10 Tips bạn nên biết về trải nghiệm Gmail tích hợp

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết những tính năng tích hợp thú vị của Gmail trong Google Workspace. 10 Tips mà nhất định bạn nên biết, nhất là người dùng trong các doanh nghiệp.

Lợi thế lớn nhất của Gmail trong Google Workspace so với Gmail miễn phí chính là khả năng tích hợp với nhiều ứng dụng khác của Google như Google Calendar, Google Chat, Meet, Tasks,… Thế nhưng đa số người dùng Google Workspace không biết đến hoặc không tận dụng những tính năng đó vào quá trình sử dụng.

Sử dụng nhiều kênh liên lạc có trong Gmail

Cho dù bạn đang sử dụng máy tính hay thiết bị di động, trải nghiệm Gmail tích hợp có email, tin nhắn trực tiếp với một hoặc nhiều người và cuộc họp video hoặc âm thanh tại một nơi quen thuộc: Gmail. Giờ đây, việc chuyển từ nơi giao tiếp này sang nơi giao tiếp khác dễ dàng hơn mà không cần thay đổi qua lại giữa các ứng dụng của bạn.

10-tips-ban-nen-biet-ve-trai-nghiem-gmail-tich-hop-anh-1

Trò chuyện trực tiếp, với nhóm hoặc trong Spaces

Sử dụng tin nhắn trò chuyện trực tiếp để trò chuyện trực tiếp nhanh chóng với đồng nghiệp. Hoặc, tạo các nhóm thân mật và trò chuyện với nhiều người cùng một lúc.

Để hợp tác nhóm chính thức hơn, hãy tạo Spaces. Spaces cung cấp một khu vực nơi các nhóm có thể làm việc trong một dự án. Trong Spaces, các nhóm có thể có nhiều chủ đề, được gọi là cuộc trò chuyện, về các chủ đề khác nhau trong cùng một không gian. Và mọi người được thêm vào Spaces có thể xem lịch sử cuộc trò chuyện để nắm bắt các cuộc thảo luận trước đó.

Lên lịch, bắt đầu và tham gia các cuộc họp

Với trải nghiệm Gmail tích hợp, bạn có thể lên lịch, bắt đầu và tham gia các cuộc họp video hoặc âm thanh trực tiếp trong Gmail.

Chuyển tiếp tin nhắn trò chuyện tới email

Bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn từ Google Chat đến hộp thư đến Gmail của mình. Điều này cho phép bạn giữ tin nhắn trò chuyện ngay cả khi lịch sử trò chuyện bị tắt. Tin nhắn được chuyển tiếp bao gồm 4 tin nhắn trò chuyện trước đó trong một chuỗi hội thoại.

Chia sẻ tài liệu với Spaces

Khi làm việc với nhóm, bạn thường cần cộng tác trên các tệp như tài liệu, bảng tính và bản trình bày. Spaces là không gian làm việc nơi bạn có thể chia sẻ các tệp này và mọi người đều có thể tìm thấy chúng. Và, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu trực tiếp trong Spaces bên cạnh cuộc trò chuyện.

10 tips ban nen biet ve trai nghiem gmail tich hop anh 5

Tạo danh sách nhiệm vụ được chia sẻ trong Spaces và giao nhiệm vụ

Trải nghiệm Gmail tích hợp bao gồm quản lý tác vụ để giúp các nhóm luôn đi đúng hướng và ưu tiên công việc của họ. Các thành viên trong nhóm có thể phân công nhiệm vụ cho nhau và theo dõi tiến độ hướng tới các mục tiêu chung — ngay trong Spaces.

10-tips-ban-nen-biet-ve-trai-nghiem-gmail-tich-hop-anh-6

Tìm kiếm trên email và trong cuộc trò chuyện

Khi bạn tìm kiếm trong Gmail được tích hợp, bạn có thể thấy kết quả từ email hoặc tin nhắn trò chuyện. Và các điều khiển mới cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa email và kết quả trò chuyện. Không cần phải mở và tìm kiếm các ứng dụng riêng biệt.

Nhận lời nhắc và thúc đẩy tự động

Lời nhắc tự động hiển thị lại các tin nhắn mà bạn chưa trả lời và AI mạnh mẽ làm giảm sự phân tâm và nâng cao những gì quan trọng. Ưu tiên các số liên lạc nhất định để đảm bảo các tin nhắn quan trọng nhất được thông qua.

Kiểm soát và ưu tiên thông báo trên các kênh

Bạn có thể đặt tùy chọn thông báo Trò chuyện để chỉ những người và tin nhắn quan trọng nhất mới được thông báo. Bạn cũng có thể ẩn thông báo để không bị làm phiền trong thời gian bận rộn.

Biết khi nào mọi người vắng mặt tại văn phòng

Khi bạn xem một liên hệ trong email hoặc tin nhắn trò chuyện, bạn sẽ biết liệu họ có vắng mặt tại văn phòng hay không dựa trên Google Calendar của họ. Điều này cho phép bạn biết rằng không mong đợi phản hồi ngay lập tức nếu họ đi vắng. Và nó giúp bạn chọn có nên gửi tin nhắn hay không hoặc lên lịch gửi email sau khi họ trở về.

10-tips-ban-nen-biet-ve-trai-nghiem-gmail-tich-hop-anh-6

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top