10 Tips Google Workspace cho đội nhóm R&D

Cùng GCS khám phá những tips tận dụng các ứng dụng Google Workspace để nâng cao chất lượng và tối ưu hóa quá trình làm việc cho đội nhóm R&D. 

R&D (Research and Development) là nghiên cứu và phát triển. R&D bao gồm bất kì hoạt động nào liên quan đến việc tạo ra những đổi mới trong các sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình hiện có hoặc phát hiện ra những cải tiến mới dẫn đến việc tạo ra các sản phẩm mới. Đối với nhiều công ty, nghiên cứu và phát triển là điều giúp doanh nghiệp luôn cập nhật và bước trước các đối thủ cạnh tranh. Trong bài viết này, GCS sẽ chia sẻ cho các bạn những tips tận dụng các ứng dụng Google Workspace để nâng cao chất lượng và tối ưu hóa quá trình làm việc cho đội nhóm R&D. 

10-tips-google-workspace-cho-doi-nhom-r&d

Lưu trữ các tệp và thư mục sản phẩm ở một vị trí

Khi làm việc với một nhóm để đưa sản phẩm ra thị trường, hãy giữ công việc của bạn ở vị trí trung tâm, nơi mọi người có thể lưu trữ và truy cập các tệp họ cần một cách an toàn. Người quản lý và nhà thiết kế sản phẩm có thể dễ dàng cộng tác và chia sẻ các thiết kế sản phẩm bí mật, nguyên tắc chất lượng, chỉ báo hiệu suất chính (KPI) và mô hình trong không gian làm việc an toàn bằng Drive hoặc bộ nhớ dùng chung. Khi ai đó kết hợp phản hồi và phê duyệt, Drive sẽ hiển thị cho bạn những tệp nào đã thay đổi. Tuyệt vời hơn nữa, bạn và các khách hàng bên ngoài của bạn có thể truy cập an toàn vào các tệp mới nhất từ ​​xa trên mọi thiết bị.

Theo dõi phát triển sản phẩm ngay lập tức

Theo dõi các hoạt động tìm nguồn cung ứng cho các sản phẩm mới bằng cách tạo danh sách nhiệm vụ được chia sẻ trong Sheets. Tạo danh sách kiểm tra để xem xét các sản phẩm và quy trình mới, sau đó phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm. Các thành viên trong nhóm trên toàn cầu có thể cập nhật trực tiếp danh sách nhiệm vụ trong thời gian thực mà không cần phải sàng lọc thông tin cập nhật qua email của mọi người. Với việc mọi người đều truy cập và cập nhật cùng một bảng tính, việc phân phối nhiệm vụ và giám sát quá trình phát triển trong tất cả các điểm của vòng đời sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.

Hợp nhất thông tin sản phẩm của nhóm bạn trong một trang web

Theo dõi các kế hoạch và tài nguyên sản phẩm mới có thể tốn nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn đang quản lý các nhóm sản phẩm khác nhau trên toàn cầu. Giữ thông tin sản phẩm, thiết kế, KPI, chi phí ngân sách và tài liệu của bạn ở một nơi với  trang web Sites. Giờ đây, mọi người trong tổ chức của bạn — bất kể họ ở đâu — đều có thể cập nhật về quy trình phát triển sản phẩm.

Giới thiệu các ý tưởng sản phẩm mới với một bản trình bày mạnh mẽ

Bạn muốn chia sẻ một ý tưởng mới cho một sản phẩm hoặc quy trình? Nhanh chóng đưa tổ chức của bạn tham gia với bản trình bày Google Slides mô tả chi tiết, vạch ra các chiến lược nghiên cứu thị trường, thiết lập ngân sách và các mốc thời gian chính, v.v. Làm cho bản trình bày của bạn trở nên năng động hơn bằng cách thêm các hình ảnh như hình ảnh, đồ thị và video.

Tham gia chương trình khuyến mãi lớn nhất năm Chào mừng đại lễ 30/4 – 1/5 để nhận được bộ template mẫu trình chiếu Google Slides / Powerpoint chuyên nghiệp do UIX.vn thiết kế trị giá 1.990.000đ / năm cùng những phần quà giá trị khác. 

Thu thập phản hồi sản phẩm từ khách hàng

Khi sản phẩm đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, hãy tạo một cuộc khảo sát nghiên cứu thị trường bằng  Biểu mẫu  để thu thập phản hồi của khách hàng. Sau đó, người quản lý sản phẩm có thể sắp xếp, tổ chức và  phân tích kết quả trong Sheets để cải thiện chất lượng sản phẩm. Nhúng kết quả vào trang web nội bộ bằng  Sites  để toàn bộ nhóm biết cách tốt nhất để phát triển sản phẩm. 

Dễ dàng tạo và cộng tạo trên các tài liệu

Nếu tổ chức của bạn đang phát triển các sản phẩm hoặc quy trình mới, bạn cần một cách dễ dàng để quản lý các yêu cầu về tài liệu sản phẩm của tổ chức đó. Với Google Docs, bạn có thể tạo tài liệu hướng dẫn sản phẩm, ghi chú thiết kế, dữ liệu nghiên cứu, v.v. Bạn muốn thảo luận về một sản phẩm mới với nhóm của mình? Tạo một tài liệu và chia sẻ ngay lập tức để mọi người có thể đóng góp ý kiến. Mọi người có thể cùng nhau chỉnh sửa tài liệu trong thời gian thực, trò chuyện trong tệp và nhận phản hồi có mục tiêu bằng cách sử dụng nhận xét và đề xuất.

Tổ chức cuộc họp video với đội nhóm

Bạn muốn lên lịch một cuộc họp với một trong những nhà cung cấp của bạn trên toàn cầu? Tổ chức các cuộc họp video tức thì giữa các nhóm thiết kế, nhà cung cấp, nhóm tìm nguồn cung ứng, nhà sản xuất, v.v. bằng  Google Meet. Hoặc tham gia cuộc họp video để lên ý tưởng cho các sản phẩm mới, nhận phản hồi ảo về một sản phẩm đang được tiến hành hoặc chia sẻ ngay lập tức các bản cập nhật nhiệm vụ. Mọi người trong nhóm sản phẩm có thể giao tiếp dễ dàng và thường xuyên mà không cần đi du lịch mà vẫn nhận được lợi ích của việc tiếp xúc trực tiếp — tất cả đều từ máy tính hoặc thiết bị di động.

Kết nối với các thành viên trong nhóm bằng một địa chỉ

Bạn muốn giảm thời gian gửi email cho các thành viên khác nhau của nhóm sản phẩm? Cần chia sẻ cùng một thông tin với các nhà thiết kế, nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất trên toàn cầu? Giúp giao tiếp dễ dàng hơn bằng cách tạo danh sách email cho nhóm của bạn bằng Groups. Thay vì gửi email cho từng người, hãy sử dụng địa chỉ email của nhóm để gửi cập nhật trạng thái và chia sẻ tài nguyên với mọi người cùng một lúc.

Quản lý lịch, các cuộc họp quan trọng và cập nhật sản phẩm với Calendar

Nếu bạn đang làm việc với các nhóm sản phẩm khác nhau ở các vị trí xa và hoạt động ở nhiều múi giờ, thì việc theo dõi tình trạng sẵn sàng của mọi người có thể là một thách thức. Với Google Calendar, bạn có thể xếp lớp lịch của các thành viên trong nhóm của mình để xem khi nào mọi người rảnh. Hoặc tạo các lịch nhóm dùng chung khác nhau để mọi người biết về các cuộc họp quan trọng, đào tạo, cập nhật sản phẩm và thời hạn.

Nhận ý tưởng sáng tạo từ nhân viên khác

Khuyến khích nhân viên tham gia vào quá trình đổi mới và văn hóa kinh doanh của tổ chức bằng cách tạo ra một cộng đồng xã hội. Với Currents, bạn có thể thu thập thông tin phản hồi về các sản phẩm mới từ bên trong tổ chức của mình, gửi ý tưởng để cải thiện quy trình của công ty và chia sẻ phản hồi về các dự án hiện tại. Sau khi tạo cộng đồng Dòng tin, hãy chia sẻ suy nghĩ, ảnh, video, liên kết, cuộc thăm dò ý kiến ​​và hơn thế nữa để bắt đầu cuộc trò chuyện.

R&D là một phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Đó là một quá trình cải tiến liên tục có thể được áp dụng cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình hiện tại. Nó cũng có thể được tập trung vào phát triển những cái mới. GCS mong rằng những tips tận dụng những ứng dụng Google Workspace này có ích cho các bạn R&D và doanh nghiệp của mình. 

Đừng ngần ngại liên hệ GCS để được tư vấn kỹ hơn và giải đáp những vấn đề liên quan đến Google Workspace nhé. 

GCS cung cấp các dịch vụ của Google Workspace với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký Google Workspace ngay để nhận được giá tốt nhất tại GCS. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top