10 Tips Google Workspace cho đội nhóm R&D

Cùng GCS khám phá những tips tận dụng các ứng dụng Google Workspace để nâng cao chất lượng và tối ưu hóa quá trình làm việc cho đội nhóm R&D. 

R&D (Research and Development) là nghiên cứu và phát triển. R&D bao gồm bất kì hoạt động nào liên quan đến việc tạo ra những đổi mới trong các sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình hiện có hoặc phát hiện ra những cải tiến mới dẫn đến việc tạo ra các sản phẩm mới. Đối với nhiều công ty, nghiên cứu và phát triển là điều giúp doanh nghiệp luôn cập nhật và bước trước các đối thủ cạnh tranh. Trong bài viết này, GCS sẽ chia sẻ cho các bạn những tips tận dụng các ứng dụng Google Workspace để nâng cao chất lượng và tối ưu hóa quá trình làm việc cho đội nhóm R&D. 

10-tips-google-workspace-cho-doi-nhom-r&d

Lưu trữ các tệp và thư mục sản phẩm ở một vị trí

Khi làm việc với một nhóm để đưa sản phẩm ra thị trường, hãy giữ công việc của bạn ở vị trí trung tâm, nơi mọi người có thể lưu trữ và truy cập các tệp họ cần một cách an toàn. Người quản lý và nhà thiết kế sản phẩm có thể dễ dàng cộng tác và chia sẻ các thiết kế sản phẩm bí mật, nguyên tắc chất lượng, chỉ báo hiệu suất chính (KPI) và mô hình trong không gian làm việc an toàn bằng Drive hoặc bộ nhớ dùng chung. Khi ai đó kết hợp phản hồi và phê duyệt, Drive sẽ hiển thị cho bạn những tệp nào đã thay đổi. Tuyệt vời hơn nữa, bạn và các khách hàng bên ngoài của bạn có thể truy cập an toàn vào các tệp mới nhất từ ​​xa trên mọi thiết bị.

Theo dõi phát triển sản phẩm ngay lập tức

Theo dõi các hoạt động tìm nguồn cung ứng cho các sản phẩm mới bằng cách tạo danh sách nhiệm vụ được chia sẻ trong Sheets. Tạo danh sách kiểm tra để xem xét các sản phẩm và quy trình mới, sau đó phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm. Các thành viên trong nhóm trên toàn cầu có thể cập nhật trực tiếp danh sách nhiệm vụ trong thời gian thực mà không cần phải sàng lọc thông tin cập nhật qua email của mọi người. Với việc mọi người đều truy cập và cập nhật cùng một bảng tính, việc phân phối nhiệm vụ và giám sát quá trình phát triển trong tất cả các điểm của vòng đời sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.

Hợp nhất thông tin sản phẩm của nhóm bạn trong một trang web

Theo dõi các kế hoạch và tài nguyên sản phẩm mới có thể tốn nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn đang quản lý các nhóm sản phẩm khác nhau trên toàn cầu. Giữ thông tin sản phẩm, thiết kế, KPI, chi phí ngân sách và tài liệu của bạn ở một nơi với  trang web Sites. Giờ đây, mọi người trong tổ chức của bạn — bất kể họ ở đâu — đều có thể cập nhật về quy trình phát triển sản phẩm.

Giới thiệu các ý tưởng sản phẩm mới với một bản trình bày mạnh mẽ

Bạn muốn chia sẻ một ý tưởng mới cho một sản phẩm hoặc quy trình? Nhanh chóng đưa tổ chức của bạn tham gia với bản trình bày Google Slides mô tả chi tiết, vạch ra các chiến lược nghiên cứu thị trường, thiết lập ngân sách và các mốc thời gian chính, v.v. Làm cho bản trình bày của bạn trở nên năng động hơn bằng cách thêm các hình ảnh như hình ảnh, đồ thị và video.

Tham gia chương trình khuyến mãi lớn nhất năm Chào mừng đại lễ 30/4 – 1/5 để nhận được bộ template mẫu trình chiếu Google Slides / Powerpoint chuyên nghiệp do UIX.vn thiết kế trị giá 1.990.000đ / năm cùng những phần quà giá trị khác. 

Thu thập phản hồi sản phẩm từ khách hàng

Khi sản phẩm đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, hãy tạo một cuộc khảo sát nghiên cứu thị trường bằng  Biểu mẫu  để thu thập phản hồi của khách hàng. Sau đó, người quản lý sản phẩm có thể sắp xếp, tổ chức và  phân tích kết quả trong Sheets để cải thiện chất lượng sản phẩm. Nhúng kết quả vào trang web nội bộ bằng  Sites  để toàn bộ nhóm biết cách tốt nhất để phát triển sản phẩm. 

Dễ dàng tạo và cộng tạo trên các tài liệu

Nếu tổ chức của bạn đang phát triển các sản phẩm hoặc quy trình mới, bạn cần một cách dễ dàng để quản lý các yêu cầu về tài liệu sản phẩm của tổ chức đó. Với Google Docs, bạn có thể tạo tài liệu hướng dẫn sản phẩm, ghi chú thiết kế, dữ liệu nghiên cứu, v.v. Bạn muốn thảo luận về một sản phẩm mới với nhóm của mình? Tạo một tài liệu và chia sẻ ngay lập tức để mọi người có thể đóng góp ý kiến. Mọi người có thể cùng nhau chỉnh sửa tài liệu trong thời gian thực, trò chuyện trong tệp và nhận phản hồi có mục tiêu bằng cách sử dụng nhận xét và đề xuất.

Tổ chức cuộc họp video với đội nhóm

Bạn muốn lên lịch một cuộc họp với một trong những nhà cung cấp của bạn trên toàn cầu? Tổ chức các cuộc họp video tức thì giữa các nhóm thiết kế, nhà cung cấp, nhóm tìm nguồn cung ứng, nhà sản xuất, v.v. bằng  Google Meet. Hoặc tham gia cuộc họp video để lên ý tưởng cho các sản phẩm mới, nhận phản hồi ảo về một sản phẩm đang được tiến hành hoặc chia sẻ ngay lập tức các bản cập nhật nhiệm vụ. Mọi người trong nhóm sản phẩm có thể giao tiếp dễ dàng và thường xuyên mà không cần đi du lịch mà vẫn nhận được lợi ích của việc tiếp xúc trực tiếp — tất cả đều từ máy tính hoặc thiết bị di động.

Kết nối với các thành viên trong nhóm bằng một địa chỉ

Bạn muốn giảm thời gian gửi email cho các thành viên khác nhau của nhóm sản phẩm? Cần chia sẻ cùng một thông tin với các nhà thiết kế, nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất trên toàn cầu? Giúp giao tiếp dễ dàng hơn bằng cách tạo danh sách email cho nhóm của bạn bằng Groups. Thay vì gửi email cho từng người, hãy sử dụng địa chỉ email của nhóm để gửi cập nhật trạng thái và chia sẻ tài nguyên với mọi người cùng một lúc.

Quản lý lịch, các cuộc họp quan trọng và cập nhật sản phẩm với Calendar

Nếu bạn đang làm việc với các nhóm sản phẩm khác nhau ở các vị trí xa và hoạt động ở nhiều múi giờ, thì việc theo dõi tình trạng sẵn sàng của mọi người có thể là một thách thức. Với Google Calendar, bạn có thể xếp lớp lịch của các thành viên trong nhóm của mình để xem khi nào mọi người rảnh. Hoặc tạo các lịch nhóm dùng chung khác nhau để mọi người biết về các cuộc họp quan trọng, đào tạo, cập nhật sản phẩm và thời hạn.

Nhận ý tưởng sáng tạo từ nhân viên khác

Khuyến khích nhân viên tham gia vào quá trình đổi mới và văn hóa kinh doanh của tổ chức bằng cách tạo ra một cộng đồng xã hội. Với Currents, bạn có thể thu thập thông tin phản hồi về các sản phẩm mới từ bên trong tổ chức của mình, gửi ý tưởng để cải thiện quy trình của công ty và chia sẻ phản hồi về các dự án hiện tại. Sau khi tạo cộng đồng Dòng tin, hãy chia sẻ suy nghĩ, ảnh, video, liên kết, cuộc thăm dò ý kiến ​​và hơn thế nữa để bắt đầu cuộc trò chuyện.

R&D là một phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Đó là một quá trình cải tiến liên tục có thể được áp dụng cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình hiện tại. Nó cũng có thể được tập trung vào phát triển những cái mới. GCS mong rằng những tips tận dụng những ứng dụng Google Workspace này có ích cho các bạn R&D và doanh nghiệp của mình. 

Đừng ngần ngại liên hệ GCS để được tư vấn kỹ hơn và giải đáp những vấn đề liên quan đến Google Workspace nhé. 

GCS cung cấp các dịch vụ của Google Workspace với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký Google Workspace ngay để nhận được giá tốt nhất tại GCS. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
  • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
  • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
  • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
  • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
  • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
  • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
  • Bước 2: Chọn Mọi người.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
  • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top