12 ứng dụng bên thứ ba dành cho Google Workspace người dùng nên thử

Google khuyên dùng 12 ứng dụng bên thứ ba dành cho Google Workspace giúp người dùng doanh nghiệp có thể làm được nhiều việc một cách dễ dàng hơn.

Google Workspace tập hợp các ứng dụng giao tiếp và cộng tác mà bạn đang sử dụng hàng ngày vào một không gian làm việc tích hợp. Để mở rộng và tùy chỉnh những trải nghiệm cộng tác này, người dùng và tổ chức có thể tận dụng các ứng dụng của bên thứ ba có sẵn trên Google Workspace Marketplace hoặc tạo các ứng dụng bảo mật của riêng mình và chia sẻ chúng một cách riêng tư trên Marketplace. Hàng nghìn ứng dụng bảo mật của bên thứ ba có sẵn trên Marketplace cung cấp cho tổ chức vô số cách để điều chỉnh không gian làm việc theo nhu cầu, cho dù đó là tích hợp các công nghệ hiện có với Google Workspace hay mở rộng giá trị các ứng dụng Google Workspace với các tính năng và chức năng bổ sung. 

Mỗi năm, Google đều đánh giá các ứng dụng trên Marketplace và đề xuất một số chọn lọc nâng cao trải nghiệm Google Workspace và giúp người dùng làm việc theo những cách mới hiệu quả hơn. Trong bài viết này, GCS sẽ giới thiệu cho bạn 12 ứng dụng bên thứ ba dành cho Google Workspace giúp người dùng có thể làm được nhiều việc hơn. 

AODocs

Được xây dựng trên Google Cloud, AODocs mang lại sự tin cậy và hiệu quả cho các tổ chức bằng cách đảm bảo các tài liệu quan trọng được kiểm soát, dễ tìm và tuân theo đúng quy trình nghiệp vụ. AODocs thực hiện tất cả điều này với khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ và được tích hợp sâu với Google Drive. 

Download ứng dụng tại đây.

aodocs 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Copper 

Copper là một CRM được tạo riêng cho Google Workspace. Với Copper, người dùng có thể tự cập nhật bản ghi từ Gmail, ghi lại và đồng bộ hóa các cuộc gọi với danh bạ của mình cũng như phân tích dữ liệu trực tiếp từ Google Sheets. 

Download ứng dụng tại đây.

copper 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Dialpad

Kết nối nền tảng liên lạc hợp nhất Dialpad của người dùng với Google Workspace để tự động điền vào các liên kết cuộc họp trong lời mời sự kiện, đồng bộ hóa danh bạ,.. Tạo một trung tâm giao tiếp kinh doanh mạnh mẽ để trao quyền cho đội nhóm của bạn làm việc từ mọi nơi.

Download ứng dụng tại đây

dialpad 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

DocuSign 

Giữ cho doanh nghiệp phát triển về phía trước với tích hợp DocuSign eSignature cho Google Workspace. Với tích hợp mạnh mẽ được tạo sẵn này, người dùng có thể ký, gửi và quản lý các thỏa thuận nhanh hơn và dễ dàng hơn với DocuSign. 

Download ứng dụng tại đây

docusign 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

LumApps

LumApps là một trải nghiệm dành cho nhân viên với sự tích hợp mạnh mẽ với Google Workspace. LumApps giúp cáp trên trao quyền cho đội nhóm của mình hoạt động hiệu quả hơn, có tổ chức và được cung cấp thông tin bằng cách liên lạc được cá nhân hóa và tích hợp liền mạch với các ứng dụng Google Workspace. 

Download ứng dụng tại đây.

lumapps 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Mailmeteor

Mailmeteor là một nền tảng tiếp thị qua email cho phép người dùng Gmail và Google Workspace gửi hàng loạt email được cá nhân hóa. Với các tính năng nâng cao và giao diện trực quan, người dùng có thể quản lý, lập lịch và tự động hóa các chiến dịch email như một chuyên gia.

Download ứng dụng tại đây

mailmeteor 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Miro

Miro là bảng trắng trực tuyến để cùng nhau lập ý tưởng và giải quyết bất cứ điều gì. Với Miro và Google Workspace, bạn có thể lập kế hoạch liền mạch cho các cuộc họp, cộng tác trực quan sau cuộc họp với các công cụ và biểu mẫu để làm việc theo nhóm sáng tạo và phù hợp hơn. 

Download ứng dụng tại đây

miro 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

RingCentral 

RingCentral đơn giản hóa thông tin liên lạc để người dùng có thể kết nối với các nhóm của mình. Google giúp bạn dễ dàng thiết lập, sử dụng và quản lý thông tin liên lạc của mình – tất cả trong một ứng dụng. 

Download ứng dụng tại đây

ringcentral 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Sheetgo 

Ứng dụng Sheetgo cho phép người dùng bảng tính kết nối với các tệp và tích hợp với các công cụ Google Workspace để tạo ra các tính năng tự động hóa mạnh mẽ. Đơn giản hóa việc quản lý dữ liệu với Sheetgo sẽ giúp bạn tiết kiệm tài nguyên và giúp tập trung hoàn thành công việc.

Download ứng dụng tại đây

sheetgo 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Signeasy

Signeasy là một giải pháp eSignature hiện đại, dễ sử dụng, giúp các doanh nghiệp số hóa thủ tục giấy tờ, tự động hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả. Dễ dàng ký, gửi và gửi tài liệu từ Google Workspace với tiện ích bổ sung Signeasy. 

Download ứng dụng tại đây

signeasy 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Supermetrics

Có hơn 750.000 Marketer đã sử dụng Supermetrics để lấy dữ liệu từ các nền tảng tiếp thị trực tiếp vào các công cụ báo cáo của Google như Sheets, Data Studio và BigQuery. Chọn nguồn dữ liệu và thiết lập làm mới theo lịch trình chỉ trong vài cú nhấp chuột. 

Download ứng dụng tại đây.

supermetrics 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

YAMM

YAMM tự động gửi email cá nhân hóa 1-1 cho nhiều người. Tùy chỉnh email của bạn trong Gmail, sau đó theo dõi kết quả trong thời gian thực và lên lịch theo dõi từ Google Sheets.

Download ứng dụng tại đây.

yamm 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Trên đây là 12 ứng dụng bên thứ ba dành cho Google Workspace mà Google khuyên bạn nên thử, để giúp doanh nghiệp cũng như nhân sự của mình làm việc dễ dàng hơn. GCS.vn hiện đang cung cấp các bản Google Workspace phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
  • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
  • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
  • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
  • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
  • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
  • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
  • Bước 2: Chọn Mọi người.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
  • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top