10 điều cần biết hàng đầu về trải nghiệm Gmail tích hợp

Để cạnh tranh với đối thủ nặng ký Microsoft, Google tích hợp các công cụ làm việc và giao tiếp vào trong Gmail. Để cạnh tranh “Gmail” không hoàn toàn là Gmail trước đây nữa, mà trở thành một ứng dụng thống nhất cho mọi nền tảng giao tiếp khác của Google bao gồm Gmail, Chat, Rooms và Meet.

Trong trải nghiệm Gmail tích hợp, bạn có thể kết nối theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Gửi email, trò chuyện riêng tư hoặc theo nhóm, sử dụng phòng cho các dự án nhóm và bắt đầu hoặc tham gia các cuộc họp video — tất cả đều từ Gmail. Cho phép người dùng hoàn thành công việc hiệu quả mà không cần phải rời khỏi ứng dụng Gmail trên laptop hay thiết bị thông minh. Các tab mới bao gồm Mail, Chat, Rooms và Meet nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng G Suite trải nghiệm không gian làm việc tích hợp.

Sử dụng nhiều kênh liên lạc với nhau — Tất cả đều có trong Gmail

Cho dù bạn đang sử dụng máy tính hay thiết bị di động của mình thì trải nghiệm Gmail tích hợp là vô cùng hữu ích. Gmail sử dụng nhiều kênh liên lạc như bạn có thể nhắn tin trực tiếp với một hoặc nhiều người, tham gia phòng và các cuộc họp video trò chuyện — tất cả các luồng giao tiếp trực tuyến của bạn — tại một nơi quen thuộc: Gmail. Giờ đây, việc chuyển từ luồng giao tiếp này sang luồng giao tiếp khác dễ dàng hơn. Bạn không phải thực hiện nhiều thao tác như trước chỉ với Gmail bạn đã có thể làm được quá nhiều việc. 

Gmail tích hợp

Trò chuyện trực tiếp với cá nhân hoặc nhóm trong các phòng.

Sử dụng tin nhắn trò chuyện trực tiếp để trò chuyện trực tiếp nhanh chóng với đồng nghiệp. Hoặc, tạo các nhóm thân mật và trò chuyện với nhiều người cùng một lúc.

Gmail tích hợp

Phiên bản web

Gmail tích hợp

Để hợp tác nhóm chính thức hơn, hãy tạo một phòng. Các phòng cung cấp không gian nơi các nhóm có thể làm việc trong một dự án. Trong phòng, các nhóm có thể có nhiều chủ đề, được gọi là cuộc trò chuyện, về các chủ đề khác nhau trong cùng một phòng. Và mọi người được thêm vào phòng đều có thể xem lịch sử cuộc trò chuyện để nắm bắt các cuộc thảo luận trước đó. 

Lên lịch để thông báo thời gian bắt đầu và tham gia các cuộc họp

Với trải nghiệm Gmail tích hợp, bạn có thể lên lịch, bắt đầu và tham gia các cuộc họp video hoặc âm thanh trực tiếp trong Gmail.

Gmail tích hợp

Chuyển tiếp tin nhắn trò chuyện tới email

Bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn từ Trò chuyện đến hộp thư đến Gmail của mình. Điều này cho phép bạn giữ tin nhắn trò chuyện ngay cả khi lịch sử trò chuyện bị tắt. Tin nhắn được chuyển tiếp bao gồm 4 tin nhắn trò chuyện trước đó trong một chuỗi hội thoại.

Chuyển tiếp tin nhắn trò chuyện tới email

Chia sẻ tài liệu trên máy tính của bạn với các phòng trò chuyện

Khi làm việc với nhóm, bạn thường cần cộng tác trên các tệp như tài liệu, bảng tính và bản trình bày. Phòng là không gian làm việc nơi bạn có thể chia sẻ các tệp này và mọi người đều có thể tìm thấy chúng. Và, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu trực tiếp trong phòng bên cạnh cuộc trò chuyện.

Gmail tích hợp

Tạo danh sách nhiệm vụ được chia sẻ trong phòng và giao nhiệm vụ

Trải nghiệm Gmail tích hợp bao gồm quản lý tác vụ để giúp các nhóm đi đúng hướng và ưu tiên công việc của họ. Các thành viên trong nhóm có thể phân công nhiệm vụ cho nhau và theo dõi tiến độ hướng tới các mục tiêu chung — ngay trong phòng.

Tạo danh sách nhiệm vụ được chia sẻ trong phòng và giao nhiệm vụ

Tìm kiếm trên email nhanh dễ dàng để bắt đầu cuộc trò chuyện

Khi tìm kiếm trong Gmail tích hợp, bạn có thể thấy kết quả từ email hoặc tin nhắn trò chuyện. Và các điều khiển mới cho phép bạn nhanh chóng chuyển giữa email và kết quả trò chuyện. Không cần phải mở và tìm kiếm các ứng dụng riêng biệt.

Gmail tích hợp

Nhận lời nhắc công việc – Không bỏ quên công việc sắp làm

Lời nhắc tự động hiển thị lại các tin nhắn mà bạn chưa phản hồi và AI mạnh mẽ giúp giảm bớt sự phân tâm và nâng cao những gì quan trọng. Ưu tiên các số liên lạc nhất định để đảm bảo các tin nhắn quan trọng nhất được thông qua.

Gmail tích hợp

Kiểm soát và ưu tiên thông báo trên các kênh

Bạn có thể đặt tùy chọn thông báo Trò chuyện để chỉ những người và tin nhắn quan trọng nhất mới được thông qua. Bạn cũng có thể ẩn thông báo để không bị làm phiền trong thời gian bận rộn.

kiểm soát và ưu tiên thông báo trên các kênh

Theo dõi hoạt động có mặt hay vắng của từng người trong nhóm. 

Khi bạn xem một liên hệ trong email hoặc tin nhắn trò chuyện, bạn sẽ biết liệu họ có vắng mặt tại văn phòng hay không dựa trên Lịch Google của họ. Điều này cho bạn biết không mong đợi phản hồi ngay lập tức nếu họ đi vắng. Và nó giúp bạn chọn có nên gửi tin nhắn hay không hoặc lên lịch gửi email sau khi họ trở về.

Gmail tích hợp

Để trải nghiệm bộ 3 quyền lực Chat, Rooms và Meet trên Gmail. Bạn hãy liên hệ với GCS để được hỗ trợ và tư vấn về dịch vụ của G Suite để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp bạn. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top