12 bản cập nhật Google Workspace giúp người dùng cộng tác tốt hơn

Từ nay đến cuối năm, Google sẽ tung ra các tính năng mới giúp bạn thực hiện công việc và cộng tác với đồng đội của mình dễ dàng hơn, dù bạn ở đâu và đang online trên bất kỳ thiết bị di động nào. 

Kể từ khi Google ra mắt Google Docs và Sheets 15 năm trước, Google đã đẩy tài liệu công việc không chỉ còn là những mẩu giấy kỹ thuật số và hướng tới nội dung cộng tác, được liên kết lấy cảm hứng từ web. Sứ mệnh của Google là xây dựng tương lai của công việc và canvas thông minh là bước tiến lớn tiếp theo của Google. 

Cụ thể, Google đang cải tiến các ứng dụng mà hàng trăm triệu người sử dụng hàng ngày – như Docs, Sheets, Slides – để chuyển đổi cộng tác và làm cho Google Workspace linh hoạt, tương tác và thông minh hơn nữa. Từ nay đến cuối năm, Google sẽ tung ra các tính năng mới giúp bạn thực hiện công việc và cộng tác với đồng đội của mình dễ dàng hơn, dù bạn ở đâu và đang online trên bất kỳ thiết bị di động nào. 

Dưới đây là 12 tính năng mới giúp cộng tác linh hoạt hơn:

“@” - nhắc đến người dùng, tệp tài liệu và cuộc họp

Hiện tại, tính năng nhắc đến người dùng đã có sẵn, khi bạn “@” một người trong tài liệu, chip thông minh sẽ hiển thị cho bạn thông tin bổ sung như vị trí, chức danh công việc và thông tin liên hệ của người đó. 

Và bắt đầu từ bây giờ, Google sẽ giới thiệu các chip thông minh mới trong Docs cho các tệp và cuộc họp được đề xuất. Để lắp chip thông minh vào công việc của bạn, chỉ cần gõ “@” để xem danh sách những người, tệp và cuộc họp được đề xuất. Từ web hoặc thiết bị di động, các cộng tác viên của bạn sau đó có thể nhanh chóng lướt qua các cuộc họp và mọi người được liên kết hoặc xem trước các tài liệu được liên kết, tất cả mà không cần thay đổi tab hoặc ngữ cảnh. Các chip thông minh sẽ đến với Google Sheets trong những tháng tới.

google workspace 1
Sử dụng chip thông minh để đề xuất tệp và cuộc họp trong Docs

Tài liệu Pageless

Với định dạng không phân trang mới của Google trong Docs, bạn sẽ có thể xóa ranh giới của trang để tạo bề mặt mở rộng cho bất kỳ thiết bị hoặc màn hình nào bạn đang sử dụng, giúp làm việc dễ dàng hơn với các bảng rộng, hình ảnh lớn hoặc phản hồi chi tiết trong các bình luận. Và nếu bạn muốn in hoặc chuyển đổi sang PDF, bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển về chế độ xem được phân trang.

google workspace 2
Định dạng không phân trang mới trong Docs loại bỏ ranh giới trang và đưa tài liệu vừa với màn hình của bạn.

Biểu tượng cảm xúc trong Google Docs

Biểu tượng cảm xúc luôn là thứ gì đó không thể thiếu, nó như một điểm nhấn, gia tăng cảm xúc cho những ai sử dụng. Đôi khi cũng để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần thả một biểu tượng cảm xúc mà không cần viết ra những câu đánh giá dài hơn. Để đánh giá phản ứng của nhóm khi bạn làm việc cùng nhau, Google sẽ giới thiệu phản ứng biểu tượng cảm xúc trong Docs trong vài tháng tới 👍 

Đề xuất ngôn ngữ toàn diện và các tính năng viết hỗ trợ mới khác

Tính năng viết hỗ trợ cũng sẽ cung cấp các đề xuất ngôn ngữ bao hàm hơn khi nó có ý nghĩa – chẳng hạn như bạn sử dụng từ “người vận chuyển thư” thay vì “người đưa thư”. Nó cũng sẽ đưa ra các đề xuất phong cách khác, như tránh giọng nói thụ động hoặc ngôn ngữ xúc phạm. Tất cả điều này sẽ giúp tăng tốc độ chỉnh sửa của bạn và làm cho bài viết của bạn mạnh mẽ hơn.

Mẫu ghi chú cuộc họp thông minh trong Google Docs

Tính năng mới này sẽ tự động nhập mọi thông tin liên quan từ lời mời họp trên Google Calendar, bao gồm cả chip thông minh cho người tham dự và các tệp đính kèm. 

Danh sách kiểm tra được kết nối trong Google Docs

Sắp tới trong Docs, danh sách kiểm tra sẽ khả dụng trên web và thiết bị di động. Và bạn sẽ sớm có thể chỉ định các mục trong danh sách kiểm tra cho người khác và xem các mục hành động này trong Google Tasks, giúp mọi người quản lý danh sách việc cần làm của dự án dễ dàng hơn. 

Các mẫu bảng trong Google Docs

Sắp tới, Google cũng sẽ giới thiệu các mẫu bảng trong Docs. Bảng bỏ phiếu theo chủ đề sẽ cho phép bạn dễ dàng thu thập phản hồi của nhóm trong khi bảng theo dõi dự án sẽ giúp bạn nắm bắt các cột mốc và trạng thái một cách nhanh chóng. 

Làm việc trong Meet trực tiếp từ Docs, Sheets, Slides

Giờ đây, bạn có thể trình bày nội dung của mình cho cuộc gọi Google Meet trên web trực tiếp từ Google Docs, Sheets, Slides – nơi bạn đã làm việc với nhóm của mình. Chuyển đổi giữa cộng tác trong một tài liệu và một cuộc trò chuyện trực tiếp giúp dự án – và nhóm – luôn tập trung. Và vào gần cuối năm, Google sẽ đưa Meet trực tiếp vào Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày trên web để mọi người thực sự có thể nhìn thấy và nghe thấy nhau khi họ đang cộng tác.

google workspace 3
Khởi chạy Meet trực tiếp từ Docs của bạn để cộng tác dễ dàng hơn.

Bản dịch và phụ đề trực tiếp trong Google Meet

Google hiện cung cấp phụ đề trực tiếp bằng năm ngôn ngữ, và nhiều hơn thế nữa trong tương lai. Google sẽ giới thiệu bản dịch trực tiếp của phụ đề vào cuối năm nay, bắt đầu với phụ đề trực tiếp bằng tiếng Anh được dịch sang tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp hoặc Đức, với nhiều ngôn ngữ khác trong tương lai. 

Chế độ xem dòng thời gian trong Google Sheets

Bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa các chế độ xem mới trong Google Sheets để quản lý và tương tác tốt hơn với dữ liệu của mình. Lần ra mắt đầu tiên của Google sẽ là chế độ xem dòng thời gian giúp theo dõi các tác vụ dễ dàng hơn và nhanh hơn. Chế độ xem linh hoạt này cho phép bạn tổ chức dữ liệu của mình theo chủ sở hữu, danh mục, chiến dịch hoặc bất kỳ thuộc tính nào phù hợp nhất. Việc sử dụng dòng thời gian động, tương tác sẽ giúp bạn tăng cường khả năng quản lý những thứ như chiến dịch tiếp thị, các mốc dự án, lịch trình và cộng tác giữa các nhóm. 

google workspace 4
Sử dụng chế độ xem dòng thời gian mới trong Sheets để quản lý và tương tác tốt hơn với dữ liệu của bạn.

Nhiều chức năng phân tích được hỗ trợ hơn trong Google Sheets

Gần đây, Google đang bổ sung thêm chức năng phân tích được hỗ trợ trong trải nghiệm web Google Sheets của mình, với các đề xuất công thức giúp mọi người dễ dàng thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu hơn. Google Sheets thông minh giúp bạn xây dựng và khắc phục sự cố công thức, giúp phân tích dữ liệu nhanh hơn và giảm lỗi.

google workspace 5
Sử dụng chức năng phân tích được hỗ trợ để giúp bạn xây dựng và khắc phục sự cố công thức.

Tạo và chỉnh sửa Google Docs, Sheets, Slides từ Google Chat

Giờ đây, các nhóm có thể chuyển trực tiếp từ thảo luận trong Google Chat sang xây dựng nội dung cùng nhau. Tạo và chỉnh sửa Docs, Sheets từ phòng trò chuyện của Google Chat đã có sẵn trong trải nghiệm web của Google và sẽ bật tính năng này cho Google Slides trong những tuần tới.

google workspace 6
Chỉnh sửa Sheets trực tiếp từ phòng trò chuyện của Google Chat

Khi canvas thông minh thúc đẩy kỷ nguyên cộng tác tiếp theo trong Google Workspace, Google vẫn cam kết cung cấp giải pháp linh hoạt, hữu ích và thúc đẩy sự đổi mới cho các tổ chức trong mọi ngành. 

12 tính năng đẳng cấp này sẽ khả dụng trong năm 2021, và chắc hẳn sẽ giúp ích được cho người dùng thực hiện công việc và cộng tác với đồng đội của mình dễ dàng hơn. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Truy cập các Group của GCS để cùng giao lưu và thảo luận về công nghệ/chuyển đổi số và Google Workspace tại:

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top