự tích hợp của hai ứng dụng Chat và Meet, Gmail có thể đóng vai trò là trung tâm giao tiếp không chỉ cho email mà còn cho trò chuyện và các cuộc họp trên web. 

Settings > See all settings > Chat and Meet > tick chọn Google Chat và Show the Meet section in the main menu > Save changes.

google workspace 2

Định cấu hình múi giờ và giờ làm việc trong Google Calendar

Khi bạn đặt đúng cả múi giờ và giờ làm việc của mình trong Google Calendar, bạn sẽ giảm thiểu được khả năng vô tình bị mời tham dự các cuộc họp diễn ra vào những thời điểm không thuận tiện. 

  • Settings > Time Zone để chọn múi giờ. 
  • Settings > Working Hours & Location > Enable Working Hours để tùy chỉnh giờ làm việc cho mỗi ngày. 
google workspace 3

Tổng quát về Google Drive

Khi người dùng ở trong giao diện Google Drive, có hai khu vực mà bạn có thể lưu trữ dữ liệu là My Drive – nơi lưu trữ thuộc quyền quản lý của chính bạn và Shared Drives – chứa các thư mục và tệp với các cấp truy cập khác nhau dựa trên cấp độ quyền của từng thành viên. 

google workspace 4

Khi ở trên Drive, chọn My Drive > New. Thao tác này sẽ hiển thị một menu cung cấp các tùy chọn để tạo một thư mục mới, tải lên các mục hoặc tạo một tệp mới (Google Docs, Sheets, Slides, Forms,..) 

Trong quá trình thực hiện nếu gặp bất cứ khó khăn nào, bạn hãy kết nối với GCS ngay bằng cách gọi đến số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày