11 mẹo nhanh để tận dụng tối đa ứng dụng trong Google Workspace

Bạn đang muốn cập nhật hộp thư đến của mình hay tận dụng tối đa các cuộc họp trực tuyến qua video, nhưng hầu hết chúng ta đề chưa biết cách sử dụng các mẹo để tăng năng suất nhanh chóng giúp hoàn thành công việc dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Laura Mae Martin – chuyên gia của Google Workspace, gần đây đã đưa ra các mẹo hàng đầu của cô ấy cho Gmail, Meet, Docs, Sheets, Slides và hơn thế nữa với loạt video “Mẹo tăng năng suất Google Workspace”. 

Trong bài viết này, GCS sẽ giới thiệu cho bạn một số video mẹo tăng năng suất cho một số ứng dụng quen thuộc mà bạn đang sử dụng hàng ngày. 

Làm chủ hộp thư đến Gmail

Trong video này, bạn sẽ được chỉ dẫn cách dễ dàng để trả lời, gắn nhãn dán, báo lại email bằng cách sử dụng menu nhấp chuột phải trong Gmail. 

Tạo ghi chú bằng Google Assistant

Chỉ với một bước đơn giản, bạn có thể sử dụng Google Assistant trên thiết bị di động của mình – hoặc trên Google Home – để thêm các mục ghi chú mới vào Google Keep của bạn. 

Cho phép người khác nhìn thấy lịch rảnh của bạn trong Calendar

Cùng tìm hiểu cách cho phép khách hàng/đội nhóm của bạn xem lịch rảnh của bạn để đặt lịch gặp gỡ, lịch họp,.. 

Hẹn gặp mọi người cùng lúc trong Google Meet

Bạn đã từng tham gia Google Meet và muốn nhìn thấy tất cả những người tham gia? Tìm hiểu cách thay đổi bố cục hiển thị màn hình của Meet. Điều này cho phép bạn nhìn thấy tối đa 49 người tham gia cùng một lúc đó. 

Sử dụng các chữ ký Gmail

Cho dù bạn muốn sử dụng các chữ ký khác nhau để giao tiếp giữa các nhóm làm việc, bạn bè, tính năng cho phép người dùng sử dụng nhiều chữ ký của Gmail sẽ vô cùng hữu ích. Laura Mae sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và quản lý các chữ ký này trong Gmail. 

Tip: Nhanh tay tham gia chương trình chào mừng Đại lễ 30/4 – 01/05 của GCS để nhận ngay bộ chữ ký email chuyên nghiệp trị giá 199k. 

Xem thêm chi tiết chương trình tại đây.  

Cài đặt thay đổi thông báo ở Google Calendar

Bạn muốn thay đổi thời gian thông báo mặc định của Google Calendar? Mỗi người đều có những lí do khác nhau để thay đổi, vì vậy Google Calendar đã cho phép bạn thay đổi thông báo sự kiện mặc định  của mình một cách đơn giản. 

Loại bỏ tiếng ồn khi tham gia Google Meet

Các cuộc họp ngoài văn phòng làm việc đều ẩn chứa những tiếng ồn xung quanh, như tiếng xe cộ, thú cưng, tiếng trò chuyện,..tất cả đều có thể phát ra âm thanh bất ngờ. Tính năng khử tiếng ồn trong Google Meet giúp bạn hạn chế tối đa những phiền nhiễu này. 

Thuyết trình một cách tự tin với Google Slides

Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động “Chế độ xem của người thuyết trình” trong Google Slides và sẵn sàng khiến khán giả của bạn phải thán phục. 

Tip: Nhanh tay tham gia chương trình chào mừng Đại lễ 30/4 – 01/05 của GCS để nhận ngay bộ slide trình chiếu chuyên nghiệp trị giá 1.990k. 

Xem thêm chi tiết chương trình tại đây.

Đừng để kết nối internet chậm làm hỏng cuộc họp của bạn

Bạn thường xuyên gặp vấn đề khi tham gia các cuộc họp trực tuyến? Bạn bị ngắt kết nối, đứng hình, mất tiếng? Đừng để kết nối internet chậm làm hỏng hình ảnh chuyên nghiệp và cuộc họp của bạn. Thay đổi cài đặt độ phân giải của bạn trong Google Meet có thể là giải pháp của bạn. Trong video này, Laura Mae sẽ chỉ cho bạn cách làm. 

Làm nổi bật những điểm đặc biệt trong Google Slides

Bạn muốn làm nổi bật những điểm cần lưu ý trong bài thuyết trình của mình cho khán giả chú ý? Hãy thử sử dụng tính năng con trỏ laser trong Google Slides để thực hiện điều này. 

Truy cập cho các file đính kèm trong Google Meet

Bạn đã từng tham gia cuộc họp video trực tuyến trên Google Meet và cần truy cập chương trình làm việc? Trong video này, Laura Mae sẽ chỉ cho bạn cách truy cập tệp đính kèm Google Calendar trong Meet chỉ bằng một bước đơn giản. 

GCS mong rằng những mẹo tận dụng tối đa các ứng dụng Google Workspace này có ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Hãy chờ đón những bài viết chia sẻ mẹo nhanh hữu ích tiếp theo của GCS nhé. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top