08 tiện ích Google Meet Extension không thể bỏ lỡ

Do tác động của đại dịch COVID-19, công cụ hội nghị video Google Meet của Google đang tăng vọt với mức sử dụng hàng ngày hiện cao hơn 25 lần so với tháng 1 và mức tăng trưởng hàng ngày vượt quá 60%. Cùng tìm hiểu 08 tiện ích Google Meet Extension mà bạn không thể bỏ qua.

Google Meet Extension ghi chú cuộc họp

Bạn không cần phải chuyển đổi các tab trong cuộc gọi điện video tiếp theo của bạn. Với tiện ích Google Meet Extension Metric, các chú được lưu trữ tự động vào đúng sự kiện trong lịch của bạn và bạn cũng có thể dễ dàng truy cập chúng từ Calendar.

Tính năng Lịch sử cuộc họp thông minh trong Google Meet Extension Metric rất trực quan. Nó giúp các ghi chú có liên quan được chuyển sang cuộc họp tiếp theo. Bạn có thể kiểm tra các chủ đề đã được thảo luận trong mỗi cuộc họp. Các chủ đề không được đánh dấu sẽ được chuyển sang cuộc họp tiếp theo. Tất cả những thứ này có thể được đồng bộ hóa và chia sẻ với nhóm của bạn.

google meet extension metric

Google Meet Extension Tweak

Tiện ích mở rộng Google Meet này đi kèm với rất nhiều tính năng thú vị. Bạn có thể thay đổi màu nền của bạn thành màu đen hoặc văn bản của bạn thành màu trắng, điều chỉnh mức độ phơi sáng và độ tương phản. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút pop vào video của mình, thay đổi màu sắc và mức độ bão hòa hoặc một số hiệu ứng làm mờ nét ảnh.

google meet extension tweak

Nút Google Meet Extension Party

Tiện ích mở rộng này giúp bạn có thể tạo ra những cuộc trò chuyện vui vẻ. Bạn cũng có thể giữ mọi người tương tác khi họ nói chuyện với nhau. Bạn có thể khiến các cuộc gặp gỡ khách hàng mới trở nên đặc biệt hơn. 

Sau khi bạn hoàn thành cuộc họp với khách hàng, hãy nhấp vào nút Google Meet Extension Party. Hiệu ứng bữa tiệc sẽ chỉ tồn tại trong khoảng 8 giây. Nếu bạn muốn tiếp tục ăn mừng, chỉ cần nhấn lại bữa tiệc bao nhiêu lần theo ý muốn.

google meet extension party

Bộ nâng cao Google Meet Extension

Một trong những tiện ích bổ sung của Google Meet cho phép bạn tắt tiếng tất cả những người tham gia chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tiện ích mở rộng cũng có thể phản chiếu tất cả video trong cuộc họp. Nếu nhiều người trong cuộc họp đang cùng thuyết trình, bạn có thể hiển thị màn hình của mọi người cùng một lúc.

Không có gì bí mật khi các cuộc gọi điện video nhiều người có thể trở nên hỗn loạn. Chỉ với một thao tác nhấn phím, tiện ích Push to Talk trong bộ nâng cao Google Meet Extension sẽ nhanh chóng tắt tiếng mọi người và tự bật tiếng chính bạn. Điều này sẽ cắt giảm nhiễu xuyên âm, giúp bạn dễ dàng nhanh chóng bắt đầu bằng một nhận xét hoặc ý kiến.

google meet extension enhencement suite

Nền ảo cho Google Meet Extension

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể thả bất kỳ hình ảnh nào bạn chọn vào nền của nguồn cấp dữ liệu video của mình. Điều này giúp bạn trông giống như bạn đang ở vị trí khác chứ không phải ở phía trước màn hình máy tính của bạn. Hay nói cách khác, Nền ảo cho Google Meet Extension cung cấp cho người dùng khả năng thêm bất kỳ hình ảnh nào vào nền Google Meet của họ.

Tiện ích mở rộng nền Google Meet này có thể tạo nền ảo chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể làm cho mình xuất hiện như thể bạn đang ngồi trước một ngọn núi, sa mạc hoặc bãi biển. 

virtual backgrounds for google meet

Hẹn giờ cuộc họp

Đồng hồ sẽ mặc định là 0 mỗi khi bạn mở Google Meet, bạn không thể đặt bộ hẹn giờ trước thời hạn. Tuy nhiên, bạn có thể đặt lại nó bất cứ khi nào bạn cần bằng cách nhấp vào Đặt lại. Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, hãy cân nhắc đặt lại khi bạn bắt đầu mỗi cuộc gọi với người hoặc nhóm mới.

call timer for meet

Phòng họp đột phá Breakout của Google Meet

Google Meet Breakout Rooms là một tiện ích mở rộng sáng tạo của Chrome, cho phép thêm các phòng đột phá cộng tác cho bất kỳ nhóm ảo nào. Tiện ích mở rộng này cho phép người tổ chức xem màn hình của mọi người tham gia trong thời gian thực. Người dẫn chương trình cũng có thể ghi chú trong cuộc họp hoặc kết thúc phiên thảo luận chỉ bằng một cái chạm tay.

Người dẫn chương trình có thể mở một liên kết trong phòng họp mà không cần rời khỏi phòng riêng của họ. Điều này giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung trong các phiên thảo luận.

google meet extension breakout rooms

Google Meet Extension để điểm danh người tham gia

Tiện ích Google Meet Extension này giúp bạn dễ dàng xem, chỉnh sửa và cập nhật thông tin người tham dự trực tiếp từ trình duyệt Google Meet. Attendance for Google Meet cho phép bạn dễ dàng xem những người tham dự nào có mặt trên Meet. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để cập nhật trạng thái của những người tham dự đó.

Những người tham gia sẽ có biểu tượng cho biết họ có mặt hay vắng mặt, nếu tham gia sẽ tự động xuất hiện trong danh sách ở phía bên phải của bạn. 

Điều này giúp bạn dễ dàng biết ai đang ở đây hay không. Để giúp bạn nhanh chóng xem có ai đã rời đi, hãy sử dụng một nút để đánh dấu tất cả những người tham dự đang có mặt, dấu kiểm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện bên cạnh tên của họ.

attendance for google meet

Trên đây là 08 tiện ích Google Meet Extension mà bạn không nên bỏ qua. Hãy trải nghiệm và để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận. Google Meet là một tiện ích nằm trong bộ giải pháp chuyển đổi số Google Workspace. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat phía góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
  • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
  • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
  • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
  • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
  • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
  • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
  • Bước 2: Chọn Mọi người.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
  • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top