08 tiện ích Google Meet Extension không thể bỏ lỡ

Do tác động của đại dịch COVID-19, công cụ hội nghị video Google Meet của Google đang tăng vọt với mức sử dụng hàng ngày hiện cao hơn 25 lần so với tháng 1 và mức tăng trưởng hàng ngày vượt quá 60%. Cùng tìm hiểu 08 tiện ích Google Meet Extension mà bạn không thể bỏ qua.

Google Meet Extension ghi chú cuộc họp

Bạn không cần phải chuyển đổi các tab trong cuộc gọi điện video tiếp theo của bạn. Với tiện ích Google Meet Extension Metric, các chú được lưu trữ tự động vào đúng sự kiện trong lịch của bạn và bạn cũng có thể dễ dàng truy cập chúng từ Calendar.

Tính năng Lịch sử cuộc họp thông minh trong Google Meet Extension Metric rất trực quan. Nó giúp các ghi chú có liên quan được chuyển sang cuộc họp tiếp theo. Bạn có thể kiểm tra các chủ đề đã được thảo luận trong mỗi cuộc họp. Các chủ đề không được đánh dấu sẽ được chuyển sang cuộc họp tiếp theo. Tất cả những thứ này có thể được đồng bộ hóa và chia sẻ với nhóm của bạn.

google meet extension metric

Google Meet Extension Tweak

Tiện ích mở rộng Google Meet này đi kèm với rất nhiều tính năng thú vị. Bạn có thể thay đổi màu nền của bạn thành màu đen hoặc văn bản của bạn thành màu trắng, điều chỉnh mức độ phơi sáng và độ tương phản. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút pop vào video của mình, thay đổi màu sắc và mức độ bão hòa hoặc một số hiệu ứng làm mờ nét ảnh.

google meet extension tweak

Nút Google Meet Extension Party

Tiện ích mở rộng này giúp bạn có thể tạo ra những cuộc trò chuyện vui vẻ. Bạn cũng có thể giữ mọi người tương tác khi họ nói chuyện với nhau. Bạn có thể khiến các cuộc gặp gỡ khách hàng mới trở nên đặc biệt hơn. 

Sau khi bạn hoàn thành cuộc họp với khách hàng, hãy nhấp vào nút Google Meet Extension Party. Hiệu ứng bữa tiệc sẽ chỉ tồn tại trong khoảng 8 giây. Nếu bạn muốn tiếp tục ăn mừng, chỉ cần nhấn lại bữa tiệc bao nhiêu lần theo ý muốn.

google meet extension party

Bộ nâng cao Google Meet Extension

Một trong những tiện ích bổ sung của Google Meet cho phép bạn tắt tiếng tất cả những người tham gia chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tiện ích mở rộng cũng có thể phản chiếu tất cả video trong cuộc họp. Nếu nhiều người trong cuộc họp đang cùng thuyết trình, bạn có thể hiển thị màn hình của mọi người cùng một lúc.

Không có gì bí mật khi các cuộc gọi điện video nhiều người có thể trở nên hỗn loạn. Chỉ với một thao tác nhấn phím, tiện ích Push to Talk trong bộ nâng cao Google Meet Extension sẽ nhanh chóng tắt tiếng mọi người và tự bật tiếng chính bạn. Điều này sẽ cắt giảm nhiễu xuyên âm, giúp bạn dễ dàng nhanh chóng bắt đầu bằng một nhận xét hoặc ý kiến.

google meet extension enhencement suite

Nền ảo cho Google Meet Extension

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể thả bất kỳ hình ảnh nào bạn chọn vào nền của nguồn cấp dữ liệu video của mình. Điều này giúp bạn trông giống như bạn đang ở vị trí khác chứ không phải ở phía trước màn hình máy tính của bạn. Hay nói cách khác, Nền ảo cho Google Meet Extension cung cấp cho người dùng khả năng thêm bất kỳ hình ảnh nào vào nền Google Meet của họ.

Tiện ích mở rộng nền Google Meet này có thể tạo nền ảo chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể làm cho mình xuất hiện như thể bạn đang ngồi trước một ngọn núi, sa mạc hoặc bãi biển. 

virtual backgrounds for google meet

Hẹn giờ cuộc họp

Đồng hồ sẽ mặc định là 0 mỗi khi bạn mở Google Meet, bạn không thể đặt bộ hẹn giờ trước thời hạn. Tuy nhiên, bạn có thể đặt lại nó bất cứ khi nào bạn cần bằng cách nhấp vào Đặt lại. Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, hãy cân nhắc đặt lại khi bạn bắt đầu mỗi cuộc gọi với người hoặc nhóm mới.

call timer for meet

Phòng họp đột phá Breakout của Google Meet

Google Meet Breakout Rooms là một tiện ích mở rộng sáng tạo của Chrome, cho phép thêm các phòng đột phá cộng tác cho bất kỳ nhóm ảo nào. Tiện ích mở rộng này cho phép người tổ chức xem màn hình của mọi người tham gia trong thời gian thực. Người dẫn chương trình cũng có thể ghi chú trong cuộc họp hoặc kết thúc phiên thảo luận chỉ bằng một cái chạm tay.

Người dẫn chương trình có thể mở một liên kết trong phòng họp mà không cần rời khỏi phòng riêng của họ. Điều này giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung trong các phiên thảo luận.

google meet extension breakout rooms

Google Meet Extension để điểm danh người tham gia

Tiện ích Google Meet Extension này giúp bạn dễ dàng xem, chỉnh sửa và cập nhật thông tin người tham dự trực tiếp từ trình duyệt Google Meet. Attendance for Google Meet cho phép bạn dễ dàng xem những người tham dự nào có mặt trên Meet. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để cập nhật trạng thái của những người tham dự đó.

Những người tham gia sẽ có biểu tượng cho biết họ có mặt hay vắng mặt, nếu tham gia sẽ tự động xuất hiện trong danh sách ở phía bên phải của bạn. 

Điều này giúp bạn dễ dàng biết ai đang ở đây hay không. Để giúp bạn nhanh chóng xem có ai đã rời đi, hãy sử dụng một nút để đánh dấu tất cả những người tham dự đang có mặt, dấu kiểm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện bên cạnh tên của họ.

attendance for google meet

Trên đây là 08 tiện ích Google Meet Extension mà bạn không nên bỏ qua. Hãy trải nghiệm và để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận. Google Meet là một tiện ích nằm trong bộ giải pháp chuyển đổi số Google Workspace. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat phía góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top